Khám phá

Ngắm nhìn giống gà có đuôi dài nhất Thế giới, có giá lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi con

Đây là giống gà có nguồn gốc từ Nhật Bản, có bộ lông đuôi dài cả chục mét vô cùng độc đáo. Hơn hết, giá cả của chúng cực kỳ đắt đỏ, gần như cao nhất trong số các loại gà hiện nay.

Hy hữu: Người đàn ông bị gà cưng lao vào tấn công trong sới chọi / Mê mẩn trước bộ lông của gà gô đen

Giống gà Onagadori hay còn được biết tới dưới cái tên là gà đuôi dài hay Vĩ trường kê. Đây là giống gà vốn có nguồn gốc vào thời kỳ Edo của Nhật Bản, sau này được các quốc gia Đông Nam Á nhập khẩu về để lai tạo, từ đó tạo nên những giống gà đẹp đẽ như ngày nay.

Ngắm nhìn giống gà có đuôi dài nhất Thế giới, có giá lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi con - 1

Điểm độc đáo nhất của giống gà Onagadori đến từ chính bộ lông đuôi của chúng. Bộ lông đuôi của chúng có thể dài ra từ 7 đến 10cm mỗi tháng và mọc dài ra cho đến suốt đời. Nhờ đó mà mỗi chú gà Onagadori trưởng thành đều sở hữu bộ lông đuôi dài hàng mét.

Ngắm nhìn giống gà có đuôi dài nhất Thế giới, có giá lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi con - 2

Ví dụ như vào năm 1804 khi người Nhật lần đầu tìm ra giống gà Onagadori lông dài, đuôi của chúng khi đó đã dài tới 2 mét. Sau này vào năm 1970, Nhật Bản đã ghi nhận chú gà Onagadori có bộ lông đuôi dài kỷ lục lên tới 13 mét.

Ngắm nhìn giống gà có đuôi dài nhất Thế giới, có giá lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi con - 3

Tuy nhiên những chú gà lông dài Onagadori chỉ xuất hiện ở con trống, còn con mái hoàn toàn có hình dáng và kích thước y như những loại gà thông thường chứ không hề có bộ lông siêu dài.

Ngắm nhìn giống gà có đuôi dài nhất Thế giới, có giá lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi con - 4

Do đó trong quá trình nuôi, người ta sẽ nhốt những con gà trống Onagadori ở những chuồng riêng biệt có chiều cao lớn để tránh chúng đánh nhau và bảo vệ cho bộ lông đuôi. Còn những con gà mái sẽ được nuôi chung với nhau trong chuồng lớn để đảm bảo quá trình đẻ trứng.

Ngắm nhìn giống gà có đuôi dài nhất Thế giới, có giá lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi con - 5

Gà trống Onagadori nếu bị căng thẳng (do bị rượt bắt, sinh sản,...) thì chúng hoàn toàn có thể tự rụng 3/4 số lông đuôi hiện có. Đến khi chúng được mang về chuồng để nuôi riêng thì lông đuôi sẽ tự mọc dài trở lại.

Ngắm nhìn giống gà có đuôi dài nhất Thế giới, có giá lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi con - 6

Còn gà mái Onagadori lại vô cùng giỏi trong việc sinh nở và ấp trứng. Nếu chăm sóc chúng chu đáo, làm chuồng nuôi ấm áp vào mùa lạnh và mát mẻ vào mùa hè sẽ giúp tăng năng suất đẻ trứng. Nhờ đó trứng nở ra tạo thành thế hệ gà con với sức khỏe và đề kháng tốt.

 

Ngắm nhìn giống gà có đuôi dài nhất Thế giới, có giá lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi con - 7

Thức ăn cho gà Onagadori cũng tương tự như những loại gà thông thường khác, chủ yếu là gạo, cám. Đối với gà trống khi trưởng thành sẽ đạt trọng lượng từ 2 - 3kg, còn đối với gà mái sẽ xấp xỉ khoảng 2kg.

Ngắm nhìn giống gà có đuôi dài nhất Thế giới, có giá lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi con - 8

Thú chơi gà lông dài Onagadori mới du nhập vào Việt Nam không quá lâu. Tuy nhiên nó đã gây được cơn sốt lớn với rất nhiều người săn lùng, tìm mua hoặc nuôi dưỡng những con gà có bộ lông đẹp nhất.

Ngắm nhìn giống gà có đuôi dài nhất Thế giới, có giá lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi con - 9

Gà Onagadori chất lượng tốt đến từ độ dài của bộ lông đuôi. Nếu có bộ lông đuôi càng dài thì chúng càng có giá trị cao, thông thường giá bán cho mỗi chú gà có bộ lông đuôi dài từ 2m trở lên đã lên tới hàng chục triệu đồng. Cá biệt có những cú gà có bộ lông đuôi dài gần chục mét đã có giá lên tới cả trăm triệu đồng.

 

Ngắm nhìn giống gà có đuôi dài nhất Thế giới, có giá lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi con - 10

Những chú gà Onagadori có giá trị cao thì phải sở hữu bộ lông óng mượt cùng cái đuôi dài. Ngoài ra thần thái của chúng phải sắc sảo, tiếng gáy to và rõ ràng, mào đỏ chót và dựng lên vô cùng oai phong.

Ngắm nhìn giống gà có đuôi dài nhất Thế giới, có giá lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi con - 11

Để giữ gìn cho bộ lông đuôi của chúng luôn mượt mà và không bị gãy rụng, người nuôi thường sẽ mang chúng đi tắm gội thường xuyên, sử dụng các loại dầu gội, dầu xả cao cấp giống y như con người.

Ngắm nhìn giống gà có đuôi dài nhất Thế giới, có giá lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi con - 12

Một số người khác thì lập ra hẳn một trang trại chuyên nuôi gà Onagadori. Với mỗi chú gà con từ 2 tháng trở lên đã có thể được bán ra với giá từ 1-2 triệu đồng/con. Đặc biệt nếu từ 6 tháng tuổi trở lên thì những chú gà có thể được bán với giá gấp 10 lần ban đầu.

 

Ngắm nhìn giống gà có đuôi dài nhất Thế giới, có giá lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi con - 13

Những chú gà Onagadori thường sẽ được dùng để làm quà biếu, quà tặng bạn bè, người thân, lãnh đạo vào dịp lễ Tết bởi giá trị rất cao của chúng. Nếu như có điều kiện, bạn hãy thử một lần tìm mua và nuôi thử giống gà lông dài này xem sao.

- Video: Top 10 loài động vật khỏe nhất hành tinh. Nguồn: One Kind.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm