Thứ hai, 29/05/2017, 20:21 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay

Lạ miệng với món gà quay ngũ sắc

09:06:32 02/05/2017

Cùng đổi vị cho bữa cơm gia đình với món gà quay ngũ sắc ngon tuyệt. Không chỉ có màu sắc đẹp mắt, mà món ăn này còn rất kích thích vị giác sẽ khiến cả nhà mê mẩn.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây để học cách món gà quay ngũ sắc ngon nhất cho cả gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 con gà mái tơ 1,8kg

1 củ cà rốt

1 củ cải trắng

1 quả dưa chuột

1 củ hành tây

1 củ dền

1 quả dừa xiêm

100gram bột năng

Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, đường, mật ong, xì dầu, dầu ăn...

Lạ miệng với món gà quay ngũ sắc khiến cả nhà mê mẩn. Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách chế biến:

Bước 1: Gà làm sạch, chặt làm hai phần, dùng dao nhọn xăm đều bên trong gà rồi để ráo.

Bước 2: Ướp gà bằng tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi phi để gà ngấm khoảng 15 phút rồi lăn gà qua lớp bột năng.

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp đặc biệt để tẩm ướp gà gồm xì dầu, mật ong, nước chanh, 1 chút hạt điều đỏ rồi phết đều vào da gà khoảng 3 lần. 

Bước 4: Cho dầu ngập gà rồi chiên đến khi da gà vàng và chín. Nếu bạn không thích dầu mỡ có thể cho vào lò quay để nướng gà. Khi gà chín chặt miếng vừa ăn.

Bước 5: Chuẩn bị phần ngũ sắc bằng các loại củ quả đã có sẵn.

Cà rốt, củ cải: Gọt vỏ, ấn gợn sóng, bót chút muối, ngâm giấm đường.

Dưa chuột: Gọt vỏ, bỏ ruột cắt dài khoảng 5cm, cắt dọc rồi ngâm chua.

Củ dền: Gọt vỏ, thái sợ luộc chín cùng 1 chút rượu.

Hành tây: Bóc bỏ, thái sợi ngâm dấm đường.

Bước 6: Trang trí gà ra đĩa, xếp cà rốt, củ cải, dưa chuột, củ dền và hành tây xung quanh tạo thành cánh hoa. Vừa đẹp mắt vừa ngon miệng là đã hoàn thành món gà quay ngũ sắc rồi.

Chúc bạn thành công!


Nguyễn Hà

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn