Thứ bảy, 21/04/2018, 08:50 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
(DNVN) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh ở Bắc Bộ và Bắc miền Trung hôm nay (21/4) tăng nhiệt mạnh. Trong khi đó, khu vực Hà Nội có mưa, sáng sớm có sương mù ở một vài nơi.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm 24 và ngày 25/5, nhiều vùng trên cả nước tiếp tục có mưa, bao gồm cả khu vực Hà Nội.
Một cây giá không dưới 40 tỉ đồng, cây kia hơn 80 tỉ đồng đã bị đưa ra khỏi rừng ở Quảng Bình
Cục Hàng hải Việt Nam có thông cáo cho biết việc đổ đất nạo vét ra biển gây tác động ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đảo Cát Bà, lãng phí tài nguyên đất cũng như việc lựa chọn vị trí đổ đất chưa có cơ sở.
Những ngày gần đây, dư luận hoảng hốt khi có thông tin rằng, “hơi thở của quỷ” (tên loài hoa này ở Đà Lạt gọi là “loa kèn”) - một loại hoa có thể chiết xuất ra loại “độc dược đáng sợ nhất thế giới” đã có mặt ở Đà Lạt.
Ngày 22/5, Chi cục Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra khu vực sân golf Sông Giá và các hộ dân lân cận để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc bọ cánh cứng bất ngờ xuất hiện hàng loạt, tấn công hoa màu, cây ăn quả, ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng trăm hộ dân quanh khu vực sân golf Sông Giá.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm 22, ngày 23/5, nhiều khu vực trên cả nước có mưa vừa và mưa to, trong đó có khu vực Hà Nội.
Ngày 21/5, tại TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với tỉnh Đồng Tháp tổ chức Diễn đàn “Bảo tồn thiên nhiên và văn hóa vì phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long” lần 4 - 2012. Với chủ đề “Sử dụng khôn khéo các vùng đất ngập nước đồng bằng sông Cửu Long”, các đại biểu một lần nữa tỏ ra lo lắng về nguy cơ “sa mạc hóa” các vùng đất ngập nước ở đồng bằng sông Cửu Long.

Khốn khổ vì ruồi

21:51:00 22/05/2012
Khoảng hai tháng trở lại đây sau khi khu xử lý chất thải rắn Lộc Thủy (thuộc khu đô thị Chân Mây - Lăng Cô, Thừa Thiên-Huế) đi vào hoạt động, cuộc sống của hàng chục hộ dân bị đảo lộn do ruồi.
Nghiên cứu toàn diện đầu tiên về vượn tại Việt Nam trong vòng 10 năm qua cho thấy ba trong số sáu loài vượn của Việt Nam (gồm vượn đen Đông Bắc, vượn đen Tây Bắc và vượn má trắng) đang bên bờ vực tuyệt chủng. Kết quả nghiên cứu đã được ghi nhận trong báo cáo mang tên “Hiện trạng bảo tồn vượn ở Việt Nam” do Tổ chức Bảo tồn động thực vật hoang dã quốc tế (FFI) và Tổ chức Bảo tồn quốc tế (CI) đồng xuất bản, phát hành hôm nay 21/05/2012.
Ngày 21/5, Công ty Schneider Electric Vietnam công bố triển khai thành công hệ thống điện năng lượng mặt trời công suất 40 kWp trên tầng tháp khu văn phòng của nhà máy tại tỉnh Bình Dương.
Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai chính thức trở thành khu dự trữ sinh quyển thứ 580 của thế giới và là 1/8 khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam.
Gần 34.000 ha ruộng vụ hè thu của hai tỉnh Quảng Nam, Phú Yên và TP Đà Nẵng đang chờ nước để gieo sạ; người dân thì đang phải dùng nước nhiễm mặn

EVN thiếu thiện chí

20:31:00 19/05/2012
Phải tới khi đoàn công tác của Quốc hội vào kiểm tra, EVN mới được đánh giá là có thiện chí trong việc phối hợp, cung cấp thông tin. Mặc dù vậy, cuộc họp sáng 18/5 ở Bắc Trà My theo các chuyên gia là không thu được kết quả gì. Trong khi đó, truyền thông tiếp tục bị gạt ra ngoài, kể cả VTV - đơn vị được mời.
Rạng sáng ngày 21/5 (thứ Hai) nhật thực hình khuyên, một hiện tượng thiên văn kỳ thú và hiếm gặp sẽ xuất hiện trên bầu trời một số vùng phía Tây Nam nước Mỹ, dọc Thái Bình Dương và một phần Châu Á. Việt Nam có thể quan sát một phần của hiện tượng này.
(DNHN) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong những ngày nghỉ cuối tuần áp thấp lục địa phát triển và mở rộng sang phía đông nên ở hầu hết các khu vực nắng nhiều và nóng.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn