Thứ hai, 18/06/2018, 14:33 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Kom Tum: Người dân đào hầm khai thác trái phép hơn 10 tấn “vàng gốc”

16:42:08 09/03/2018

Theo thông tin đăng tải trên tờ VnExpress, đường hầm khai thác vàng trái phép này có chiều dài hàng trăm mét, rộng 1,1m và cao 1,5m. Bên trong có 10 tấn quặng nguyên khai. Đồng thời, sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng cũng thu giữ nhiều phương tiện, thiết bị khai thác “vàng gốc” khác. 

Ảnh minh họa. Nguồn: Thanh niên.

Sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt đối với 8 đối tượng gồm Trần Đình An (48 tuổi), Vũ Văn Nghiên (38 tuổi) và Nguyễn Văn Lý (77 tuổi, cùng trú huyện Ngọc Hồi), A Thiên (27 tuổi, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum); A Thiếu (16 tuổi), A Khôi (28 tuổi), A Hổ (22 tuổi) và A Khôn (18 tuổi, cùng trú huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum). 

Trong khi đó, tờ Tiền Phong đưa tin, 5 đối tượng bị cơ quan chức năng bắt quả tang đang khai thác vàng là A Thiên, A Thiếu, A Hổ, A Khôn và A Khôi bị xử phạt 60 triệu đồng/1 đối tượng vì hành vi khai thác vàng không có giấy phép.

Còn đối với ông Trần Đình An, Vũ Văn Nghiên và Nguyễn Văn Lý, cơ quan chức năng phạt mỗi người 70 triệu đồng vì hành vi khai thác vàng trái phép có tổ chức. Tổng cộng, 8 đối tượng phải nộp phạt số tiền là 510 triệu đồng.

Ngoài ra, những phương tiện, thiết bị phục vụ khai thác vàng trong vụ việc này cũng bị tịch thu. Thậm chí, các đối tượng còn bị buộc phải thực hiện các biện pháp cải tạo, phục hồi hiện trường khu vực đã khai thác.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên ông Nguyễn Văn Lý bị xử phạt về hành vi khai thác vàng trái phép. Trước đó, vào năm 2013, ông Lý cũng bị xử phạt về hành vi này.

- Video: Người dân lén lút đào hầm khai thác hơn 10 tấn “vàng gốc”. Nguồn: VnExpress.


Quốc Bảo (Tổng hợp)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn