Chủ nhật, 24/06/2018, 00:21 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Một giáo viên "phản pháo" tuyển dụng vợ Đại tá Trần Quang Khải

19:29:20 22/06/2016

Việc Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ra quyết định tuyển dụng đặc cách vợ phi công Su-30KM2, Đại tá Trần Quang Khải vào làm giáo viên trường THPT Chu Văn An đang được dư luận cả nước ủng hộ. Tuy nhiên, mới đây một giáo viên thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Hà Nội đã có phát ngôn "phản pháo".

Phát ngôn gây bức xúc của giáo viên trường THPT Trần Nhân Tông. Ảnh chụp màn hình

Tin tức trên báo điện tử Giadinh.net.vn ngày 20/6, trên trang cá nhân của bà Trần Thị Mỹ Hà - Tổ tưởng tổ Văn trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đăng phát ngôn với nội dung: “Giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học. Ku Tây không thích điều này".

Đi kèm với phát ngôn này là ảnh và tin “Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách tuyển dụng vào ngành giáo dục”. Ngay dưới nội dung này, bà Trần Thị Mỹ Hà có nhiều bình luận khiến không ít người bức xúc. Một trong số đó là bình luận cho rằng việc làm của lãnh đạo UBND TP Hà Nội là cảm tính.

Ngay lập tức, nội dung này nhận được nhiều bình luận, phần lớn thẳng thừng phản bác ý kiến của bà Hà.  Facebook Xuân Thị Hồng Nguyễn khuyên bà Hà: “Em nghĩ chị nên gỡ bài này xuống đi ạ”. Tuy nhiên, bà Hà khẳng định “không gỡ”.

Liên quan đến vụ việc, sáng ngày 22/6, đại diện lãnh đạo trường THPT Trần Nhân Tông xác nhận có sự việc nêu trên. Ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trần Nhân Tông xác nhận thông tin phát ngôn của bà Trần Thị Mỹ Hà về việc đặc cách của Chủ tịch UBND TP Hà Nội là có thật. Ông Phan Thanh Tùng không đồng tình khi giáo viên Mỹ Hà đăng tải phát ngôn nêu trên. Ông đã yêu cầu cô Hà đến trường để làm việc về sự việc nhưng cô Hà chưa đến trường. 

Ý kiến của giáo viên Hà đã vấp phải sự không đồng tình của không ít người. Ảnh chụp màn hình

“Vị trí là một giáo viên mà phát ngôn như thế là không được” – ông Tùng nói. Còn đánh giá về quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc tuyển dụng đặc cách vợ phi công Khải, lãnh đạo trường THPT Trần Nhân Tông khẳng định đây là việc làm kịp thời, đầy tính nhân văn để động viên, chia sẻ về mặt tinh thần đối với sự mất mát của gia đình phi công.

Về hướng xử lý vụ việc, lãnh đạo trường THPT Trần Nhân Tông cho biết sẽ triệu tập họp chi bộ để làm rõ việc “tư tưởng” chưa đúng của giáo viên, đảng viên Mỹ Hà. “Thẩm quyền xử lý nếu có thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội, khi Sở có chỉ đạo thì chúng tôi sẽ chấp hành” – ông Tùng nói.

Trước đó, ngày 19/6, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký quyết định số 3215/QĐ-UBND về việc tuyển dụng đặc cách vào viên chức đối với bà Trần Thị Hà, vợ Đại tá Trần Quang Khải, Phó trung đoàn Trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371, đã hi sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu. Báo Trí thức trẻ thông tin.

Vợ Đại tá Trần Quang Khải được tuyển dụng vào viên chức, trở thành giáo viên giảng dạy tại Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội từ ngày 19/6/2016.

Nỗi đau của người vợ vĩnh viễn mất đi người chồng mẫu mực - đại tá, phi công Trần Quang Khải. Ảnh báo Thanh niên.

Được biết vợ của Đại tá Trần Quang Khải là thạc sĩ, hiện đang làm gia sư, chưa được tuyển dụng chính thức giảng dạy ở bất cứ trường nào. Sau khi Đại tá Trần Quang Khải hi sinh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở GD&ĐT và Sở Nội vụ xem xét làm quy trình đề nghị tuyển dụng đặc cách vào ngành giáo dục.

Chiều 20/6/2016, đoàn công tác của thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đã về quê nhà Đại tá Trần Quang Khải phúng viếng và công bố quyết định trên đối với bà Trần Thị Hà. Đây là sự quan tâm hết sức kịp thời góp phần làm vơi bớt nỗi đau của gia đình phi công Đại tá Trần Quang Khải cũng như sự quan tâm của xã hội

Đại tá Trần Quang Khải - Phi công cấp 1, Phó Trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371, quân chủng Phòng không - Không quân. Sinh ngày 20/10/1973; nguyên quán: Xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang; trú quán: Thôn Tân Văn 2, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang; đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất; huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba. Đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu máy bay Su-30KM2 vào hồi 7h13 phút ngày 14/6/2016 tại vùng trời Thanh Hóa và Nghệ An. 

Dã Qùy (T/H)

Bình luận

Trần Thị Hương - 21:05 | 23-06-2016
Chúng tôi...những người vợ của những người lính thời bình hiểu hơn ai hết những thiệt thòi vất vả những khó khăn của cuộc sống vắng bóng người chồng - trụ cột gia đình. Chúng tôi vừa làm cha vừa làm mẹ ......tất cả những gánh nặng của cuộc sống đều đè nặng trên đôi vai của chúng tôi. Khi các gia đình xum họp đầm ấm bên mâm cơm thì mẹ con chúng tôi lại lủi thủi cô đơn...ngày lễ tết khi các gia đình vui vẻ đi chơi thì chúng tôi lại mỗi người mỗi nơi...Tất cả những thiệt thòi ấy đổi lấy sự bình yên cho đất nước. Chính vì vậy chúng tôi cần hơn nữa những đãi ngô,những chính sách, những sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Đừng để đến khi xảy ra những trường hợp đau lòng như vậy mới "kịp thời chỉ đạo", "quan tâm kịp thời".
Phạm ngọc Triển - 22:38 | 22-06-2016
Bà Trần Thị Mỹ Hà này lại giống "nhà báo" Mai Phan Lợi rồi, đề nghị lãnh đạo Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội và Thành ủy Hà Nội vào cuộc xử lý sớm vụ này vì bà Hà không đủ tư cách đảng viên và giáo viên của Thủ đô Hà Nội khi phát ngôn không đúng.
Phạm Thị Xuân Khải - 22:59 | 22-06-2016
Bà Mỹ Hà đã làm vợ, làm mẹ chưa nhỉ? Nếu đã làm vợ, làm mẹ rồi thì bà có cảm giác đau lòng hay không khi đại tá phi công Trần Quang Khải hy sinh đã để lại vợ góa và một đứa con gái mới hơn 3 tuổi ? Cô giáo dạy văn, trưởng bộ môn Văn của trường Trần Nhân Tông đã đọc 3 bài thơ của cô gái Phương Trang 18 tuổi năm thứ nhất của trường ĐHSP viết về sự ra đi của Đại tá phi công Trần Quang Khải đã làm lay động lòng người chưa? Có lẽ cô giáo dạy văn Mỹ Hà nên học hỏi em Phương Trang, sinh viên năm thứ nhất trường sư phạm với tinh thần HẬU SINH KHẢ ÚY và Con hơn cha là nhà có phúc để có được lòng nhân ái, sẻ chia tình người, sẻ chia nỗi đau với người khác như cô gái 18 tuổi kia, để nếu đã có con rồi thì cô Mỹ Hà sẽ dạy dỗ con của cô giáo cho thật tốt để con của cô giáo sống không phải bận tâm với sự ganh tị, đố kỵ hẹp hòi và những "phản pháo" không đúng lúc, không đúng chỗ bị nhiều người phê phán, người đời cười chê.Tự do ngôn luận, tự do báo chí là một trong những quyền cơ bản của công dân VN được pháp luật cho phép nhưng nên nhớ tiền nhân đã có chỉ dạy: "Phải uốn lưỡi bảy lần mới nói", bởi vì: "NHẤT NGÔN HƯNG BANG, NHẤT NGÔN PHẾ SỰ", nhất là bà Mỹ Hà lại là người đang làm NGHỀ THÀY DẠY HỌC, bà là tổ trưởng bộ môn VĂN, đang dạy văn, là bà đang dạy cho các em học sinh phổ thông HỌC LÀM NGƯỜI (NGƯỜI viết hoa đúng nghĩa của nó). Tôi không phải là người trong gia đình của đại tá phi công Trần Quang Khải mà đọc nội dung "phản pháo" của bà và một số bạn đồng nghiệp có cùng ý kiến đồng tình với "phản pháo" của bà tôi đã thấy tứ giận huống chi là chính vợ con của liệt sĩ TQK và người thân của đại tá Trần Quang Khải giữa lúc tang gia bối rối, nỗi đau tột cùng chưa nguôi mà phải nghe những lời thiếu lương tâm của các ông các bà như thế. Bà Mỹ Hà có hiểu con gái liệt sĩ TQK còn quá nhỏ để cảm nhận hết nỗi đau mất cha của bé. Tôi thiết nghĩ sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Tp Hà nội và ngành giáo dục HN xét đặc cách cho vợ liệt sĩ Trần Quang Khải (hay vợ các chiến sĩ bộ đội đang làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc hoặc vợ con các liệt sĩ khác) cũng chỉ động viên an ủi, giúp vợ con anh Khải vơi bớt nỗi đau buồn và giúp vợ con anh Khải đỡ bớt khó khăn khi anh không còn sống để che chở, giúp đỡ cho vợ con. Chống tiêu cực xã hội là đúng nhưng không nên vì thế mà lại "phản pháo" nhầm chỗ, nhầm đối tượng. Sự so bì, ganh tị với gia đình quân nhân, vợ con liệt sĩ sẽ bị coi là bất nghĩa, thiếu đạo lý làm NGƯỜI, thiếu lương tâm, trái với truyền thống nhân nghĩa của người VN: "Uống nước nhớ nguồn/ Ăn quả nhớ người trồng cây.
Trương Lân Vũ - 07:38 | 23-06-2016
Giáo viên dạy văn mà suy nghĩ chẳng nhân văn chút nào. Tổ trưởng của một ngôi trường lớn mà lòng đầy ích kỉ, hẹp hòi. Đáng trách !
Trần Quốc Khải - 08:48 | 23-06-2016
Đề nghị lãnh đạo cô Hà kiểm tra lại kiến thức môn đạo đức của cô giáo Hà.

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Các tin khác

Đối tác Doanhnghiepvn.vn