Chủ nhật, 18/02/2018, 10:13 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Năm 2018, cục diện kinh tế thế giới tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ với nhiều thời cơ và thách thức đan xen, nhiều mối liên kết kinh tế mới lại tiếp tục được định hình, Việt Nam sẽ ngày càng phải tham gia “luật chơi” một cách bình đẳng hơn với các đối tác lớn hơn.
Tỉ lệ lấp đầy bình quân của các khu công nghiệp hiện nay mới được 50%, cụm công nghiệp chỉ 26,4% do số lượng khu và cụm công nghiệp quá nhiều so với nhu cầu đầu tư
Ông Đỗ Trung Thành, Phó Phòng kinh doanh Saigon Petro cho biết từ hôm nay, 1-6, công ty thực hiện giảm giá bán lẻ gas trong nước ở mức 2.500 đồng/kg, tương đương mức 30.000 đồng/bình 12 kg.
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các tổ chức trên địa bàn thành phố, triển khai từ ngày 1/6/2012.
Với mô hình liên kết “bốn nhà” mới được đưa ra, ngoài mục đích đảm bảo cho sự thanh toán giữa chủ đầu tư và nhà thầu được thông suốt, thì sẽ góp phần chấm dứt tình trạng huy động và sử dụng vốn tràn lan của nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản hiện nay.
Đánh giá cao giải pháp cứu doanh nghiệp địa ốc trong bối cảnh thị trường ảm đạm, song giới chuyên gia nhìn nhận, việc gia hạn nộp thuế sử dụng đất thêm một năm chỉ là giải pháp tạm thời và chưa đủ sức vực thị trường đi lên.
Dự báo, việc mua bán, sáp nhập các dự án bất động sản (M&A) vẫn diễn ra trên thị trường bất động sản.
Việc giảm lãi suất huy động và mở rộng đối tượng cho vay với bất động sản của Ngân hàng Nhà nước và các Ngân hàng thương mại hồi giữa tháng 4/2012 là một điểm nhấn tháo gỡ những vướng mắc về vốn của thị trường trong thời gian dài.

Ồ ạt hạ lãi suất

07:51:00 31/05/2012
Bước sang ngày thứ ba (30/5) quyết định hạ trần lãi suất huy động xuống 11% của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực, không giục mà cùng, hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất vay.
Những diễn biến gần đây liên quan đến bồi thường đất, giải phóng mặt bằng và định giá đất có vẻ như đang khiến các nhà đầu tư lo lắng hơn trước
Đẩy mạnh xuất khẩu trong lúc kinh tế suy thoái, thị trường trong nước gặp nhiều khó khăn, là con đường sống còn của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Bốn tập đoàn nợ lớn nhất là: PetroVietnam nợ 72.300 tỷ, EVN nợ 62.800 tỷ , Vinacomin nợ 20.500 tỷ và Vinashin nợ 19.600 tỷ
Sở Xây dựng Hà Nội sẽ phối hợp với CBRE Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo “Xây dựng chỉ số đánh giá thị trường bất động sản tại Hà Nội” vào ngày mai, 31/5.

Khó thế chấp hàng tồn

08:25:00 30/05/2012
Nhiều doanh nghiệp muốn thế chấp hàng tồn kho cho ngân hàng để vay tiền nhưng không dễ, phần vì bị ngân hàng làm khó, phần do không đáp ứng điều kiện vay
Nhiều quy định tại Nghị định 69 chưa phù hợp với thực tế của thị trường không những khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản gặp khó mà cơ quan chức năng địa phương cũng lúng túng.

Cần tăng tốc tái cơ cấu

07:58:00 30/05/2012
Chính phủ Việt Nam đã đạt được những nỗ lực đáng kể trong tái cơ cấu nền kinh tế. Tuy nhiên cần quan tâm và gỡ khó cho doanh nghiệp trong lãi suất, chống nhũng nhiễu và đẩy nhanh tốc độ tái cơ cấu hơn.

Tin vắn

Phân tích

Chính sách mới

Bất động sản

Chứng khoán

Đối tác Doanhnghiepvn.vn