Thứ ba, 19/06/2018, 20:54 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
(DNVN) – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn nên nắng sẽ nóng xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ.
Dự báo, từ đêm nay (24/2), thời tiết toàn miền Bắc sẽ chuyển rét, có nơi rét đậm.
Đại sứ quán vương quốc Anh vừa công bố bản đồ Google Earth về tác động của biến đổi khí hậu khi nhiệt độ toàn cầu tăng lên 40C (bản đồ 40C) tại khu vực Đông Nam Á do Cơ quan khí tượng Anh quốc vừa xây dựng xong.
Gần một năm qua tại khu vực khe Tro xã Hương Điền, huyện Vũ Quang (sát vườn Quốc gia Vũ Quang, Hà Tĩnh) vàng tặc đã đào hầm khai thác vàng trái phép ồ ạt. Với máy móc họ cày nát lòng suối để khai thác vàng, xả tải đục ngầu về tận nhà máy nước sinh hoạt của thị trấn Vũ Quang.
Ngày 23/2, trung tâm Khí tượng thuỷ văn Trung ương đã đưa ra dự báo về tình hình mưa bão năm 2012.
Sự xuất hiện bất thường của áp thấp nhiệt đới vào giữ mùa khô, kèm theo những đợt không khí lạnh tăng cường vào giữa tháng Hai khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Cơ quan khí tượng thuỷ văn đã nói gì?
“Theo số liệu quan trắc của Bộ TN-MT năm 2011, tình hình ô nhiễm môi trường nước đang có những diễn tiến bất lợi đáng báo động.
Các tỉnh phía Bắc vẫn đang trải qua những ngày nhiệt độ xuống thấp dù đã cuối mùa đông. Trong khi đó, các tỉnh phía Nam đang đón một đợt áp thấp trái mùa gây mưa lớn. Liệu đây có phải là hiện tượng bất thường của thời tiết? Ông Lê Thanh Hải, phó giám đốc trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, cho biết:
Miền Bắc ấm hơn, nhiều nơi bừng nắng, rét chỉ còn vào đêm và sáng. Nắng sẽ kéo dài tại miền Bắc khoảng 6-7 ngày tới.
Vụ sạt lở núi phủ lấp đường trên quốc lộ 6, đoạn thuộc xã Đồng Bảng, Mai Châu (Hòa Bình) vào ngày 16/2 khiến hai người chết và làm tắc đường đến nay. Điều đáng nói, điểm sạt lở nằm trong khu vực đã được Viện Địa chất nghiên cứu và chỉ ra... từ năm 2006!

Vào điểm nóng gỗ lậu

14:44:00 20/02/2012
Gỗ được khai thác lậu ở nhiều nơi, sau đó tập kết về bản Cướm và bản Na Luộc (xã Diên Lãm, Qùy Châu, Nghệ An) chờ về xuôi
Người dân đánh bắt thủy sản trên sông Thị Vải đang khốn đốn vì loài ốc lạ xuất hiện trong thời gian gần đây, trên đoạn sông chảy qua địa phận 2 xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Giữa tuần, trời ấm

08:59:00 20/02/2012
Rét ở miền Bắc tiếp tục kéo dài đến giữa tuần, trong khi áp thấp nhiệt đới đầu tiên trong năm khó có khả năng mạnh thành bão như nhận định ban đầu, song tiếp tục gây thời tiết rất xấu trên biển.
Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) cho biết, sắp tới nhiều loài động vật, trong đó có chim Dẽ mỏ thìa được đưa vào danh sách các dự án bảo tồn với tổng trị giá viện trợ 3,3 triệu USD, tương đương 2,4 triệu Euro
Áp thấp nhiệt đới đầu tiên trong năm 2012 hình thành trưa 17/2 ở nam Biển Đông có khả năng mạnh thành bão, gây gió mạnh nguy hiểm trên nhiều vùng ven biển, trong khi Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào trái mùa, còn miền Bắc tiếp tục rét, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.
Ngày 17/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi thuộc phía tây Bắc Bộ, các nơi khác ở trung Trung Bộ và ven biển nam Trung Bộ.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn