Thứ hai, 21/05/2018, 00:28 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 19-2018/NQ-CP tiếp tục thực hiện giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo kim ngạch xuất khẩu cá ngừ Việt Nam năm 2012 có thể đạt 600 triệu USD, tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas), tháng 11, kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may tiếp tục dẫn đầu, đạt 1,3 tỷ USD; nâng tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước trong 11 tháng đạt gần 13,8 tỷ USD, tăng 8,2% so với cùng kỳ.
Cho rằng tình hình nợ xấu tại Việt Nam chưa tới mức “bi kịch” nhưng các chuyên gia nước ngoài đề nghị Chính phủ có những giải pháp nhanh chóng và quyết liệt để xử lý.
Cán cân thương mại của Việt Nam đã được cải thiện khi xuất siêu 11 tháng ước đạt 14 triệu USD, bằng 0,01% kim ngạch nhập khẩu. Tuy nhiên, đây lại là thách thức lớn cho năm 2013 , Vụ trưởng Vụ Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương Phan Văn Chinh khẳng định.
Theo dự thảo chính sách hỗ trợ nhà ở cho người nghèo của Bộ Xây dựng, giai đoạn 2012-2015, sẽ giúp 500 ngàn hộ nghèo có nhà ở. Tổng lượng vốn dành cho chương trình này 19 ngàn tỷ đồng.
Bàn giao nhà xây thô là một trong những giải pháp được nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản lựa chọn trong thời gian qua. Biện pháp này đạt hai mục đích, vừa giảm giá thành căn hộ, vừa đẩy hàng tồn kho.
EVN tiếp tục lỗ thêm 5.297 tỷ đồng kinh doanh điện năm 2011. Giá điện chắc chắn sẽ tăng chứ không giảm. Lộ trình này sẽ được trình Thủ tướng trong tháng 12 này.
Hiện tại, lượng vàng đã dập được tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mới chỉ dừng lại ở mức 165.000 lượng trong số hơn 400.000 lượng cần dập để chuyển đổi. Điều này đang gây nên sự lo lắng cho các ngân hàng có vàng phi SJC cần chuyển đổi.
Nên tập trung nguồn vốn đầu tư cho 9 khu kinh tế trọng điểm quốc gia thay vì phân bổ dàn trải mỗi nơi một ít. Các cơ chế chính sách phải mang tính ổn định lâu dài để các nhà đầu tư yên tâm.
Nếu khả năng này xảy ra thì đây sẽ là lần đầu tiên trần lãi suất cho vay chính thức áp dụng. Tuy nhiên, hiệu quả của biện pháp hành chính này vẫn là một dấu hỏi.

Tiền mặt đang ở đâu?

09:34:00 04/12/2012
Các doanh nghiệp kếu thiếu tiền, nhà đầu tư cũng cạn tiền mặt, ngân hàng căng thẳng thanh khoản. Vây tiền đi đâu và đang ở đâu? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm.
Sau 2 năm chậm tiến độ với nhiều lý do, nhà máy alumin Nhân Cơ trị giá 470 triệu USD sẽ chính thức cho ra lò mẻ sản phẩm đầu tiên vào ngày 14 - 15/12 tới. Vấn đề lớn của dự án này như vậy về cơ bản đã được xử lý xong.
“Nếu không sa vào bẫy thông tin nhiễu loạn, chủ động lựa chọn thời điểm bán ra thích hợp, thì quyền quyết định về giá bán nông sản sẽ dần về tay nông dân”.
Người dân Hà Nội ngày càng ít mặn mà với Tháng khuyến mại cho dù thời điểm tổ chức sự kiện này có những điều kiện thuận lợi như: tổ chức dịp cuối năm khi nhu cầu mua sắm tăng cao, các doanh nghiệp đẩy mạnh kích cầu...
Nhà đầu tư nước ngoài không hài lòng cho rằng vốn và nguồn lực đang tập trung vào các doanh nghiệp Nhà nước, khi khối doanh nghiệp này hiện đang sử dụng khoảng 70% đất đai, sử dụng trên 70% vốn ODA và chiếm 60% tổng số dư nợ.

Tin vắn

Phân tích

Chính sách mới

Bất động sản

Chứng khoán

Đối tác Doanhnghiepvn.vn