Lạ mà ngon măng núi trộn Quảng Nam
Khắp cánh rừng huyện Đông Giang có nhiều loại họ tre cho măng như lồ ô, nứa, tre, dang…. Mùa hái măng từ tháng 5 đến tháng 9 Âm lịch, những cô gái Cơ tu, những người phụ nữ ở đây vào rừng từ sáng sớm để hái măng.
Măng hái về, sẽ được bóc lớp vỏ già, khô cứng bên ngoài ra, chỉ lấy màu trắng, non bên trong. Tùy theo cách chế biến mà thái sợi dài hay khoanh tròn. Thường nếu nấu canh, làm món trộn thì thái sợ, còn nếu xào thì thái lát tròn. Đặc điểm của măng núi là mùi rất thơm, không đắng và luộc qua nước sôi vẫn không ngả sang màu vàng.
Điều đặc biệt ở món măng núi trộn là không cần nước xốt, nước tương, tôm thị hay bất kỳ thứ gì khác. Chỉ cần làm một bát nước mắm tói ớt, ớt xiêm thật cay nồng là đủ. Để món ăn thêm mùi thơm và vị béo, lấy ít dầu đậu phộng phi thơm với củ nén giã dập, đến khi ngả sang màu vàng là được.
Thơm ngọt, dai của sợi măng rừng Quảng Nam hòa cùng vị cay mặn của nước mắm, vị bùi của đậu phộng hấp dẫn vô cùng mỗi khi thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngọc Trinh bỏ theo dõi Vũ Khắc Tiệp trên mạng xã hội, tình bạn 2 thập kỷ chính thức toang?
Ông là người kế vị quan trọng nhất của Lý Tiểu Long, có điều kiện tốt hơn Thành Long nhưng cả đời chỉ đóng vai phụ
'Đại gia nghìn tỷ' Lý Nhã Kỳ giàu nứt đố đổ vách nhưng vẫn sẵn sàng chọn bạn trai lương... 3 triệu
Xôn xao thông tin Sơn Tùng sang Trung Quốc thi Đạp Gió phiên bản nam, dàn đối thủ quy tụ cái tên bất ngờ
Điều ít biết về hậu phương xinh đẹp, trẻ trung của hai MC ấn tượng nhất VTV
Cận cảnh biệt thự Lisa vừa tậu ở Mỹ: Diện tích 5000m2, có view ngắm núi