Khoai lang mắm sống - đặc sản miền Tây dân dã, khó quên
Ở miệt vườn sông nước miền Tây, chưa có món ăn nào phong phú, đa dạng và có bề dày văn hóa ẩm thực như món mắm. Từ mắm sặc, mắm trê, mắm lóc, mắm rô, mắm trèn, cá linh, cá chốt, cá cơm cho đến mắm ruột, mắm nêm, mắm ruốc, mắm tôm, mắm tép, mắm còng… Mỗi thứ đều có cách chế biến riêng, phong cách thưởng thức cũng không giống nhau.
Riêng món khoai lang mắm sống đòi hỏi người nội trợ phài công phu, tỉ mẩn một chút. Trước hết, mắm cá cá linh phải bỏ hết xương rồi trộn với chanh, ớt, gừng non cho vào một đĩa riêng.
Khoai lang nấu hoặc hấp chín, xẻ ra từng miếng nhỏ, hấp dẫn nhất là khoai lang tím nhiều bột, bùi và ngọt hơn các loại khoai khác. Ngoài ra, còn một vài thứ phụ liệu ăn kèm với mắm sống không thể thiếu là dừa nạo (cơm dừa) và các loại rau thơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoa hậu Hoàn vũ Ukraine gây chú ý với bộ váy khoét sâu
'Mỹ nhân gợi cảm nhất nhì V-biz' e dè tiết lộ 'cảnh nóng' táo bạo với một 'nam thần màn ảnh' khiến Vnet 'dậy sóng'
Điều ít biết về người vợ xinh như Hoa hậu, từng tha thứ cho sai lầm ngoại tình của Bình Trọng - đạo diễn 'Đại gia chân đất'
Sao nhí quốc dân dậy thì xuất sắc sau 20 năm, thành công lớn nhất sự nghiệp là yêu mỹ nam hàng đầu showbiz
Thân hình nóng bỏng khó cưỡng của siêu mẫu người Mỹ
Vĩnh Long: Có thêm 2 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia