Thứ ba, 23/05/2017, 22:11 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - Từ hơn 10 năm nay, người dân phường Phong Khê (thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) luôn phải “sống dở, chết dở” vì ô nhiễm từ các nhà máy giấy gây ra.
(DNVN) - Vào khoảng 15h30 chiều 10/5/2017, người dân thôn Xuân Bình, xã Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã chặn xe tải qua lại trên địa bàn thôn vì gây ô nhiễm môi trường.
Đoạn đường chưa đầy 500m xuất hiện gần 10 bãi tập kết có hàng chục xe "hung thần" xếp hàng để vào lấy cát trên bờ, nhưng chính quyền xã "né"trả lời, huyện nói không có phép, tỉnh nói "có tí" phép.
Trước tình trạng chính quyền xã "bảo kê", phòng TNMT "làm ngơ" cát lậu vô tư tung hoành, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trực tiếp chỉ đạo xử lý tình trạng trên.
Không có giấy phép, nhưng ghe tàu hút, chở cát vô tư ra vào, máy múc hoạt động hết công xuất cho những "hung thần" chở cát diễn ra cả thời gian dài mà không một cơ quan chức năng nào"sờ gáy"
UBND TP. Hà Nội vừa đồng ý tiếp nhận khoảng 700.000 USD vốn ODA thực hiện dự án cải thiện nguồn nước trên sông Tô Lịch tại khu vực Vĩnh Ninh và Đại Áng.
Tình trạng cá chết hàng loạt xuất hiện trên kênh dọc tuyến đường Tân Trào và Hồng Thái (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) khiến người dân lo lắng.
Khu vực bãi tắm Mỹ Khê quận Sơn Trà TP. Đà Nẵng được xếp hạng là một trong những bãi tắm đẹp nhất thế giới đang bị sạt lở
Ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Môi trường khẳng định thông tin về cống xả nước thải màu đỏ không phải ở Formosa Hà Tĩnh.
Lượng bụi PM2.5 (loại bụi nguy hiểm có thể hấp thụ vào máu) tại TP. HCM là 28,23 µg/m3, và 50,5µg/m3 tại Hà Nội lần lượt cao gấp 2 và gấp 5 lần theo tiêu chuẩn của WHO.
(DNVN) - Theo đó, người dân thôn Đồng Sài phối hợp cùng Công an xã đã bắt được xe tải chở chất thải không rõ nguồn gốc vào bãi chôn lấp. Điều đặc biệt là xe tải này không mang biển số.
Trước thực trạng sau lũ lụt, tại nhiều vùng người dân không có nước sạch để dùng. Để có nước sạch sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe bà con có thể áp dụng một số phương pháp sau.
(DNVN) - Nước váng bẩn hôi thối từ Khu CN Hòa Khánh tràn khắp nơi. Nguồn nước này bắt nguồn từ đơn vị xử lý nước thải ra đến đường gây ô nhiễm.
(DNVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức rà soát tất cả các dự án lớn và các dự án xả thải có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường từ khâu đánh giá tác động môi trường, chuẩn bị đầu tư, hoàn thành công trình trước khi đi vào hoạt động và khi công trình đang hoạt động để phân loại, kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm nhất là các nguồn thải ra sông, ra biển.
(DNVN) - Hết giờ hoạt động nên các nhân viên quan bar đã từ chối phục vụ và yêu cầu khách ra về để đóng cửa thì bất ngờ một vị khách đã rút súng nã đạn vào tường...
(DNVN) - Trung Quốc hôm 20/3 tuyên bố duy trì cảnh báo vàng về sương mù, trong bối cảnh ô nhiễm không khí tại hầu hết khu vực phía Bắc không có dấu hiệu giảm bớt.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn