Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm khi xuất khẩu thủy sản vào Trung Quốc
Ảnh minh họa
Theo đó, DN lần đầu tiên xuất khẩu (XK) sản phẩm thủy sản vào thị trường Trung Quốc cần phải đăng ký để đánh giá nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Theo NAFIQAD, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức làm việc với Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu (XNK) thuộc Tổng cục Hải quan Trung Quốc. Trong quá trình làm việc, phía Trung Quốc đã làm rõ quy định của nước này đối với sản phẩm thủy sản mới, lần đầu tiên XK vào Trung Quốc cần phải đăng ký để đánh giá nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
NAFIQAD đã đề nghị và phía Trung Quốc thông báo sẽ cung cấp danh mục các loài, sản phẩm thủy sản được phép XK vào Trung Quốc qua Đại sứ quán Việt Nam. Tuy nhiên, đến thời điểm này NAFIQAD vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi từ phía Trung Quốc.
Do vậy, NAFIQAD yêu cầu các doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản XK sang Trung Quốc chủ động trao đổi với các nhà NK Trung Quốc. Khi XK các sản phẩm mới phải thực hiện đăng ký để đánh giá nguy cơ mất an toàn thực phẩm theo quy định của Trung Quốc, gửi văn bản về NAFIQAD để tổng hợp đăng ký với Cục An toàn thực phẩm XNK Trung Quốc, trong văn bản nêu rõ tên thương mại, tên khoa học của loài thủy sản và dạng sản phẩm đông lạnh, khô...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giá tôm thấp kỷ lục do dư cung toàn cầu: Doanh nghiệp Việt cần ứng phó ra sao?
Điều hành lãi suất phù hợp với diễn biến thị trường
Kiểm soát chất lượng sản phẩm trên chợ online
Nhiều đại siêu thị hàng đầu Mỹ Latinh "đổ bộ" vào Việt Nam tìm kiếm nguồn hàng
Sẽ đấu thầu vàng từ ngày 22/4
Thị trường thiết bị làm mát tăng nhiệt đón hè