Thứ sáu, 24/11/2017, 18:23 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
(DNVN)-Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã bóc mẽ việc Mỹ và các nước đồng minh sử dụng lệnh trừng phạt kinh tế chống lại Nga và một số quốc gia khác.
Theo cựu điều phối viên của Bộ Ngoại giao Mỹ, lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Liên bang Nga không mang lại kết quả như mong đợi.
Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) nhất trí gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng, kể từ 15/9 tới.
Nghị sĩ độc lập Andrey Derkach đã yêu cầu mở cuộc điều tra hình sự về khả năng Ukraine can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, theo tin từ Politico.
Xét về mặt tổng thể, lệnh trừng phạt của phương Tây làm tổn hại nền kinh tế Nga. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp của Nga lại được hưởng lợi lớn, theo CBC News.
Bất chấp những hy vọng của phương Tây, các biện pháp trừng phạt không thể gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế Nga và chính phủ Tổng thống Vladimir Putin.
Quốc hội Iran vừa thông qua dự luật phân bổ 520 triệu USD để phát triển chương trình tên lửa của nước mình nhằm đối phó với lệnh trừng phạt của Mỹ, - như tin đưa của AFP.
Bất chấp các biện pháp trừng phạt và giá dầu sụt giảm, nền kinh tế Nga vẫn phát triển và đang phát triển.
Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết, Ankara không chấp nhận hình thức trừng phạt chống Nga của EU và Mỹ, bởi vì chúng làm thiệt hại đến nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.
Người đứng đầu Bộ Năng lượng và Công nghiệp than Ukraine Ihor Nasalyk cảnh báo về những vấn đề có thể xảy ra khi quá cảnh khí đốt Nga qua lãnh thổ Ukraine.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn