Thứ bảy, 25/11/2017, 01:46 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
Tuyến cáp quang biển AAG vừa sửa xong cuối tháng 10 đến nay lại gặp sự cố. Đây đã là lần thứ 5 tuyến cáp quang phải sửa chữa tính riêng trong năm nay.
Hàn Quốc hiện đang sở hữu tổng cộng 5 vệ tinh viễn thông, truyền thông địa tĩnh, bao gồm 4 vệ tinh khác là Mugunghwa số 5,6,7 và vệ tinh Chollian.
"Sự im lặng của các hành tinh" đã có khá nhiều phương án giải thích. Đặc biệt là lý thuyết về tuổi trẻ của vũ trụ và tính độc đáo của trạng thái sống trên Trái Đất.
Các chuyên gia Nga trong lĩnh vực vật lý hạt nhân đã phát triển gói phần mềm giúp mô hình hóa việc xử lý nhiên liệu hạt nhân trong dự án Nga "Đột phá" (PRORYV).
Tối qua 22/10, sự cố trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được khôi phục. Tuy nhiên, tuyến cáp SMW-3 vẫn chưa được xử lý xong như dự kiến.
Sự cố với tuyến cáp quang biển quốc tế AAG hôm 12/10 có thể được khắc phục hoàn toàn sau hai tuần. Dự kiến cáp quang AAG sẽ được khôi phục hoàn toàn kênh truyền vào 26/10.
Nhóm các nhà khoa học Nhật Bản và Mỹ đã nghiên cứu một địa điểm trên Mặt Trăng, trên đó có thể có băng đá hoặc nước.
Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm thấy hang động trên Mặt Trăng. Theo cơ quan vũ trụ quốc gia JAXA, nơi đó có thể bố trí một cơ sở nghiên cứu.
Đài quan sát quỹ đạo "Hubble" đã nhận được hình ảnh chi tiết của hai thiên hà trong chòm sao Cự Giải, mà vụ va chạm khiến chúng toả ra hai chiếc đuôi sáng.
Một cách thức khai thác lỗ hổng lớn trên giao thức bảo mật WPA2 đã được công bố. Hacker có thể dễ dàng đột nhập đường truyền giữa PC và điểm truy cập WiFi.
Nhóm các nhà thiên văn từ Trung Quốc, Hoa Kỳ và Chilê đã phát hiện ra 6 thiên hà chưa từng biết trước đó.
Sáng ngày 12/10, tuyến cáp quang biển AAG lại gặp sự cố, đây là lần thứ 4 trong năm 2017 người dùng internet phải chịu ảnh hưởng bởi sự cố cáp quang.
Một tiểu hành tinh-khoai tây đang tiến gần Trái đất. Đối tượng đã bay đến Trái đất với khoảng cách gần 2 triệu km và trong ba ngày tới sẽ càng xích gần hơn.
Các chuyên viên từ Đại học Tổng hợp Hertfordshire đã phát hiện một tội phạm không gian, kênh 360 đưa tin.
Các nhà khoa học từ Đại học Padua và Bologna tuyên bố phát hiện những địa điểm trên Mặt trăng và sao Hỏa phù hợp nhất để bố trí người sinh sống.
Các nhà khoa học đã đề xuất một thứ vật liệu mới có khả năng chuyển đổi hiệu ứng điện trở lưỡng cực và xử lý thông tin giống tế bào thần kinh não bộ của con người.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn