Thứ ba, 12/12/2017, 09:37 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
( DNVN) - Ngân hàng thế giới vừa phát hành báo cáo mới, đánh giá về tình hình kinh tế Việt Nam. Theo đó, kinh tế Việt Nam 2017 khởi sắc với đà tăng trưởng mạnh hơn, dự kiến tăng 6,7%. Nhìn về trung hạn, tăng trưởng được dự báo sẽ ổn định ở mức khoảng 6,5%, lạm phát dự kiến vẫn ở mức thấp.
(DNVN)-CPI tháng 12 có khả năng tăng mạnh trước quyết định điều chỉnh giá điện của Bộ Công thương, với mức giá bán điện mới là 1.720,65 đồng/kWh, tăng 6,08% so với giá bán điện bình quân hiện hành.
(DNVN)-Ủy ban châu Âu (EU) đã chính thức rút "thẻ vàng” đối với hải sản Việt Nam (ngày 23/10), với lý do những nỗ lực của Việt Nam chưa đủ để chống khai thác bất hợp pháp. Theo quyết định này, sau 6 tháng, nếu Việt Nam không khắc phục được sẽ bị “rút thẻ đỏ”, đồng nghĩa với việc hải sản không còn đường vào EU.
Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết, việc biến động giá điện có sự giám sát của Công ty kiểm toán uy tín quốc tê Deloitte, cùng với đó là sự tính toán hết sức kỹ lưỡng của Chính phủ, bộ Công Thương và Tập đoàn điện lực Việt Nam.
Cty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang đã chuẩn bị 1.500 tờ tiền mệnh giá 100 đồng để “đối phó” với việc tài xế đòi trả tiền lẻ khi qua trạm BOT Cai Lậy.
( DNVN) - Gần đây, Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại nhiều nước phát triển, nó đem đến lợi ích nhiều mặt và cơ hội để thay đổi bộ mặt các nền kinh tế, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường. Đó là sự kết nối các hệ thống nhúng và cơ sở sản xuất thông minh để tạo ra sự hội tụ kỹ thuật số giữa công nghiệp, kinh doanh, chức năng và quy trình bên trong, nó kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học. Hơn nữa, nó đang phá vỡ hầu hết ngành công nghiệp ở mọi quốc gia và những thay đổi này báo trước sự chuyển đổi của toàn bộ hệ thống sản xuất, quản lý và quản trị. Liệu rằng, các doanh nghiệp Việt Nam có đón được làn sóng này để chủ động vào cuộc – đổi đời để tăng trưởng, phát triển – hay chịu thua trước tốc độ đột phá của Cách mạng Công nghiệp 4.0 !?
Không dùng gầm cầu làm nơi ở, kinh doanh; Sổ đỏ sẽ ghi tên tất cả thành viên trong gia đình; Vi phạm trong sản xuất mũ bảo hiểm, phạt đến 40 triệu đồng... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2017.
(DNVN) - Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, giá bán lẻ điện bình quân năm 2017 được điều chỉnh với mức giá mới là 1.720,65 đồng/kWh, tăng 6,08% so với giá bán điện bình quân hiện hành (1.622,01 đồng/kWh).
(DNVN) - Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) hôm 30/11 đã mở cuộc họp để quyết định nâng lãi suất cơ bản từ mức 1,25%/năm như hiện nay lên 1,5%/năm.
(DNVN) - Tạp chí phố Wall của Mỹ hôm 29/11 cho biết trong số 35 chỉ số chứng khoán tiêu biểu trên toàn thế giới, có tới 17 cổ phiếu đã xác lập mức điểm cao kỷ lục trong năm nay.
( DNVN) - “Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday” là một trong những sự kiện thương mại điện tử lớn nhất năm được tổ chức thường niên do Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì.
( DNVN) - Online Friday – Ngày Mua sắm trực tuyến lớn nhất năm 2017 diễn ra với hai sự kiện chính bao gồm: 24 giờ vàng mua sắm với sự tham gia của gần 2000 Doanh nghiệp và hàng ngàn sản phẩm được bán với mức giảm giá sốc tại website http://onlinefriday.vn/ trong ngày 1/12 và sự kiện “Big Off – Trải nghiệm Công nghệ Số và Thương mại Điện tử” diễn ra tại Khu vực Nhà thờ Đức Bà và công viên 30/04 từ ngày 1/12/2016 đến ngày 3/12/2016.
( DNVN) - Chiều 29/11, ông Masayasu Hosokawa, đại diện chính quyền thị trấn Yoshino, tỉnh Nara, Nhật Bản dẫn đầu đoàn doanh nghiệp địa phương đến Bình Dương tìm kiếm cơ hợi hợp tác đầu tư. Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương- ông Trần Thanh Liêm tiếp và làm việc với đoàn.
( DNVN) - Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday được Chính phủ phê duyệt tổ chức thường niên vào ngày Thứ 6 đầu tiên của tháng 12. Bộ Công Thương là đơn vị chủ trì, giao Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số là đơn vị đầu mối, tổ chức, phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp triển khai. Năm 2017, Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday sẽ diễn ra trong 24h ngày Thứ 6, 01/12/2017. Hưởng ứng cùng ngày hội, sẽ có sự kiện BigOFF – Trải nghiệm mua sắm và thương mại điện tử được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 01-03/12/2017.
(DNVN) - Vào ngày 1/12, người dân có thể sở hữu iPhone X trên website www.onlinefriday.vn với mức giá cực SỐC: chỉ 4.990.000 VND.
(DNVN) - Để hưởng ứng chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2017 do Bộ Công thương triển khai thường niên, các ngân hàng lớn như Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank, Ngân hàng SeABank, Ngân hàng TMCP An Bình ABBANK, Ngân hàng Thương mại cổ phẩn Sài Gòn Thương Tín Sacombank, Ngân hàng TMCP Bảo Việt… sẽ áp dụng nhiều ưu đãi hoàn tiền với mỗi hóa đơn thanh toán trực tuyến cho các chủ thẻ khi mua sắm hàng hóa của các doanh nghiệp trên website www.onlinefriday.vn

Tin vắn

Phân tích

Chính sách mới

Bất động sản

Chứng khoán

Đối tác Doanhnghiepvn.vn