Thứ bảy, 23/09/2017, 05:25 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - Đã hơn 3 tháng qua kể từ ngày đặt lịch làm việc với UBND thành phố Bắc Ninh liên quan đến ô nhiễm tại sông Ngũ Huyện Khê, nhưng hết lần này đến lần khác, đơn vị này đều “né” báo chí.
(DNVN) - Nhiều năm nay một số hộ dân ở TP Sơn La liên tục phải đối mặt với việc phải sử dụng nguồn nước sạch không an toàn gây ảnh hưởng tới đời sống nhân dân nơi đây.
Hàng ngàn người dân sống quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) ngay từ rạng sáng 21.10 đã chặn con đường Hoàng Văn Thái để ngăn không cho xe chở rác thải vào bãi rác Khánh Sơn.
Trạm khí tượng Sa Pa nằm trên đỉnh núi cao ngút ngàn của dãy núi Hoàng Liên Sơn. Thời tiết khắc nghiệt, quanh năm mây mù bao phủ… Nơi ấy có những con người thầm lặng "đếm gió, đo mưa", “bắt mạch ông trời” vì cuộc sống bình yên của bao người.
Được triển khai mạnh mẽ từ trước những năm 2.000, chương trình di dời nhà ở trên các kênh rạch tại TP.HCM đã di dời hàng trăm ngàn ngôi nhà tạm bợ, góp phần chỉnh trang đô thị, thay đổi diện mạo đô thị. Đại hội Đảng bộ TP.HCM khóa X đã chọn nhiệm vụ chỉnh trang đô thị là một trong những chương trình đột phá của thành phố giai đoạn 2010 – 2015.
(DNVN) - Nước thải của công ty phát sinh từ các công đoạn mạ, đánh bóng, tẩy rửa sản phẩm được công ty thu gom vào hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ hóa lý, sau đó thải ra môi trường.
Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày tại phiên khai mạc sáng 20/10 đã nêu bật những vấn đề nhân dân và cử tri quan tâm.
Ngày 19/10, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chủ trì cuộc đối thoại với 14 doanh nghiệp tại khu chế biến Tân Hải, huyện Tân Thành về vấn đề xả thải gây ô nhiễm môi trường dẫn đến cá chết hàng loạt trên sông Chà Và, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu vào tháng Chín vừa qua.
Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, tới đây, các hành vi xả nước thải, khí, bụi có chứa các thông số môi trường nguy hại vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải; đổ, thải chất rắn có chứa chất phóng xạ, gây ô nhiễm môi trường; phát tán bức xạ, phóng xạ vượt quá quy chuẩn kỹ thuật quốc gia… có thể sẽ bị phạt 10 năm tù, hoặc phạt tiền lên đến 10 tỷ đồng đối với tổ chức và cá nhân vi phạm.
(DNVN) - Nước sông Nhuệ và sông Đáy trên địa bàn tỉnh Hà Nam đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do chất thải và nước thải của các làng nghề.
(DNVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Thông tư số 41/2015/TT-BTNMT về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.
Bến Ván bị ô nhiễm nặng, trở thành một dòng suối chết làm cuộc sống của các hộ dân nơi đây trở nên khốn khó...
Quyết định này quy định một số nội dung về quản lý, điều tra, quy hoạch, bảo vệ, thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước; hành nghề khoan nước dưới đất; phòng, chống và khắc phục hậu quả tác hại do nước gây ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Biến đổi khí hậu tác động trực tiếp tới sức khỏe con người, làm gia tăng các loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Nước ta đã và đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp, nhiều chương trình nhằm kiểm soát và phòng chống các bệnh dịch, nâng cao nhận thức người dân, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng
(DNVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực trong khắc phục, cải thiện môi trường trong thời gian qua.
Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Địa chất Việt Nam, ngày 28/9,Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam phối hợp với Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, tổ chức Hội thảo Khoa học toàn quốc với chủ đề “Địa chất và Tài nguyên Việt Nam”. Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo các đơn vị tổ chức Hội nghị, Ban thư ký CCOP, Cục Địa chất và Khoang sản Lào, Cục Mỏ Lào, Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản Campuchia và đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn