Tìm kiếm: kinh-tế

(DNVN)-Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức cuộc họp với các thành viên thường trực Hội đồng an ninh Nga và thảo luận về các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ có thể áp đặt từ ngày 22 tháng 8 tới.
Từ đầu năm 2018 đến nay, trên cả nước đã xảy ra 14 loại hình thiên tai, gây thiệt hại về kinh tế ước tính trên 868 tỷ đồng. Đáng chú ý là đợt mưa lũ, lũ quét kéo dài từ ngày 23 đến ngày 26/6/2018 ở khu vực miền núi phía Bắc đã làm 23 người chết, 10 người mất tích, thiệt hại về vật chất gần 500 tỷ đồng.
Trình bày báo cáo thẩm tra, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh cho rằng, để đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế 6,7%, các quý còn lại phải tăng trung bình trên 7% nhưng với điều kiện và tình hình thực tế năm 2017 thì mục tiêu này rất khó thực hiện, khả năng chỉ đạt khoảng 6,3-6,5%.
Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII vào sáng nay 20/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết cần tính toán kỹ hiệu quả đầu tư, phân kỳ đầu tư, bảo đảm khả thi trong quá trình xem xét, quyết định chủ trương đầu tư cảng hàng không Quốc tế Long Thành.
Kinh tế Ukraine đã suy giảm mạnh mẽ trong 3 tháng đầu năm nay với việc sản lượng công nghiệp lao dốc, hậu quả của cuộc xung đột với lực lượng nổi dậy tại miền Đông quốc gia.