Thứ ba, 21/11/2017, 04:25 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
Yên Bái những ngày qua hứng chịu cơn cuồng nộ của lũ dữ. Tài sản, hoa màu, nhà cửa bị dòng nước cuốn đi chỉ trong chớp mắt. Tính đến thời điểm hiện tại, số người chết và mất tích đã lên tới con số 28. Hàng ngàn hộ gia đình lâm vào cảnh khốn cùng sau cơn lũ quái ác càn quét.
(DNVN) - Theo đó, người dân thôn Đồng Sài phối hợp cùng Công an xã đã bắt được xe tải chở chất thải không rõ nguồn gốc vào bãi chôn lấp. Điều đặc biệt là xe tải này không mang biển số.
Trước thực trạng sau lũ lụt, tại nhiều vùng người dân không có nước sạch để dùng. Để có nước sạch sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe bà con có thể áp dụng một số phương pháp sau.
(DNVN) - Nước váng bẩn hôi thối từ Khu CN Hòa Khánh tràn khắp nơi. Nguồn nước này bắt nguồn từ đơn vị xử lý nước thải ra đến đường gây ô nhiễm.
(DNVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức rà soát tất cả các dự án lớn và các dự án xả thải có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường từ khâu đánh giá tác động môi trường, chuẩn bị đầu tư, hoàn thành công trình trước khi đi vào hoạt động và khi công trình đang hoạt động để phân loại, kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm nhất là các nguồn thải ra sông, ra biển.
(DNVN) - Hết giờ hoạt động nên các nhân viên quan bar đã từ chối phục vụ và yêu cầu khách ra về để đóng cửa thì bất ngờ một vị khách đã rút súng nã đạn vào tường...
(DNVN) - Trung Quốc hôm 20/3 tuyên bố duy trì cảnh báo vàng về sương mù, trong bối cảnh ô nhiễm không khí tại hầu hết khu vực phía Bắc không có dấu hiệu giảm bớt.
(DNVN) - Sau khi Doanh nghiệp Việt Nam phản ánh về việc Ô nhiễm môi trường tại huyện Thanh Liêm, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nam vừa có văn bản phản hồi ý kiến.
(DNVN) - Trong quá trình lưu giữ tại kho Nhà máy xi măng Bắc Kạn (Xuất Hóa, TP. Bắc Kạn), nguồn phóng xạ Cs- 137 bất ngờ bị mất trộm khiến nhiều người dân vô cùng lo lắng.
Ngày 31/12, tại TP Hồ Chí Minh, Tin Môi Trường cùng các nhà báo chuyên viết về lĩnh vực môi trường trong nước đã cùng bình chọn 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước của năm 2015.
(DNVN) - Dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TP Hồ Chí Minh có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1)” với tổng vốn gần 10.000 tỉ đồng đã được TP. HCM chọn để thực hiện chống ngập úng.
(DNVN) - Hà Nội đang tập trung thực hiện bảo vệ môi trường nhằm đạt mục tiêu đến năm 2020 sẽ hoàn thành việc xử lý ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại 50 làng nghề.
(DNVN) - Truyền thông quốc tế đưa tin, một mỏ vàng 328 tấn vừa được phát hiện trên một bờ biển tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
(DNVN) - Hoạt động khai thác mỏ đá không đảm bảo an toàn lao động; mỗi ngày có hàng trăm xe tải trọng lớn, cơi nới thành thùng trái quy định ngang nhiên hoạt động rầm rộ khiến người dân khốn đốn vì luôn phải sống trong tình trạng ô nhiễm nguồn nước – môi trường nghiêm trọng. Thêm vào đó, nhiều ngôi nhà của cư dân bị nứt nẻ, thấm dột do ảnh hưởng từ việc nổ mìn nhưng không được đền bù, hỗ trợ thỏa đáng.
(DNVN) - Sau 2 thập kỷ, tức 20 năm tồn tại, bức tường với hơn 1 triệu bã kẹo cao su nổi tiếng tại thành phố Seattle, Mỹ vừa được xóa sổ vào cuối tuần qua.
Báo cáo sơ bộ cho thấy việc lấp, lấn sông không tác động nhiều đến môi trường, đến dòng sông và có thể triển khai dự án. Chưa đủ căn cứ nhưng vẫn cứ làm.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn