Thứ sáu, 24/11/2017, 18:24 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
(DNVN)-Hàng loạt các trang thương mại điện tử và trung tâm thương mại đang bắt đầu “nóng” dần với ngày Black Friday bằng những khuyến mại siêu khủng và giảm giá cực sốc để hút khách hàng trong dịp mua sắm đặc biệt này.
Chỉ cần gắn mác Đà Lạt , dâu tây TQ lập tức được người bán hét giá từ 120.000-150.000 đồng/kg, trong khi giá thực chỉ khoảng 40.000-45.000 đồng/kg.
Theo một lãnh đạo Tổng cục Hải quan, có thể các nhà hàng đang bán bò New Zealand nhưng mạo danh là bò Kobe
“Doanh nghiệp nhà nước lấy vốn, tài sản nhà nước đi kinh doanh. Họ được trả lương nhờ ăn vào tài sản chứ không phải ăn vào hiệu quả, nên kinh doanh thua lỗ lương vẫn cao”-
Theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, năm 2012 các cục thuế cần tập trung xử lý các khoản nợ đọng thuế; triển khai các biện pháp cưỡng chế nợ thuế để thu hồi nợ đọng và hạn chế phát sinh số nợ thuế mới.
“Cục Thú y chưa cấp phép cho một đơn vị nào làm kiểm dịch nhập khẩu thịt bò từ Nhật vào Việt Nam”.
Sau khi bị cơ quan thuế “sờ gáy”, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lỗ liên tục nhiều năm qua đã bắt đầu kê khai có lãi.
Không như mọi khi, mức thưởng Tết 2012 của các bệnh viện đủ để cho nhân viên y tế có một cái tết... hết ngậm ngùi.

Khẩn thiết xin khoanh nợ

19:53:00 14/01/2012
Đã có gần 50.000 doanh nghiệp phá sản, ngừng hoạt động l Trong thực tế, lãi suất chưa giảm nhiều như kỳ vọng
Hiệp hội Mía đường Việt Nam vừa có công văn đề nghị Bộ Công Thương cho phép xuất khẩu đường trong năm 2012.
Cuối năm, nhu cầu về nguồn vốn của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tăng cao. Tuy nhiên, năm nay nguồn vốn giải ngân từ các ngân hàng gặp “ách tắc” nên doanh nghiệp càng trở nên lao đao.
Khẳng định tiềm năng xuất khẩu sang thị trường Mỹ còn rất lớn, ông Đào Trần Nhân - tham tán công sứ VN tại Mỹ - khuyến cáo doanh nghiệp làm ăn phải tính đến chuyện dài hơi
Nhiều Doanh nghiệp (DN) FDI ở Lâm Đồng vẫn tìm mọi cách đối phó với cơ quan thuế, từ chối xác định lại giá xuất khẩu cho phù hợp với thị trường…
Ngân hàng tầm cỡ khu vực có vốn khoảng 50 tỉ USD. Trong khi đó, vốn của ngân hàng lớn nhất VN hiện nay là 25 tỉ USD

Vàng làm rối tỉ giá

19:43:00 14/01/2012
Giá vàng ngày 15/12 tiếp tục giảm về vùng 43 triệu đồng/lượng nhưng lại cao hơn giá thế giới hơn ba triệu đồng/lượng. Ngược lại, chỉ trong một ngày, giá USD trên thị trường tự do nhảy hơn 150 đồng/USD. Lực cầu nào đã khiến giá USD tăng bất thường nếu không phải vàng?

WB cấm ba doanh nghiệp

19:41:00 14/01/2012
Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam ra thông báo nói rõ cấm Công ty Kellogg Brown & Root Pty Ltd (KBR Pty) hoạt động trong thời hạn hai năm tại Việt Nam sau khi có các điều tra cho thấy công ty này đã vi phạm hướng dẫn thuê tư vấn trong một dự án cấp nước do WB tài trợ tại Việt Nam

Tin vắn

Phân tích

Chính sách mới

Bất động sản

Chứng khoán

Đối tác Doanhnghiepvn.vn