Thứ hai, 29/05/2017, 11:12 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - Từ hơn 10 năm nay, người dân phường Phong Khê (thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) luôn phải “sống dở, chết dở” vì ô nhiễm từ các nhà máy giấy gây ra.
(DNVN) - Sau khi Doanh nghiệp Việt Nam phản ánh về việc Ô nhiễm môi trường tại huyện Thanh Liêm, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nam vừa có văn bản phản hồi ý kiến.
(DNVN) - Trong quá trình lưu giữ tại kho Nhà máy xi măng Bắc Kạn (Xuất Hóa, TP. Bắc Kạn), nguồn phóng xạ Cs- 137 bất ngờ bị mất trộm khiến nhiều người dân vô cùng lo lắng.
Ngày 31/12, tại TP Hồ Chí Minh, Tin Môi Trường cùng các nhà báo chuyên viết về lĩnh vực môi trường trong nước đã cùng bình chọn 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước của năm 2015.
(DNVN) - Dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TP Hồ Chí Minh có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1)” với tổng vốn gần 10.000 tỉ đồng đã được TP. HCM chọn để thực hiện chống ngập úng.
(DNVN) - Hà Nội đang tập trung thực hiện bảo vệ môi trường nhằm đạt mục tiêu đến năm 2020 sẽ hoàn thành việc xử lý ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại 50 làng nghề.
(DNVN) - Truyền thông quốc tế đưa tin, một mỏ vàng 328 tấn vừa được phát hiện trên một bờ biển tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
(DNVN) - Hoạt động khai thác mỏ đá không đảm bảo an toàn lao động; mỗi ngày có hàng trăm xe tải trọng lớn, cơi nới thành thùng trái quy định ngang nhiên hoạt động rầm rộ khiến người dân khốn đốn vì luôn phải sống trong tình trạng ô nhiễm nguồn nước – môi trường nghiêm trọng. Thêm vào đó, nhiều ngôi nhà của cư dân bị nứt nẻ, thấm dột do ảnh hưởng từ việc nổ mìn nhưng không được đền bù, hỗ trợ thỏa đáng.
(DNVN) - Sau 2 thập kỷ, tức 20 năm tồn tại, bức tường với hơn 1 triệu bã kẹo cao su nổi tiếng tại thành phố Seattle, Mỹ vừa được xóa sổ vào cuối tuần qua.
Báo cáo sơ bộ cho thấy việc lấp, lấn sông không tác động nhiều đến môi trường, đến dòng sông và có thể triển khai dự án. Chưa đủ căn cứ nhưng vẫn cứ làm.
Đây là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về kiểm điểm, phòng chống khai thác cát, sỏi trái phép trên sông và cửa biển hiện nay.
Phát huy vai trò tự quản của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, tỉnh Quảng Ngãi đã và đang phát triển nhiều mô bảo vệ môi trường hình hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen của người dân trong việc bảo vệ môi trường.
(DNVN) - Nhiều năm nay một số hộ dân ở TP Sơn La liên tục phải đối mặt với việc phải sử dụng nguồn nước sạch không an toàn gây ảnh hưởng tới đời sống nhân dân nơi đây.
Hàng ngàn người dân sống quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) ngay từ rạng sáng 21.10 đã chặn con đường Hoàng Văn Thái để ngăn không cho xe chở rác thải vào bãi rác Khánh Sơn.
Trạm khí tượng Sa Pa nằm trên đỉnh núi cao ngút ngàn của dãy núi Hoàng Liên Sơn. Thời tiết khắc nghiệt, quanh năm mây mù bao phủ… Nơi ấy có những con người thầm lặng "đếm gió, đo mưa", “bắt mạch ông trời” vì cuộc sống bình yên của bao người.
Được triển khai mạnh mẽ từ trước những năm 2.000, chương trình di dời nhà ở trên các kênh rạch tại TP.HCM đã di dời hàng trăm ngàn ngôi nhà tạm bợ, góp phần chỉnh trang đô thị, thay đổi diện mạo đô thị. Đại hội Đảng bộ TP.HCM khóa X đã chọn nhiệm vụ chỉnh trang đô thị là một trong những chương trình đột phá của thành phố giai đoạn 2010 – 2015.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn