Thứ sáu, 23/02/2018, 05:59 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Chiều 21/2, trên địa bàn một số huyện của tỉnh Nghệ An bất ngờ xuất hiện mưa lớn, mưa đá, kèm theo gió và sét đã quật đổ nhiều nhà cửa, cây cối..., rất may không có thiệt hại về người. Trận mưa lốc bất thường khiến người dân địa phương không kịp trở tay.
(DNVN) - Trong những ngày cuối năm 2017, miền Bắc lại phải chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường. Điều này khiến khu vực này sẽ có mưa nhiều nơi, nhiệt độ xuống thấp vào đêm và sáng sớm, có nơi lạnh dưới 6 độ C.
(DNVN) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong ngày hôm nay (28/12), Bắc Bộ vẫn còn rét đậm ở các khu vực thuộc vùng núi cao. Trong khi đó, Hà Nội nhiều mây, có mưa.
(DNVN) - Tết Dương lịch đang đến gần, dự báo thời tiết trong những ngày nghỉ thế nào?
(DNVN) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong ngày hôm nay, vùng núi cao ở Bắc Bộ có nơi rét dưới 6 độ C. Trong khi đó, Hà Nội có mưa trong sáng nay và ngày mai.
(DNVN) - Dù bão số 16 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng sức gió gần tâm vẫn mạnh cấp 7 (60km/h), giật cấp 9. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, các tỉnh Nam Trung Bộ và Trung Trung Bộ có mưa to và có khả năng kéo dài 2-3 ngày.
(DNVN) - Chỉ ít giờ sau đêm Noel, hàng chục ngàn hộ dân ở các tỉnh Nam Bộ đã đồng loạt thực hiện theo chỉ thị của cơ quan chức năng lên đường đi tránh bão số 16.
(DNVN) - Bão số 16 đã đi qua khu vực đảo Trường Sa và Huyền Trân với sức gió lên tới cấp 11, giật cấp 14. Hiện bão đang tiến nhanh theo hướng Tây với tốc độ khoảng 10-25km/h.
(DNVN) - Trước nguy cơ ảnh hưởng của bão số 16, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương vừa đưa ra cảnh báo về lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Nam Bộ.
(DNVN) - Trong 12 giờ qua, bão Tembin đã vượt qua đảo Palawan, Philippines đi vào biển Đông và đang phát triển theo đà mạnh dần lên.
Con cá voi sát thủ non có thể đã chết trong đau đớn sau khi bị thổi bay lên bờ bởi cơn bão có sức gió lên đến 145 km/h.
Vào hôm thứ 6 vừa qua, bão Tembin đã tràn qua miền Nam Philippines. Tính tới thời điểm này, đã có ít nhất 182 người chết và hàng chục người mất tích vì cơn bão số 16 này.
(DNVN) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, vào hồi 4h00 hôm nay (24/12), bão Tembin chỉ còn cách đảo Trường Sa Lớn khoảng 340km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14.
(DNVN) - Nhằm hạn chế tới mức tối thiểu về những tác hại đến con người mà bão Tembin có thể gây ra, một số tỉnh ở miền Nam đang lên kế hoạch di dời gần 1 triệu dân.

Rủi ro của bão thảm họa?

15:52:13 23/12/2017
(DNVN) Quyết định số 44/2014/QĐ-TTg quy định cấp độ rủi ro của mỗi loại thiên tai được phân tối đa thành 5 cấp và được gắn với một màu đặc trưng, theo mức độ tăng dần của rủi ro thiên tai.
Vào khoảng đêm nay, bão Tembin sẽ đi vào biển Đông và trở thành cơn bão thứ 16 trong năm. Đồng thời, nếu cơn bão này vào bờ mà vẫn giữ sức gió mạnh cấp 12 thì khu vực Nam Bộ sẽ phải chịu rủi ro thiên tai cấp 5 - cấp thảm họa.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn