Thứ bảy, 17/03/2018, 13:27 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Tin vắn Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria
(DNVN) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (17/3), khu vực Hà Nội có mưa nhỏ, trong cơn mưa đề phòng dông lốc, gió giật mạnh. Trong khi đó, Nam Bộ nói chung và TP.HCM nói riêng sẽ có nắng nóng vào ngày 19/3 sắp tới.
Dịch cúm gia cầm H5N1 mới xuất hiện ít ngày ở các xã của huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), nhưng đã có hiện tượng đổ bừa bãi gà chết, ném xuống sông Thái cạnh quốc lộ 48 B, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Ngày 24/2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chỉ đạo các ngành chức năng giám sát Công ty cà phê Ea Pốk triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm bảo vệ môi trường và báo cáo kết quả thực hiện cho cơ quan có thẩm quyền trước ngày 30/3/2012.

Dân tiếp tục kiện Sonadezi

09:47:00 25/02/2012
21 hộ dân vừa chính thức nộp đơn yêu cầu Công ty CP Sonadezi Long Thành bồi thường thiệt hại, nâng tổng số hộ đòi bồi thường lên 271 hộ với số tiền gần 19 tỉ đồng
Ngày 23/2, thượng tá Võ Đức Thân, trưởng phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an tỉnh Khánh Hoà cho biết, cơ quan công an đã kiểm tra và đình chỉ việc xả thải ra môi trường của nhà máy tuyển rửa cát Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm thuộc công ty cổ phần khoáng sản và đầu tư Khánh Hoà – Minexco. Công an đã lấy mẫu nước thải gửi đi kiểm nghiệm để có cơ sở xử lý vi phạm gây ô nhiễm môi trường của nhà máy.
Dự báo, từ đêm nay (24/2), thời tiết toàn miền Bắc sẽ chuyển rét, có nơi rét đậm.
Đại sứ quán vương quốc Anh vừa công bố bản đồ Google Earth về tác động của biến đổi khí hậu khi nhiệt độ toàn cầu tăng lên 40C (bản đồ 40C) tại khu vực Đông Nam Á do Cơ quan khí tượng Anh quốc vừa xây dựng xong.
Gần một năm qua tại khu vực khe Tro xã Hương Điền, huyện Vũ Quang (sát vườn Quốc gia Vũ Quang, Hà Tĩnh) vàng tặc đã đào hầm khai thác vàng trái phép ồ ạt. Với máy móc họ cày nát lòng suối để khai thác vàng, xả tải đục ngầu về tận nhà máy nước sinh hoạt của thị trấn Vũ Quang.
Ngày 23/2, trung tâm Khí tượng thuỷ văn Trung ương đã đưa ra dự báo về tình hình mưa bão năm 2012.
Sự xuất hiện bất thường của áp thấp nhiệt đới vào giữ mùa khô, kèm theo những đợt không khí lạnh tăng cường vào giữa tháng Hai khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Cơ quan khí tượng thuỷ văn đã nói gì?
“Theo số liệu quan trắc của Bộ TN-MT năm 2011, tình hình ô nhiễm môi trường nước đang có những diễn tiến bất lợi đáng báo động.
Các tỉnh phía Bắc vẫn đang trải qua những ngày nhiệt độ xuống thấp dù đã cuối mùa đông. Trong khi đó, các tỉnh phía Nam đang đón một đợt áp thấp trái mùa gây mưa lớn. Liệu đây có phải là hiện tượng bất thường của thời tiết? Ông Lê Thanh Hải, phó giám đốc trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, cho biết:
Miền Bắc ấm hơn, nhiều nơi bừng nắng, rét chỉ còn vào đêm và sáng. Nắng sẽ kéo dài tại miền Bắc khoảng 6-7 ngày tới.
Vụ sạt lở núi phủ lấp đường trên quốc lộ 6, đoạn thuộc xã Đồng Bảng, Mai Châu (Hòa Bình) vào ngày 16/2 khiến hai người chết và làm tắc đường đến nay. Điều đáng nói, điểm sạt lở nằm trong khu vực đã được Viện Địa chất nghiên cứu và chỉ ra... từ năm 2006!

Vào điểm nóng gỗ lậu

14:44:00 20/02/2012
Gỗ được khai thác lậu ở nhiều nơi, sau đó tập kết về bản Cướm và bản Na Luộc (xã Diên Lãm, Qùy Châu, Nghệ An) chờ về xuôi
Người dân đánh bắt thủy sản trên sông Thị Vải đang khốn đốn vì loài ốc lạ xuất hiện trong thời gian gần đây, trên đoạn sông chảy qua địa phận 2 xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn