Lê, táo để hai tháng vẫn tươi
Sau khi chưng xong, chị không bỏ vào tủ lạnh nhưng đến nay trái cây vẫn tươi nguyên nên gia đình chị không dám ăn.
Trao đổi với chúng tôi về trường hợp này, một cán bộ của Chi cục Bảo vệ thực vật TP. Hồ Chí Minh cho biết hiện nay có nhiều phương pháp để giữ trái cây tươi lâu. Trong đó, cách phủ màng sinh học là hữu hiệu và không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Nếu lê, táo để ngoài môi trường bình thường mà không được bảo quản đúng cách thì chỉ tươi và có thể sử dụng được trong vòng một tuần.
“Trường hợp trên có thể sử dụng chất bảo quản hoặc màng bảo vệ sinh học để giữ trái cây được tươi lâu. Tuy nhiên phải có mẫu cụ thể và qua quá trình xét nghiệm mới đưa ra kết luận chính xác” - vị này nói.
Theo TT
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Lương hưu, trợ cấp BHXH sẽ được điều chỉnh ra sao khi cải cách tiền lương?
Trợ cấp 1 lần khi nghỉ hưu: Những quy định người lao động cần biết
Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng giả mạo chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục thuế
Doanh nghiệp bảo hiểm ra mắt bộ hợp đồng thân thiện môi trường
Việt Nam - Anh tăng cường đẩy lùi tình trạng nhập cư trái phép