Thứ hai, 23/04/2018, 12:29 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
(DNVN) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, Bắc Bộ hôm nay (23/4) tiếp tục có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Dự báo, sắp tới sẽ có một đợt không khí lạnh tràn về, gây mưa dông trên khu vực này.
Ngày 23/2, trung tâm Khí tượng thuỷ văn Trung ương đã đưa ra dự báo về tình hình mưa bão năm 2012.
Sự xuất hiện bất thường của áp thấp nhiệt đới vào giữ mùa khô, kèm theo những đợt không khí lạnh tăng cường vào giữa tháng Hai khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Cơ quan khí tượng thuỷ văn đã nói gì?
“Theo số liệu quan trắc của Bộ TN-MT năm 2011, tình hình ô nhiễm môi trường nước đang có những diễn tiến bất lợi đáng báo động.
Các tỉnh phía Bắc vẫn đang trải qua những ngày nhiệt độ xuống thấp dù đã cuối mùa đông. Trong khi đó, các tỉnh phía Nam đang đón một đợt áp thấp trái mùa gây mưa lớn. Liệu đây có phải là hiện tượng bất thường của thời tiết? Ông Lê Thanh Hải, phó giám đốc trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, cho biết:
Miền Bắc ấm hơn, nhiều nơi bừng nắng, rét chỉ còn vào đêm và sáng. Nắng sẽ kéo dài tại miền Bắc khoảng 6-7 ngày tới.
Vụ sạt lở núi phủ lấp đường trên quốc lộ 6, đoạn thuộc xã Đồng Bảng, Mai Châu (Hòa Bình) vào ngày 16/2 khiến hai người chết và làm tắc đường đến nay. Điều đáng nói, điểm sạt lở nằm trong khu vực đã được Viện Địa chất nghiên cứu và chỉ ra... từ năm 2006!

Vào điểm nóng gỗ lậu

14:44:00 20/02/2012
Gỗ được khai thác lậu ở nhiều nơi, sau đó tập kết về bản Cướm và bản Na Luộc (xã Diên Lãm, Qùy Châu, Nghệ An) chờ về xuôi
Người dân đánh bắt thủy sản trên sông Thị Vải đang khốn đốn vì loài ốc lạ xuất hiện trong thời gian gần đây, trên đoạn sông chảy qua địa phận 2 xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Giữa tuần, trời ấm

08:59:00 20/02/2012
Rét ở miền Bắc tiếp tục kéo dài đến giữa tuần, trong khi áp thấp nhiệt đới đầu tiên trong năm khó có khả năng mạnh thành bão như nhận định ban đầu, song tiếp tục gây thời tiết rất xấu trên biển.
Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) cho biết, sắp tới nhiều loài động vật, trong đó có chim Dẽ mỏ thìa được đưa vào danh sách các dự án bảo tồn với tổng trị giá viện trợ 3,3 triệu USD, tương đương 2,4 triệu Euro
Áp thấp nhiệt đới đầu tiên trong năm 2012 hình thành trưa 17/2 ở nam Biển Đông có khả năng mạnh thành bão, gây gió mạnh nguy hiểm trên nhiều vùng ven biển, trong khi Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào trái mùa, còn miền Bắc tiếp tục rét, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.
Ngày 17/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi thuộc phía tây Bắc Bộ, các nơi khác ở trung Trung Bộ và ven biển nam Trung Bộ.

Hồ Tây nguy cơ vô sinh

16:42:00 16/02/2012
Hồ Tây, lá phổi xanh của Hà Nội, bị tác động mạnh bởi hoạt động của con người, có nguy cơ chỉ còn là một thủy vực chết, một ao lớn nuôi cá hoặc là một bể chứa nước cỡ lớn chống úng trong vài chục năm nữa
Trước thực trạng các doanh nghiệp (DN) thuê đất rừng nhưng để mất rừng với diện tích lớn, Chi cục Kiểm lâm Đắc Lắc vừa đề nghị UBND tỉnh buộc các DN này phải bồi thường. Nhưng thực tế lại không dễ bồi thường, vì các DN chỉ thuê đất chứ không thuê rừng
Gần đây nhất dư luận quan tâm vấn đề một số nơi người dân đi bắt đỉa bán với giá cao. Điều này đã dấy lên mối lo ngại khả năng nuôi đỉa qui mô lớn để bán dẫn đến việc mất kiểm soát loài vật nguy hiểm này

Đối tác Doanhnghiepvn.vn