Thứ sáu, 24/11/2017, 18:27 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
Lực lượng chức năng vừa phát hiện một cơ sở tái chế dầu nhớt lậu nằm trong khu vực rừng tràm thuộc ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.
Các nhà khoa học cảnh báo những trận động đất kinh hoàng có thể gia tăng trên khắp thế giới trong năm tới vì tốc độ quay của trái đất thay đổi.
Mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã có lệnh đóng cửa rừng, nhưng từ đầu năm 2017 đến nay, nhiều diện tích rừng tự nhiên trên địa bàn huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk vẫn bị lâm tặc ngang nhiên chặt phá tan hoang để lấy gỗ...
(DNVN) - Mô hình xã hội hóa thu gom rác thải sinh hoạt của huyện An Dương, Công ty TNHH Môi trường An Hồng đã góp phần tích cực trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.
Yên Bái những ngày qua hứng chịu cơn cuồng nộ của lũ dữ. Tài sản, hoa màu, nhà cửa bị dòng nước cuốn đi chỉ trong chớp mắt. Tính đến thời điểm hiện tại, số người chết và mất tích đã lên tới con số 28. Hàng ngàn hộ gia đình lâm vào cảnh khốn cùng sau cơn lũ quái ác càn quét.
(DNVN) - Đã hơn 3 tháng qua kể từ ngày đặt lịch làm việc với UBND thành phố Bắc Ninh liên quan đến ô nhiễm tại sông Ngũ Huyện Khê, nhưng hết lần này đến lần khác, đơn vị này đều “né” báo chí.
(DNVN) - Trong nhiều năm, Khu XLR Đa Phước liên tục bị tố cáo về các vấn đề được cho là thiếu minh bạch, khách quan trong quá trình thực hiện dự án. Nhiều đoàn thanh tra kiểm tra đã vào cuộc và đã có kết luận. Tuy nhiên việc tố cáo vẫn không hề chấm dứt, khiến Thanh tra Chính phủ phải vào cuộc.
TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2020 hoàn thành việc xử lý các cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng trong khu dân cư, nâng tỉ lệ phân loại rác tại nguồn trong các hộ dân đạt 50%.
(DNVN) - Cát đổ cao vây quanh cột điện, hàng chục xe lớn nhỏ ra vào chở cát, máy múc loại lớn lên xuống múc đổ cát liên tục khiến cột điện cao thế có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện hoạt động thường xuyên ở đây. Để thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, TX Điện Bàn đã dừng hoạt động bãi tập kết cát của Doanh nghiệp Bảo Nguyên.
(DNVN) - Vào khoảng 15h30 chiều 10/5/2017, người dân thôn Xuân Bình, xã Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã chặn xe tải qua lại trên địa bàn thôn vì gây ô nhiễm môi trường.
(DNVN) - Từ hơn 10 năm nay, người dân phường Phong Khê (thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) luôn phải “sống dở, chết dở” vì ô nhiễm từ các nhà máy giấy gây ra.
Đoạn đường chưa đầy 500m xuất hiện gần 10 bãi tập kết có hàng chục xe "hung thần" xếp hàng để vào lấy cát trên bờ, nhưng chính quyền xã "né"trả lời, huyện nói không có phép, tỉnh nói "có tí" phép.
Trước tình trạng chính quyền xã "bảo kê", phòng TNMT "làm ngơ" cát lậu vô tư tung hoành, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trực tiếp chỉ đạo xử lý tình trạng trên.
Không có giấy phép, nhưng ghe tàu hút, chở cát vô tư ra vào, máy múc hoạt động hết công xuất cho những "hung thần" chở cát diễn ra cả thời gian dài mà không một cơ quan chức năng nào"sờ gáy"
UBND TP. Hà Nội vừa đồng ý tiếp nhận khoảng 700.000 USD vốn ODA thực hiện dự án cải thiện nguồn nước trên sông Tô Lịch tại khu vực Vĩnh Ninh và Đại Áng.
Tình trạng cá chết hàng loạt xuất hiện trên kênh dọc tuyến đường Tân Trào và Hồng Thái (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) khiến người dân lo lắng.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn