Thứ ba, 20/02/2018, 16:20 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi), sau Tết nguyên đán Mậu Tuất, tình trạng thiếu hụt lao động sẽ không lớn, bình quân 3% đến dưới 5% (đối với những ngành sử dụng nhiều lao động như: Dệt, may, chế biến, dịch vụ - phục vụ nhà hàng, khách sạn mức độ thiếu hụt trung bình 8-10% do gia tăng tuyển thêm nhiều lao động).
Sai phạm xảy ra ở các doanh nghiệp Nhà nước hiện nay do khả năng giám sát của các cơ quan các cấp ở doanh nghiệp Nhà nước còn yếu kém. Cơ chế giám sát tài chính mà Bộ Tài chính đang đợi ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ có thể giải quyết được khá nhiều tồn tại trong giám sát tài chính doanh nghiệp Nhà nước song vẫn chưa toàn diện.
Các doanh nghiệp sử dụng đường lớn trong nước như Coca Cola, Pepsi, Nestle, URC Việt Nam đang đồng loạt lên tiếng trước tình trạng giá đường ở Việt Nam đang cao hơn nhiều so với giá thế giới, nhưng vẫn khó mua. Thị trường đường nội đang có dấu hiệu bị lũng đoạn, làm giá.
Thị trường chìm sâu kéo dài, nhà đầu tư hết sức chịu đựng thì biệt thự, liền kề lại trở thành tài sản mất giá mạnh nhất.
Khu vực doanh nghiệp tư nhân đóng vai trò quan trọng tại các tỉnh có tiến bộ nhất định trong cải cách kinh tế. Ở một góc độ khác, lợi ích dựa trên mối quan hệ là tham nhũng sẽ cản trở quá trình cải cách. Đó là một trong những nội dung quan trọng trong báo cáo Nghiên cứu về động lực thúc đẩy cải cách kinh tế tại các tỉnh ở Việt Nam, được công bố hôm 5/7 tại Hà Nội.
Không chỉ các khoản vay mới, ngay cả các món vay cũ lãi suất cao cũng sẽ được hệ thống ngân hàng giảm xuống mức khoảng 15%/năm để chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp.
Không chỉ các doanh nghiệp nhỏ lâm vào tình trạng khốn đốn, mà ngay cả những “ông lớn” như Tập đoàn Sông Đà, Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị (HUD) cũng phải kêu trời vì quá khó khăn.

Dùng blog kiện đòi chung cư

08:56:00 07/07/2012
Phát hiện mình bị lừa, một cư dân mua chung cư CT3B (Trung Văn-Từ Liêm-Hà Nội) lập blog, kêu gọi những người cùng bị lừa khác, chung sức kiện đòi chung cư. Còn cư dân ở một chung cư khác lập blog tố chủ đầu tư chèn ép cư dân...
Lãnh đạo Bộ cho rằng, doanh nghiệp xăng dầu phải tự chịu trách nhiệm về khoản lỗ 5.000 tỷ đồng bị treo lại trước đây. Đợt tăng 5% giá điện không tính lỗ ngành ngoài của EVN.
Nhiều ý kiến cho rằng những khó khăn của nền kinh tế đã chạm đáy và kinh tế đang hồi phục. Có đúng như vậy không? Doanh nghiệp là những người cảm nhận rõ nhất.
“Có thể chúng tôi sẽ chết sớm hơn dự kiến”, giám đốc một doanh nghiệp sản xuất tivi CRT cho biết như vậy khi họ phải tuân thủ quy định thiết bị thu truyền hình số dù sản xuất hay nhập khẩu phải tuân theo chuẩn MPEG-4, hỗ trợ chuẩn MPEG-2 kể từ 1/1/2013.

“Tạm trữ” vào túi ai?

08:19:00 06/07/2012
Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định về việc thu mua tạm trữ 500.000 tấn gạo trong vụ hè thu năm nay nhằm tháo gỡ khó khăn cho người nông dân trong việc tiêu thụ lúa.
Việc hoa quả Trung Quốc liên tục bị phát hiện có sử dụng hóa chất bảo quản đã tạo cơ hội để cho hoa, quả trong nước “lên ngôi”.
Chiều 5/7, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết sẽ chính thức thu phí đường bộ đối với các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình từ 22h00 ngày 6/7.
Giá biệt thự, liền kề tại Hà Nội tiếp tục giảm mạnh so với quý trước. Nhiều nhà đầu tư sợ cảnh “trâu chậm uống nước đục” đã âm thầm nhập cuộc thị trường.
Nhiều khách hàng mua nhà tại những dự án “trên giấy” đang phải đối mặt với việc bị điều chỉnh lại diện tích lô đất thực tế sau khi có quy hoạch phân khu cho từng khu vực.

Tin vắn

Phân tích

Chính sách mới

Bất động sản

Chứng khoán

Đối tác Doanhnghiepvn.vn