Thứ ba, 19/06/2018, 21:06 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Cây vả, tên khoa học ficus auriculata, là một loài cây thuộc chi ficus, cùng họ với cây sung nên trong dân gian người ta thường ví "lòng vả như lòng sung". Tuy nhiên, khác với sung, vả có lá to và tròn như lá sen, tán rộng hơn; khi còn non vả có vỏ màu xanh, lông mịn, bên trong quả có lớp cơm màu trắng - đó là phần dùng để chế biến thức ăn. Món ăn từ trái vả đã lọt vào top 50 món ăn đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố.
Ngày 26.12, Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam đã công bố báo cáo cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam.
Đề xuất giảm một nửa phí trước bạ ôtô mới và áp phí 2% với xe đăng ký từ lần thứ hai trở đi đã được Bộ Tài chính đệ trình lên Chính phủ. Bộ cũng đề xuất không thu phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân.
Theo Tổng cục thống kê giá trị sản xuất xây dựng trong cả năm 2012 vẫn tăng nhẹ 2,1% so với năm 2011.
Hai giải pháp quan trọng liên quan đến thị trường bất động sản đã được Chính phủ đưa vào dự thảo nghị quyết “Về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu”.
(DNHN) Một trong những dự báo đang thu hút sự quan tâm của nhiều người là dự báo về 3 kịch bản kinh tế năm 2013 của Trung tâm thông tin và dự báo kinh tế xã hội quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư).
Bộ Xây dựng vừa ban hành thông tư hướng dẫn việc thực hiện nghị định 64 của Chính phủ về cấp phép xây dựng.
Mặc dù kinh tế Pháp gặp khó khăn, kéo theo xuất khẩu hàng hóa của các nước vào Pháp cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực, song kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này vẫn tăng liên tục từ 380 triệu USD năm 2000 lên hơn 3 tỷ USD năm 2012.
Thưởng Tết cao nhất tại Hà Nội năm nay là 74,5 triệu đồng, giảm mạnh so với năm ngoái và thấp hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh.
Ngày 24/12, Nhóm Mua đưa ra thông báo hoạt động trở lại với người đại diện mới, sau thời gian đóng cửa trụ sở, lùm xùm vì những tranh chấp. Công ty cũng hứa bồi thường nếu khách mua voucher không thanh toán được.
Thị trường trầm lắng kéo dài đã khiến nhiều công ty bất động sản đối mặt với kế hoạch thưởng Tết thấp nhất trong 3 năm qua. Thậm chí, cuối quý IV có doanh nghiệp còn bù đầu xoay sở lo chưa xong tiền lương cuối năm.
Thời điểm này mọi năm thường là cao điểm tiêu thụ, mua sắm của người dân, thế nhưng năm nay, tình trạng ế ẩm đang xảy ra khắp nơi dù các siêu thị, doanh nghiệp đã tìm đủ cách kích cầu.
So với mức dự tính khoảng 5,2-5,5% trước đó của Chính phủ, con số của Tổng cục thống kê quốc gia đưa ra thấp hơn đáng kể. GDP tăng thấp trong bối cảnh điều kiện kinh tế toàn cầu khó khăn, sức khỏe doanh nghiệp yếu.
Ngày đầu tiên các quyết định điều chỉnh của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực (24/12), lãi suất trên thị trường không có nhiều xáo trộn; một số ngân hàng vẫn duy trì mức lãi suất cao ở các kỳ hạn dài.
“Từ 2013, cứ 3 tháng EVN sẽ phải tính toán lại giá điện 1 lần theo đúng Thông tư 24 - ông Đinh Quang Tri - Phó Tổng Giám đốc EVN khẳng định.
Nedcoffee dự báo, Việt Nam, nước trồng càphê robusta lớn nhất thế giới có thể bán ra chưa đến 40% càphê thu hoạch từ vụ 2012-2013 (bắt đầu vào ngày 1/10) trước Tết Nguyên Đán.

Tin vắn

Phân tích

Chính sách mới

Bất động sản

Chứng khoán

Đối tác Doanhnghiepvn.vn