Thứ bảy, 23/09/2017, 21:38 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - Đã hơn 3 tháng qua kể từ ngày đặt lịch làm việc với UBND thành phố Bắc Ninh liên quan đến ô nhiễm tại sông Ngũ Huyện Khê, nhưng hết lần này đến lần khác, đơn vị này đều “né” báo chí.
(DNVN) - Trong nhiều năm, Khu XLR Đa Phước liên tục bị tố cáo về các vấn đề được cho là thiếu minh bạch, khách quan trong quá trình thực hiện dự án. Nhiều đoàn thanh tra kiểm tra đã vào cuộc và đã có kết luận. Tuy nhiên việc tố cáo vẫn không hề chấm dứt, khiến Thanh tra Chính phủ phải vào cuộc.
TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2020 hoàn thành việc xử lý các cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng trong khu dân cư, nâng tỉ lệ phân loại rác tại nguồn trong các hộ dân đạt 50%.
(DNVN) - Cát đổ cao vây quanh cột điện, hàng chục xe lớn nhỏ ra vào chở cát, máy múc loại lớn lên xuống múc đổ cát liên tục khiến cột điện cao thế có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện hoạt động thường xuyên ở đây. Để thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, TX Điện Bàn đã dừng hoạt động bãi tập kết cát của Doanh nghiệp Bảo Nguyên.
(DNVN) - Vào khoảng 15h30 chiều 10/5/2017, người dân thôn Xuân Bình, xã Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã chặn xe tải qua lại trên địa bàn thôn vì gây ô nhiễm môi trường.
(DNVN) - Từ hơn 10 năm nay, người dân phường Phong Khê (thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) luôn phải “sống dở, chết dở” vì ô nhiễm từ các nhà máy giấy gây ra.
Đoạn đường chưa đầy 500m xuất hiện gần 10 bãi tập kết có hàng chục xe "hung thần" xếp hàng để vào lấy cát trên bờ, nhưng chính quyền xã "né"trả lời, huyện nói không có phép, tỉnh nói "có tí" phép.
Trước tình trạng chính quyền xã "bảo kê", phòng TNMT "làm ngơ" cát lậu vô tư tung hoành, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trực tiếp chỉ đạo xử lý tình trạng trên.
Không có giấy phép, nhưng ghe tàu hút, chở cát vô tư ra vào, máy múc hoạt động hết công xuất cho những "hung thần" chở cát diễn ra cả thời gian dài mà không một cơ quan chức năng nào"sờ gáy"
UBND TP. Hà Nội vừa đồng ý tiếp nhận khoảng 700.000 USD vốn ODA thực hiện dự án cải thiện nguồn nước trên sông Tô Lịch tại khu vực Vĩnh Ninh và Đại Áng.
Tình trạng cá chết hàng loạt xuất hiện trên kênh dọc tuyến đường Tân Trào và Hồng Thái (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) khiến người dân lo lắng.
Khu vực bãi tắm Mỹ Khê quận Sơn Trà TP. Đà Nẵng được xếp hạng là một trong những bãi tắm đẹp nhất thế giới đang bị sạt lở
Ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Môi trường khẳng định thông tin về cống xả nước thải màu đỏ không phải ở Formosa Hà Tĩnh.
Lượng bụi PM2.5 (loại bụi nguy hiểm có thể hấp thụ vào máu) tại TP. HCM là 28,23 µg/m3, và 50,5µg/m3 tại Hà Nội lần lượt cao gấp 2 và gấp 5 lần theo tiêu chuẩn của WHO.
(DNVN) - Theo đó, người dân thôn Đồng Sài phối hợp cùng Công an xã đã bắt được xe tải chở chất thải không rõ nguồn gốc vào bãi chôn lấp. Điều đặc biệt là xe tải này không mang biển số.
Trước thực trạng sau lũ lụt, tại nhiều vùng người dân không có nước sạch để dùng. Để có nước sạch sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe bà con có thể áp dụng một số phương pháp sau.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn