Pháp luật

Mâu thuẫn tại quán ốc, nhóm thanh niên dùng dao tự chế chém chết người

Xích mích tại quán ốc, nhóm thanh niên dùng dao tự chế và dao bấm đâm chém loạn xạ khiến 2 người thương vong.

Ngày 30/11, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP.HCM cho biết, cơ quan này đang điều tra làm rõ 2 vụ án giết người ở 2 quán ốc trên địa bàn.

Theo đó, tối 26/11, Trần Ngọc Bảo Anh (23 tuổi) cùng Trần Minh Thành (25 tuổi, cùng ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) và Trần Văn Chiến (28 tuổi, quê quán Thốt Nốt, Cần Thơ) đến nhậu tại quán ốc Huyền ở ấp Tam Đông (xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn). Cùng lúc này, bàn bên cạnh có nhóm của chị Trâm gồm 4 nam 2 nữ đang ngồi ăn uống.

Đang khi ăn, Thành đi vào nhà vệ sinh của quán nhưng thấy cửa khóa trong. Sau khi gõ cửa nhiều lần thì cô gái tên Trâm lên tiếng nên Thành về bàn nhậu. Khi Trâm cũng về bàn thì Thành gây sự, tỏ thái độ nóng nảy nên hai nhóm nảy sinh cãi cự nhưng được những người trong quán can ngăn.

Tuy nhiên, Bảo Anh tức giận nói sẽ dạy cho nhóm chị Trâm một bài học nên quay về phòng trọ của Nguyễn Thanh Phong (16 tuổi, quê Trà Vinh) để lấy hung khí rồi rủ người này cùng Lưu Văn Hiệp (18 tuổi, quê Nam Định) đi cùng.

Thành và Chiến tính tiền nhưng không ra về mà đứng trước quán. Bảo Anh đến đưa cho Thành và Chiến hai con dao tự chế còn mình cầm một con dao bấm. Cả 3 đồng loạt xông vào quán đâm chém loạn xạ vào nhóm bạn chị Trâm rồi lên xe tẩu thoát. Hậu quả là khiến anh Nguyễn Minh Đ. (23 tuổi) tử vong, anh Nguyễn Bé T. (26 tuổi, cùng ngụ quận 12) bị thương nặng. Theo báo Pháp luật TP.HCM.

Đến ngày 28/11, Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an huyện Hóc Môn bắt giữ Chiến, Phong và Hiệp. Sau đó, Bảo Anh và Minh Thành ra đầu thú.

Các đối tượng  và hung khí gây án. Ảnh Công an cung cấp

Trước đó, ngày 27/11, anh Nguyễn Hoài Phong (25 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) cùng nhóm bạn 4 người tới quán ốc Kim Ngân ở xã Trung Lập Hạ (huyện Củ Chi) để ăn uống.

Sau đó, anh Phong tính tiền và ra đứng trước xe ô tô đối diện quán ốc thì bị 2 thanh niên đi trên xe máy xông tới dùng hung khí tấn công khiến anh Phong và bạn trọng thương. Mặc dù được đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng anh Phong vẫn không qua khỏi.

Tại cơ quan điều tra, Bùi Văn Vi (27 tuổi) và Phan An Khương (27 tuổi cùng ngụ Củ Chi) khai nhận do có mâu thuẫn từ trước nên chờ đợi cơ hội ra tay gây chết người. Báo An ninh thủ đô thông tin.

Đức Biên (Tổng hợp)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo