Thứ sáu, 23/02/2018, 06:00 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Chiều 21/2, trên địa bàn một số huyện của tỉnh Nghệ An bất ngờ xuất hiện mưa lớn, mưa đá, kèm theo gió và sét đã quật đổ nhiều nhà cửa, cây cối..., rất may không có thiệt hại về người. Trận mưa lốc bất thường khiến người dân địa phương không kịp trở tay.
(DNVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh và liên tục được tăng cường, các tỉnh ở Bắc Bộ ngày hôm nay (10/1) rét đậm, có nơi rét hại, vùng núi cao xuất hiện băng giá. Thậm chí, nhiệt độ tại vùng núi cao trên 2.000m còn xuống tới 0 độ C, nguy cơ xảy ra tuyết rơi.
(DNVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh và liên tục được tăng cường nên một vài nơi trong khu vực Hà Nội hôm nay rét hại. Trong khi đó, vùng núi cao ở Bắc Bộ rét dưới 3 độ C, khả năng cao xuất hiện băng giá.
(DNVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh và được tăng cường liên tục nên các tỉnh Bắc Bộ hôm nay mưa vừa, có khả năng xuất hiện băng giá. Trong khi đó, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10-13 độ C.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, không khí lạnh mạnh đang liên tục tăng cường và sẽ gây ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ trong ngày mai. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội từ đêm mai (8/1) sẽ rét đậm, có mưa.
Theo nhà nghiên cứu Đặng Vũ Tuấn Sơn - Chủ tịch Hội thiên văn học trẻ Việt Nam, nguyệt thực cuối tháng 1 này là hiện tượng thiên văn đáng chú ý nhất năm 2018 đối với người quan sát tại Việt Nam bởi hơn 150 năm mới xuất hiện lại.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh ở Bắc Bộ sắp đón một đợt không khí lạnh. Điều này khiến một vài nơi tại khu vực này sẽ có mưa to trong ngày hôm nay.
(DNVN) - Hôm nay (5/1), khu vực Hà Nội có mưa và mưa nhỏ, nhiệt độ thấp nhất là 16 độ C. Trong khi đó, Bắc Bộ nhiều mây, trời rét, có nơi lạnh 15 độ C.
(DNVN) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão số 1 vẫn đang còn mạnh cấp 8, giật cấp 10. Tuy nhiên, bão có khả năng sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi tiến sát vào đất liền.
(DNVN) - Bão số 1 (bão Bolaven) đang có diễn biến khá phức tạp. Hiện tại, sức gió ở gần tâm bão đã mạnh cấp 8, giật cấp 10, có khả năng đi vào vùng biển các tỉnh Phú Yên - Bình Thuận trong 12 giờ tới.
(DNVN) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, áp thấp nhiệt đới đã đi vào vùng phía Nam Biển Đông và nhiều khả năng sẽ mạnh lên thành bão. Trong 24 giờ tới, bão sẽ di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km.
TTXVN dẫn lời chuyên gia Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam cho biết, 2018 sẽ là một năm hấp dẫn với những người yêu thích quan sát bầu trời với nhiều sự kiện thiên văn thú vị, trong đó có 2 lần xảy ra nguyệt thực toàn phần.
(DNVN) - Hiện nay, ở phía Đông khu vực miền Nam Philippines đang tồn tại một áp thấp nhiệt đới. Trong 24-48 giờ tới, áp thấp này sẽ di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 30-35km và có khả năng mạnh lên thành bão.
(DNVN) - Do không khí lạnh đang suy yếu dần nên Hà Nội trong ngày hôm nay trời hửng nắng. Trong khi đó, các tỉnh ở Tây Bắc Bộ vẫn còn mưa rải rác một vài nơi, vùng núi cao lạnh dưới 9 độ C về đêm.
(DNVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên một vài khu vực ở Bắc Bộ hôm nay vẫn còn rét đậm, có nơi rét hại. Trong khi đó, Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi.
(DNVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ hôm nay (30/12) tiếp tục rét đậm. Trong khi đó, khu vực Hà Nội có mưa, nhiệt độ phổ biến từ 12-15 độ C.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn