Thứ năm, 23/11/2017, 01:22 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
Các nhà khoa học cảnh báo những trận động đất kinh hoàng có thể gia tăng trên khắp thế giới trong năm tới vì tốc độ quay của trái đất thay đổi.
Báo cáo sơ bộ cho thấy việc lấp, lấn sông không tác động nhiều đến môi trường, đến dòng sông và có thể triển khai dự án. Chưa đủ căn cứ nhưng vẫn cứ làm.
Đây là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về kiểm điểm, phòng chống khai thác cát, sỏi trái phép trên sông và cửa biển hiện nay.
Phát huy vai trò tự quản của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, tỉnh Quảng Ngãi đã và đang phát triển nhiều mô bảo vệ môi trường hình hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen của người dân trong việc bảo vệ môi trường.
(DNVN) - Nhiều năm nay một số hộ dân ở TP Sơn La liên tục phải đối mặt với việc phải sử dụng nguồn nước sạch không an toàn gây ảnh hưởng tới đời sống nhân dân nơi đây.
Hàng ngàn người dân sống quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) ngay từ rạng sáng 21.10 đã chặn con đường Hoàng Văn Thái để ngăn không cho xe chở rác thải vào bãi rác Khánh Sơn.
Trạm khí tượng Sa Pa nằm trên đỉnh núi cao ngút ngàn của dãy núi Hoàng Liên Sơn. Thời tiết khắc nghiệt, quanh năm mây mù bao phủ… Nơi ấy có những con người thầm lặng "đếm gió, đo mưa", “bắt mạch ông trời” vì cuộc sống bình yên của bao người.
Được triển khai mạnh mẽ từ trước những năm 2.000, chương trình di dời nhà ở trên các kênh rạch tại TP.HCM đã di dời hàng trăm ngàn ngôi nhà tạm bợ, góp phần chỉnh trang đô thị, thay đổi diện mạo đô thị. Đại hội Đảng bộ TP.HCM khóa X đã chọn nhiệm vụ chỉnh trang đô thị là một trong những chương trình đột phá của thành phố giai đoạn 2010 – 2015.
(DNVN) - Nước thải của công ty phát sinh từ các công đoạn mạ, đánh bóng, tẩy rửa sản phẩm được công ty thu gom vào hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ hóa lý, sau đó thải ra môi trường.
Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày tại phiên khai mạc sáng 20/10 đã nêu bật những vấn đề nhân dân và cử tri quan tâm.
Ngày 19/10, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chủ trì cuộc đối thoại với 14 doanh nghiệp tại khu chế biến Tân Hải, huyện Tân Thành về vấn đề xả thải gây ô nhiễm môi trường dẫn đến cá chết hàng loạt trên sông Chà Và, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu vào tháng Chín vừa qua.
Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, tới đây, các hành vi xả nước thải, khí, bụi có chứa các thông số môi trường nguy hại vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải; đổ, thải chất rắn có chứa chất phóng xạ, gây ô nhiễm môi trường; phát tán bức xạ, phóng xạ vượt quá quy chuẩn kỹ thuật quốc gia… có thể sẽ bị phạt 10 năm tù, hoặc phạt tiền lên đến 10 tỷ đồng đối với tổ chức và cá nhân vi phạm.
(DNVN) - Nước sông Nhuệ và sông Đáy trên địa bàn tỉnh Hà Nam đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do chất thải và nước thải của các làng nghề.
(DNVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Thông tư số 41/2015/TT-BTNMT về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.
Bến Ván bị ô nhiễm nặng, trở thành một dòng suối chết làm cuộc sống của các hộ dân nơi đây trở nên khốn khó...
Quyết định này quy định một số nội dung về quản lý, điều tra, quy hoạch, bảo vệ, thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước; hành nghề khoan nước dưới đất; phòng, chống và khắc phục hậu quả tác hại do nước gây ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn