Thứ hai, 16/07/2018, 22:55 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
Tại Hà Nội, trong 2 ngày tới tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
Phá rừng, dân bị đẩy vào vùng tái định cư nguy hiểm, mưa góp lũ, nắng gây hạn…, những hậu quả để lại sau khi hàng trăm thủy điện không mới. Nhưng khi đập Thủy điện Sông Tranh 2 rò rỉ, một túi nước khổng lồ treo lơ lửng trên đầu vùng hạ du Vu Gia – Thu Bồn thì giọt nước đã tràn ly. Người dân, giới chuyên gia yêu cầu phải thay đổi trước khi quá muộn cho một, hay nhiều thảm họa chực chờ.
Chất thải chăn nuôi gây ô nhiễm và là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh về hô hấp, tiêu hóa, do trong chất thải chứa nhiều VSV gây bệnh, trứng giun.
Không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc và Trung Bộ đang suy yếu, khiến nhiệt độ tăng nhanh. Khu vực phía tây Bắc Bộ tăng nhiều hơn, vùng đồng bằng tiết trời chỉ còn se lạnh vào đêm và sáng sớm. Vùng núi hai khu vực trời rét nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng - Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Nói không với mật gấu

16:14:00 03/04/2012
(DNHN)- Ngày 03 tháng 4 năm 2012 , Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) chính thức phát động cuộc thi làm phim với chủ đề “NÓI KHÔNG VỚI MẬT GẤU.
(DNHN) - Việt Nam được đánh giá là nước có tiềm năng về năng lượng tái tạo và cũng là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Nhưng cho đến nay, các nhà đầu tư Việt Nam gần như không có cơ may nào trong lĩnh vực này
(DNHN) - Hôm nay, chiến dịch Một Giờ Trái Đất khác biệt sẽ chính thức diễn ra đồng loạt trên cả nước với sự có mặt của hầu hết các tỉnh thành trực thuộc mạng lưới phong trào 350.org Việt Nam.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, đến 16 giờ hôm qua, tâm bão số 1 cách đảo Phú Quý khoảng 200 km về phía đông đông nam, với sức gió vùng bão mạnh cấp 9, cấp 10, giật cấp 11, cấp 12.
Trung bình mỗi năm bờ biển Thừa Thiên-Huế sạt lở từ 15-20m. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có biện pháp nào phòng chống hiệu quả.
Biến đổi khí hậu đã hiện hữu ở dãy Trường Sơn – lá phổi khổng lồ của Việt Nam. Do vậy, sự thay đổi khí hậu, môi trường sinh thái nơi đây có nguy cơ hủy diệt, xua đuổi các loài thú quý hiếm.
Tại toạ đàm “Ô nhiễm sản xuất trong khu dân cư” do Tin nhanh môi trường tổ chức ngày 29/3, theo luật sư Nguyễn Văn Hậu, phó chủ tịch hội Luật gia TP. Hồ Chí Minh, hiện nay hầu hết cơ sở sản xuất trong khu dân cư đều vi phạm trong việc tuân thủ khoảng cách an toàn về môi trường đối với khu dân cư.
Sáng sớm nay (29/3), áp thấp nhiệt đới bất ngờ mạnh lên thành bão, đây là cơn bão đầu tiên hoạt động trên biển Đông trong năm 2012 và có tên quốc tế là PAKHAR.
Các nhà khoa học kiến nghị nâng hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh) nhằm đảm bảo an toàn cho vùng hạ lưu phía dưới, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh, không rơi vào cảnh ngập lụt. Nội dung này được nhấn mạnh tại hội thảo Chống xả lũ lớn và bảo vệ môi trường công trình Dầu Tiếng, do tổng cục Thủy lợi tổ chức chiều ngày 28/3.
Hôm nay và hai ngày tới, nhiệt độ tại miền Bắc tiếp tục tăng cao, đạt tới 28 độ C trước khi đón không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa, rét vào cuối tuần – Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết.
Cửa sông Bến Hải đoạn tiếp giáp với biển Cửa Tùng hướng ra đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) đã bị cát biển bồi lấp hoàn toàn, khiến tàu thuyền của ngư dân không thể đi lại được.
Ngay cả trong tình huống khả quan nhất là rò nước ở mái hạ lưu do khe nhiệt như nhận định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), TS Phạm Kim Sơn, Trường Đại học bách khoa Đà Nẵng, Đại học Queensland (Úc), đề nghị phải khẩn trương cho rút mực nước nhanh hơn nữa ở thượng lưu và sẽ phải sửa chữa cực kỳ công phu chứ không đơn giản như kế hoạch của EVN.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn