Khám phá

Khám phá "Làng Hobbit" phiên bản đời thật: Dân làng đều cao chưa đến 1 mét, 70 tuổi vẫn xuống đồng làm việc, bình yên không khác gì xứ sở thần tiên

Cứ tưởng rằng những chú lùn chỉ có trong truyện cổ tích, nhưng tại một nơi ở Trung Quốc, thực sự có một nơi mang tên “làng người lùn”.

Kinh hoàng nghi lễ chặt ngón tay chuộc tội của Yakuza Nhật Bản / Sự biến mất bí ẩn của những loài người khác

Ánh nắng dịu dàng chiếu xuống sườn đồi rợp bóng cây xanh, bao phủ con suối nhỏ chảy qua thôn, quanh quẩn đâu đâu cũng là hoa và ong, thỉnh thoảng vang lên vài tiếng sủa vọng lại nơi làng cổ. Những “người lùn” cao chưa đến 1 mét chạy quanh làng, làm công việc đồng áng, giặt giũ bên sông.

Khám phá Làng Hobbit phiên bản đời thật: Dân làng đều cao chưa đến 1 mét, 70 tuổi vẫn xuống đồng làm việc, bình yên không khác gì xứ sở thần tiên - Ảnh 1.

Căn nhà độc đáo.

Khung cảnh này khiến người ta nghĩ ngay đến The Shire xinh đẹp - quê hương của chàng Hobbit trong “Chúa tể của những chiếc nhẫn”. Tuy nhiên, khung cảnh ấy hoàn toàn có thật. Ở vùng núi sâu của tỉnh Tứ Xuyên từ lâu đã cất giấu một vùng đất trù phú, thiên đường này đã tồn tại hàng trăm năm.

Không dễ để khám phá “xứ thần tiên” kỳ bí này.

Khám phá Làng Hobbit phiên bản đời thật: Dân làng đều cao chưa đến 1 mét, 70 tuổi vẫn xuống đồng làm việc, bình yên không khác gì xứ sở thần tiên - Ảnh 2.

Bắt đầu xuất phát từ tỉnh Tứ Xuyên, đi về phía bắc dọc theo Đà Giang, đi qua núi Vạn Gia, núi Thanh Long và thị trấn Qui Đức. Đường đi dốc và hiểm, rất khó đi, những thanh niên có sức chân tốt cũng phải mất ít nhất cả ngày mới có thể đến được “The Shire” huyền bí - Làng chùa Dương Minh.

Khám phá Làng Hobbit phiên bản đời thật: Dân làng đều cao chưa đến 1 mét, 70 tuổi vẫn xuống đồng làm việc, bình yên không khác gì xứ sở thần tiên - Ảnh 3.

Khám phá Làng Hobbit phiên bản đời thật: Dân làng đều cao chưa đến 1 mét, 70 tuổi vẫn xuống đồng làm việc, bình yên không khác gì xứ sở thần tiên - Ảnh 4.

Làng nằm trong một hẻm núi, được bao bọc bởi ba mặt núi và một mặt nước, chỉ có một con đường quanh co duy nhất chạy dọc theo sườn đồi.

Chạy xe dọc trên con đường mòn, bạn sẽ thấy ở hai bên ngọn đồi đầy ắp những vườn cây ăn quả, những quả cam vàng ươm, tươi tốt lủng lẳng treo trên ngọn cây, trông rất có không khí lễ hội. Ở đây có trồng giống cam đỏ Tư Trung độc nhất vô nhị ở Tứ Xuyên.

 

Khám phá Làng Hobbit phiên bản đời thật: Dân làng đều cao chưa đến 1 mét, 70 tuổi vẫn xuống đồng làm việc, bình yên không khác gì xứ sở thần tiên - Ảnh 5.

Cam đỏ Tư Trung.

Những ngôi nhà lụp xụp là ấn tượng đầu tiên về ngôi làng cổ này. Hầu hết những ngôi nhà ở đây đều được làm bằng gạch ngói, mang đậm không khí thôn quê, điều đặc biệt nhất là những ngôi nhà này dường như nhỏ hơn nhiều so với những ngôi nhà bình thường.

Ngay tại lối vào của những ngôi nhà này, 2 3 cụ già tận hưởng ánh nắng ấm áp, trò chuyện với nhau, trên gương mặt họ luôn nở những nụ cười giản dị và hạnh phúc. Khác với những người bình thường, những cụ già này chỉ cao khoảng 80 cm, chẳng trách sao nhà của họ lại nhỏ như thế.

Khám phá Làng Hobbit phiên bản đời thật: Dân làng đều cao chưa đến 1 mét, 70 tuổi vẫn xuống đồng làm việc, bình yên không khác gì xứ sở thần tiên - Ảnh 6.

Khám phá Làng Hobbit phiên bản đời thật: Dân làng đều cao chưa đến 1 mét, 70 tuổi vẫn xuống đồng làm việc, bình yên không khác gì xứ sở thần tiên - Ảnh 7.

Nhìn qua, ngôi làng gần như chỉ toàn những người nhỏ bé như vậy, một số mang xô, một số vác cuốc. Trong lúc miên man, bạn sẽ nghĩ rằng mình đã đi lạc vào “Vương quốc người tí hon” trong “Những cuộc phiêu lưu của Gulliver”.

Khám phá Làng Hobbit phiên bản đời thật: Dân làng đều cao chưa đến 1 mét, 70 tuổi vẫn xuống đồng làm việc, bình yên không khác gì xứ sở thần tiên - Ảnh 8.

Khám phá Làng Hobbit phiên bản đời thật: Dân làng đều cao chưa đến 1 mét, 70 tuổi vẫn xuống đồng làm việc, bình yên không khác gì xứ sở thần tiên - Ảnh 9.

Theo sự chỉ dẫn của dân làng, sau khi đi hết nửa thôn, bạn sẽ tìm thấy đường lên núi. Khi leo lên đỉnh núi không tên này, bạn có thể nhìn thấy cảnh vật bao quát nơi đây. Ngôi làng dựa vào núi Hương Lô, và trên đỉnh núi có một “mật khẩu làm giàu” của người dân địa phương - Nơi sản xuất cải ướp.

 

Loại cải ướp này là một trong những đặc sản nổi tiếng thế giới của huyện Tư Trung, được làm từ một loại rau đặc biệt ở Tư Trung - tỳ bà diệp. Loại rau xanh này sau khi lên men và tẩm ướp rất ngon, có vị mặn, ngọt và thơm; có thể dùng làm nhân bánh bao, làm món khai vị, hoặc xào trực tiếp với thịt, không những không ảnh hưởng đến độ ngon của thịt mà tăng thêm màu sắc.

Đi xa hơn, ta sẽ đến Đà Giang. Đó là một vũng nước có vẻ tĩnh lặng, nhưng khi đến gần, bạn sẽ thấy nguồn chảy dưới nước rất hỗn loạn và ào ạt. Hai trong số những đặc sản có giá trị nhất ở Tư Trung được cá da trơn Tư Trung. Cá da trơn ở đây rất đàn hồi và có giá trị dinh dưỡng cao, là nguyên liệu tốt nhất cho món cá da trơn Tứ Xuyên.

Khám phá Làng Hobbit phiên bản đời thật: Dân làng đều cao chưa đến 1 mét, 70 tuổi vẫn xuống đồng làm việc, bình yên không khác gì xứ sở thần tiên - Ảnh 10.

Quay trở lại con đường mòn, ở ngã ba bạn sẽ thấy một khung cảnh khác. Ở đây trồng nhiều hoa màu, ngoài lúa còn có một số hoa cải, lúa mì...

Lạ thay, ở những cánh đồng thuộc khu vực làng Dương Minh này, tuy tất cả hoa màu trong ruộng đều trĩu hạt, nhưng so với hoa màu ở những ruộng khác, thì chúng có vẻ ngắn hơn rất nhiều, như thể chúng cũng bị thu nhỏ như người dân nơi đây vậy.

Khám phá Làng Hobbit phiên bản đời thật: Dân làng đều cao chưa đến 1 mét, 70 tuổi vẫn xuống đồng làm việc, bình yên không khác gì xứ sở thần tiên - Ảnh 11.

Trên cánh đồng lúa mì xa xa, bạn có thể thấy những người già vẫn sức sống dâng trào. Có nhiều người 60, 70 tuổi vẫn làm nông, và nhiều người ở độ tuổi 90 vẫn còn phong độ. Những giọt mồ hôi họ chắt chiu trên đồng ruộng biến thành hoa màu, cây trái quanh năm xanh tốt trên núi, duy trì sự ấm no của cả làng, dù phong ba vẫn vững vàng.

 

Khám phá Làng Hobbit phiên bản đời thật: Dân làng đều cao chưa đến 1 mét, 70 tuổi vẫn xuống đồng làm việc, bình yên không khác gì xứ sở thần tiên - Ảnh 12.

Khám phá Làng Hobbit phiên bản đời thật: Dân làng đều cao chưa đến 1 mét, 70 tuổi vẫn xuống đồng làm việc, bình yên không khác gì xứ sở thần tiên - Ảnh 13.

Toàn bộ ngôi làng rất giản dị và trong lành, và trong bầu không khí chậm rãi và thoải mái này, bạn như thể đang nhìn thấy đào hoa viên trong “Đào hoa nguyên ký” một cách chân thật nhất.

Lý do về vóc dáng nhỏ bé của cư dân trong làng vẫn còn là một bí ẩn. Một số người suy đoán rằng do vấn đề của giếng nước ở đây, một số người khác suy đoán rằng có một số vi khuẩn lạ trong cây trồng, nhưng điều này không ảnh hưởng đến sự yên bình và thanh bình của ngôi làng.

Khám phá Làng Hobbit phiên bản đời thật: Dân làng đều cao chưa đến 1 mét, 70 tuổi vẫn xuống đồng làm việc, bình yên không khác gì xứ sở thần tiên - Ảnh 14.

Lần tới khi đến thăm Tư Trung, bạn có thể nếm thử một ít cá da trơn nơi đây, mang theo hai hộp đặc sản cải ướp và đến ngôi làng nhỏ này để khám phá thế giới của “Người Hobbit” hiện đại. Mặc dù nơi này vẫn chưa được phát triển thành một danh lam thắng cảnh, nhưng nếu bạn tôn trọng và chân thành, họ sẽ luôn chào đón bạn với tấm lòng nhiệt thành nhất.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm