Thứ ba, 12/12/2017, 09:37 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
( DNVN) - Ngân hàng thế giới vừa phát hành báo cáo mới, đánh giá về tình hình kinh tế Việt Nam. Theo đó, kinh tế Việt Nam 2017 khởi sắc với đà tăng trưởng mạnh hơn, dự kiến tăng 6,7%. Nhìn về trung hạn, tăng trưởng được dự báo sẽ ổn định ở mức khoảng 6,5%, lạm phát dự kiến vẫn ở mức thấp.
Lãi suất cao, nền kinh tế khó khăn, năng lực quản trị yếu kém... đã khiến cho hàng loạt doanh nghiệp thua lỗ, phá sản và giải thể. Tình trạng đáng lo ngại này được dự báo sẽ còn tiếp tục khốc liệt hơn trong thời gian tới.
Hôm qua (1/3) tại Hội nghị chống thất thu và nợ đọng thuế, bà Lê Thị Thu Hương - Cục phó Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh - cho biết qua kiểm tra rà soát có vô số các công ty có nhận quảng cáo, làm đại lý cho các trang mạng này nhưng không đăng ký, không nộp thuế nhà thầu, lách thuế bằng nhiều hình thức tinh vi.
Nhiều DN hàng đại gia bị điểm danh nợ thuế cả nghìn tỷ đồng tại hội nghị bàn chống thất thu thuế tổ chức ngày 1/3 tại Hà Nội.
Theo Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) việc giảm lãi suất không phải là việc khó, vấn đề là cần biết cách lựa chọn các giải pháp thích hợp.
Theo báo cáo thường niên vừa công bố của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), trong năm 2011, nhu cầu vàng toàn cầu tăng cao kỷ lục trong vòng 14 năm với hơn 4.000 tấn, trị giá khoảng 206 tỷ USD.
(DNHN)- Đó là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra trong Hội thảo “Kiến nghị đổi mới chính sách thương mại” do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với SEQUA (Đức) tổ chức vào sáng ngày 29/2/2012 tại Hà Nội.
Trong khi nhiều người tiêu dùng lo ngại trước thông tin về thịt lợn siêu nạc có chứa hóa chất độc hại, các chuyên gia về thực phẩm lại khẳng định: không nên hoang mang, nhầm lẫn giữa thịt lợn giống siêu nạc và thịt lợn siêu nạc do hóa chất.
Chủ trương cho phép điều chỉnh chức năng các dự án cao ốc từ văn phòng cho thuê, khách sạn sang căn hộ bán hoặc cho thuê đang được dư luận quan tâm vì lo ngại những hệ luỵ gây ra cho hạ tầng giao thông, xã hội. Tuy nhiên, KTS Khương Văn Mười, chủ tịch hội Kiến trúc sư TP. Hồ Chí Minh thì tự tin hơn.
Chúng tôi kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, bộ trưởng bộ Giao thông vận tải và bộ Tài chính xem xét giảm giá phí dịch vụ sử dụng đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương để phù hợp với tình hình thực tế. Theo đó, cần thiết phải giảm 50% mức phí so với hiện hành cho loại phương tiện vận tải thương mại.
Kinh doanh trên internet tại Việt Nam đã trải qua gần một thập kỷ phát triển và chịu sự sàng lọc của thị trường. Bài viết như một ghi nhận ban đầu, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến, phản hồi nhằm cùng phác hoạ bức tranh thực tế của mô hình kinh doanh này.

Đóng băng vì thuế, phí

09:05:00 29/02/2012
Phí trước bạ lên 20%, cấp biển số tới 20 triệu đồng, phí trông giữ xe cao, tìm điểm đỗ khó khăn do hàng loạt điểm đỗ trong thành phố bị xóa trong khi nguồn tiền trong dân cạn, khiến thị trường ô tô tại Hà Nội vào cơn bĩ cực chưa từng thấy.
“Giờ đây chúng tôi chẳng khác một người lâm trọng bệnh, chỉ cần thêm một cơn gió lạ cũng có thể làm chúng tôi ngã quỵ”, giám đốc một công ty bất động sản ở Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh than thở. Từ sau tết đến nay, doanh nghiệp này chỉ còn loáng thoáng vài bóng người. Giám đốc thì suốt ngày chạy loanh quanh xin khất nợ, và năn nỉ khách hàng giãn tiến độ bàn giao nhà.
Kinh tế khó khăn, giá cả tăng cao nhất là mặt hàng ăn uống khiến nhiều người dân, không chỉ là người lao động thu nhập thấp mà cả giới văn phòng lên chiến dịch thắt lưng buộc bụng bằng cách chuyển sang lựa chọn những dịch vụ rẻ tiền hơn. Đây cũng là lý do khiến những người buôn bán lề đường làm ăn hơn hẳn những năm trước.
Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa có báo cáo gửi Cục về việc xăng có chứa vi lượng nước. Theo đó, ngoài việc xăng chắc chắn phải có vi lượng nước thì quy trình hồ sơ có thể bị lợi dụng.

“Hóa kiếp” dự án

09:35:00 28/02/2012
Nếu tình hình thị trường nhà đất còn khó khăn kéo dài, chắc chắn xu hướng xin đổi công năng các dự án sẽ tăng mạnh

Tin vắn

Phân tích

Chính sách mới

Bất động sản

Chứng khoán

Đối tác Doanhnghiepvn.vn