Thứ năm, 21/06/2018, 15:41 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một tấm băng rôn lớn treo trên bức tường in rõ hình ảnh, tên tuổi của những người được cho là đã lén xả rác bừa bãi, gây nhiều bình luận trái chiều trong dư luận
Tốn tiền bạc tỉ mua đất xây biệt thự tại các khu dân cư cao cấp; thế nhưng, hàng ngàn hộ dân ở năm khu dân cư thuộc địa bàn quận 8 và huyện Bình Chánh - TP. Hồ Chí Minh, đã và đang phải sống trong cảnh bị ô nhiễm không khí nghiêm trọng.
Đây là trường hợp thứ tư được ghi nhận trong vòng một thế kỷ qua của loài động vật quí hiếm này. Tê giác Sumatran là một trong số các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng lớn nhất hiện nay.

Vật liệu mới thu giữ CO2

08:18:00 26/06/2012
Nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Nottingham (Anh) đang phát triển một loại vật liệu xốp mới với tên gọi NOTT-202a có khả năng hút CO2, đánh dấu bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sản phẩm thu giữ các-bon, góp phần giảm bớt lượng khí thải từ các hoạt động đốt cháy nhiên liệu hóa thạch.
Dù việc hướng dẫn kê khai chưa hoàn tất nhưng đến nay, số tiền người dân đòi Công ty Sonadezi bồi thường đã lên đến 24 tỉ đồng, cao hơn mức ban đầu
Phát triển bền vững bằng những công nghệ thân thiện với môi trường, đầu tư công nghệ mới, sử dụng năng lượng hợp lý… là những giải pháp quan trọng cần được hỗ trợ đầu tư mạnh mẽ, để đối phó với tình trạng suy thoái môi trường đang diễn ra ngày càng phức tạp. Việc Quỹ Ủy thác tín dụng xanh (Green Credit Trust Fund – GCTF) ra đời sẽ góp phần thúc đẩy các giải pháp này – bà Nguyễn Lê Hằng, điều phối viên GCTF tại Việt Nam, chia sẻ.
Từ thứ hai đến thứ tư, do áp thấp nóng phát triển mạnh nên miền Bắc giảm hẳn mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông trên diện hẹp. Sau đó trong nửa cuối tuần sẽ có mưa dông trở lại làm nắng nóng dịu bớt.
Đêm nay và ngày mai, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với không khí lạnh nhỏ phía bắc gây mưa rào rải rác và dông. Sau đó áp thấp nóng sẽ lấn át gây nắng nóng.
Rãnh áp thấp gây mưa tại miền Bắc tiếp tục suy yếu dần. Trong một hai ngày tới, miền Bắc sẽ bước vào đợt nắng nóng khá gay gắt
Ban tổ chức giải thưởng Năng lượng toàn cầu đã chứng nhận giải thưởng năm 2012 với dự án “Năng lượng sạch chiếu sáng quần đảo Trường Sa và nhà dàn DK” của công ty Solar BK.
Quy hoạch thoát nước Hà Nội đến năm 2030 dự kiến sẽ được triển khai với tổng kinh phí đầu tư lên tới 117.000 tỷ đồng. Trong thời gian này, người dân vẫn phải “sống chung với ngập”.
Đội 4 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm (PCTP) môi trường CATP Hà Nội, đã tiến hành kiểm tra khách sạn Lakeside, phát hiện công ty vi phạm các quy định trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Sáng 19/6, sáu người dân tại thôn Linh Cận Sơn, xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình đã được cấp cứu kịp thời do uống nước bị nghi nhiễm độc.
Từ trên cao nhìn xuống những mái nhà của thung lũng Kathmandu, người ta có thể thấy rõ những dấu hiệu của một cuộc cách mạng năng lượng sạch tại đất nước Nepal nhỏ bé, một quốc gia nghèo phía Đông dãy Himalaya và là nơi “nóc nhà” của thế giới.

Biến rác nilông thành dầu

12:18:00 18/06/2012
Đà Nẵng đã đưa vào sử dụng nhà máy xử lý rác thải nilông đầu tiên của VN ở bãi rác Khánh Sơn. Nhà máy này sẽ sản xuất dầu đốt công nghiệp và vật liệu xây dựng có ích cho xã hội.
Ngoài việc quá chậm chạp khi tổ chức thực hiện thi công, trạm bơm “khủng” còn khiến người ta lo lắng về việc nước ô nhiễm đổ ra sông Sài Gòn.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn