Chủ nhật, 22/04/2018, 10:06 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
(DNVN) – Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, vùng áp thấp nóng phía Tây đang gây ảnh hưởng và khiến nhiều khu vực thuộc Tây Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh miền Trung xảy ra nắng nóng cục bộ. Trong khi đó, Hà Nội hôm nay cũng tăng nhiệt mạnh.
Trong 63 năm (từ 1943-2007) tốc độ mất rừng ngập mặn ở Việt Nam là rất cao. Diện tích rừng ngập mặn đã giảm từ 408 nghìn ha (năm 1943) xuống còn 209 nghìn ha (năm 2007), nghĩa là giảm 199 nghìn ha (48,5%), trung bình mỗi năm giảm trên 3 nghìn ha
Ông Lưu Minh Hải, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, cho biết mấy ngày trở lại đây, nước sông Hồng đoạn chảy qua địa phận TP.Lào Cai lại đổi màu bất thường và bốc mùi hôi thối khó chịu.
(DNHN) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, cuối tuần miền Bắc xuất hiện mưa rào nhẹ, miền Nam không còn nóng gay gắt.
Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) phối hợp với công an quận 12, công an quận Gò Vấp (TP. Hồ Chí Minh) vừa giải cứu thành công ba cá thể culi quý hiếm bị rao bán trên mạng. Ông Nguyễn Văn Quân, Trưởng phòng bảo vệ Động vật hoang dã (ENV) cho biết ngày 16/3.
Những ngày tới nền nhiệt các tỉnh miền Bắc tiếp tục được cải thiện, giá rét giảm dần, nhưng vẫn có mưa nhỏ rải rác. Miền Nam đã mát mẻ hơn sau những ngày nắng nóng gay gắt.

Rừng Sông Hinh kêu cứu

09:31:00 15/03/2012
Lực lượng chức năng quản không xuể, người dân lại chẳng mặn mà với việc bảo vệ đã làm hàng chục ngàn hecta rừng già ở huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên bị khai thác cạn kiệt
Liên tiếp những ngày gần đây, người dân huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn - TP. Hồ Chí Minh phản ánh về tình trạng kênh Thầy Cai bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi những dòng nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối. Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân, tình trạng ô nhiễm này còn đe dọa đến sản xuất.
Trong các tiêu chí thẩm tra về doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao thì yếu tố môi trường là một tiêu chí quan trọng, bà Vũ Kim Hạnh, chủ tịch hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, cho biết trong cuộc họp chính thức công bố danh sách doanh nghiệp đạt nhãn hiệu chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao 2012 vào sáng ngày 13/3/2012.
Đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh xác nhận đã phát hiện được bảy hang động mới sau một tuần khám phá. Những hang động mới này được tìm thấy ở hai tuyến khảo sát Đại Ải và Đại Cáo.
Sau khi kết thúc đợt truy quét gỗ trái phép được tập kết tại biên giới, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã chính thức giao cho lực lượng công an vào cuộc điều tra vụ phá rừng tại xã Sơn Hồng, nếu đủ điều kiện sẽ khởi tố vụ án.
Theo ước tính của DARA, một tổ chức độc lập phi lợi nhuận đang thực hiện Chương trình “Giám sát tính dễ tổn thương do khí hậu”, năm 2010, Việt Nam nhận được gần 500 triệu USD tài trợ cho các sáng kiến về khí hậu.
Trong tháng 3/2012, có khả năng còn xảy ra một số đợt không khí lạnh gây gió mạnh trên Biển Đông và gây ra rét đậm tại các tỉnh Bắc Bộ.
Năm 2012 được dự báo sẽ có khoảng 40 - 50 trận bão từ với cường độ có thể đạt cực đại lên đến cấp G5, cấp mạnh nhất của bão từ.
Hình thái thời tiết trái ngược nhau ở hai miền Nam - Bắc những ngày qua khiến nhiều người đặt câu hỏi: thời tiết năm nay có bất thường?
Năm 2012, dự báo sẽ có khoảng 40 - 50 trận bão từ với cường độ có thể đạt tới cấp G5 - cấp độ mạnh nhất, theo PGS-TS Hà Duyên Châu, Viện Vật lý địa cầu

Đối tác Doanhnghiepvn.vn