Thứ hai, 18/06/2018, 10:47 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Làm rõ vụ thanh niên tử vong nghi nhiễm liên cầu lợn

14:05:08 05/05/2017

Sáng 5/5, ông Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy cho biết, cơ quan vừa có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế về vụ việc một bệnh nhân tử vong nghi do nhiễm liên cầu lợn. 

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, vào chiều 4/5, Trung tâm nhận được tin báo từ Trạm y tế xã Thủy Tân (thị xã Hương Thủy) về trường hợp bệnh nhân Nguyễn Phước T.(31 tuổi, trú thôn Tô Đà 2, xã Thủy Tân) tử vong nghi do mắc liên cầu lợn, báo CAND đưa tin.

Làm rõ vụ thanh niên tử vong nghi nhiễm liên cầu lợn. Ảnh minh họa

Trước đó, bệnh nhân T nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Phú Vang (Thừa Thiên- Huế) vào sáng 1/5 với các triệu chứng sốt, đau đầu và đau bụng. Đến chiều cùng ngày, bệnh nhân này được chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế. Tại đây, bệnh nhân cho biết, vài hôm trước khi khởi bệnh có ăn thịt lợn và 1 tô cháo xương hàm lợn.

Đến 18h ngày 4/5, bệnh nhân T đã tử vong. Theo người nhà bệnh nhân T và Trạm Y tế xã Thủy Tân, bệnh nhân này tử vong do nghi mắc liên cầu lợn. Sau sự việc trên, Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy đã cử cán bộ về gia đình bệnh nhân T điều tra và báo cáo Sở Y tế để được chỉ đạo kịp thời, báo Dân Việt đưa tin.

Theo ông Nguyễn Văn Vỹ, hiện cơ quan chuyên môn đang tiến hành cấy máu để xác định bệnh nhân T có phải tử vong do liên cầu lợn hay không và kết quả sẽ có trong vài ngày tới. 

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo CAND, Dân Việt)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn