Thứ hai, 29/05/2017, 11:14 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - Từ hơn 10 năm nay, người dân phường Phong Khê (thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) luôn phải “sống dở, chết dở” vì ô nhiễm từ các nhà máy giấy gây ra.
Trong các tiêu chí thẩm tra về doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao thì yếu tố môi trường là một tiêu chí quan trọng, bà Vũ Kim Hạnh, chủ tịch hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, cho biết trong cuộc họp chính thức công bố danh sách doanh nghiệp đạt nhãn hiệu chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao 2012 vào sáng ngày 13/3/2012.
Đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh xác nhận đã phát hiện được bảy hang động mới sau một tuần khám phá. Những hang động mới này được tìm thấy ở hai tuyến khảo sát Đại Ải và Đại Cáo.
Sau khi kết thúc đợt truy quét gỗ trái phép được tập kết tại biên giới, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã chính thức giao cho lực lượng công an vào cuộc điều tra vụ phá rừng tại xã Sơn Hồng, nếu đủ điều kiện sẽ khởi tố vụ án.
Theo ước tính của DARA, một tổ chức độc lập phi lợi nhuận đang thực hiện Chương trình “Giám sát tính dễ tổn thương do khí hậu”, năm 2010, Việt Nam nhận được gần 500 triệu USD tài trợ cho các sáng kiến về khí hậu.
Trong tháng 3/2012, có khả năng còn xảy ra một số đợt không khí lạnh gây gió mạnh trên Biển Đông và gây ra rét đậm tại các tỉnh Bắc Bộ.
Năm 2012 được dự báo sẽ có khoảng 40 - 50 trận bão từ với cường độ có thể đạt cực đại lên đến cấp G5, cấp mạnh nhất của bão từ.
Hình thái thời tiết trái ngược nhau ở hai miền Nam - Bắc những ngày qua khiến nhiều người đặt câu hỏi: thời tiết năm nay có bất thường?
Năm 2012, dự báo sẽ có khoảng 40 - 50 trận bão từ với cường độ có thể đạt tới cấp G5 - cấp độ mạnh nhất, theo PGS-TS Hà Duyên Châu, Viện Vật lý địa cầu
Hàng chục héc ta rừng tự nhiên trên địa bàn huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) bị đốn hạ không thương tiếc để lấy gỗ.
Bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng tới một số tỉnh phía Bắc nước ta khiến nhiệt độ giảm và có mưa. Hôm nay, có nơi còn 10 độ C và kéo dài 4 ngày tiếp.
Hệ thống kênh rạch của TP HCM mỗi ngày bị đầu độc bởi khoảng 40 tấn rác thải các loại và 70.000 m3 nước thải công nghiệp chưa qua xử lý.
Ngày 9/3, Hội đồng thẩm định, đánh giá phản biện về báo cáo của Viện Môi trường Tài nguyên (MTTN) thuộc Đại học Quốc gia TP HCM đã tổ chức họp để lấy ý kiến các nhà khoa học, cơ quan quản lý và doanh nghiệp, sau khi đơn vị này kết luận điều tra mức độ ô nhiễm, gây thiệt hại tại khu vực rạch Bà Chèo do Công ty Sonadezi Long Thành xả thải gây ra.
Một cơn bão mặt trời trong từ trường trái đất coi như đã tan, nhưng những hậu quả bất lợi vẫn có thể xảy ra, theo đánh giá của các chuyên gia.
Đề nghị xử phạt bauxite Lâm Đồng. Nhà máy chế biến tinh bột của Công ty Vedan xả nước thải vượt quy chuẩn…
UBND TP.HCM vừa chỉ đạo sở Tài nguyên và môi trường chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND các quận huyện rà soát các quy định để có biện pháp xử lý nghiêm đối với các hành vi vứt rác trên kênh rạch; cho phép làm thí điểm việc gắn camera trên một số tuyến sông rạch có điều kiện (như Nhiêu Lộc – Thị Nghè).

Đối tác Doanhnghiepvn.vn