Tin tức

Mục sở thị đường hoa Nguyễn Huệ 2018 trước giờ "G"

Ngày 12/2 (27 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ xuân Mậu Tuất 2018 đã cơ bản hoàn thành để kịp khai trương vào 13/2 (28 Tết) nhằm phục vụ người dân và du khách đến tham quan.

Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Khát vọng vươn cao” trên tổng chiều dài 720m sẽ thiết kế với chiếc áo mùa xuân rực rỡ cùng với những đại cảnh, tiểu cảnh được đặt khéo léo, mang nhiều sắc thái thể hiện đa dạng với 3 phân khúc chính đó là: "Mùa xuân thành phố", "Hội nhập và phát triển", "Vươn tới tương lai".

>> Xem thêm: TIN HOT NGÀY 12/2: Món quà U23 tặng Thủ tướng được bán với giá 20 tỷ đồng, lật xe khách tại Đà Nẵng khiến 13 người thương vong

Linh vật đường hoa Nguyễn Huệ năm nay được lấy cảm hứng từ những chú chó Phú Quốc với tính cách nổi bật nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ đều trong tư thế đang chuyển động, đầu ngẩng cao, dáng chạy dũng mãnh. Mỗi linh vật cao 2m trên thân lấy cảm hứng từ hoạ tiết thường được sử dụng trong tem Việt Nam. Mỗi con một họa tiết riêng, một sắc riêng, tô vẽ thêm cho một cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Năm nay, đường hoa tạo một sân chơi riêng cho các em thiếu nhi với đại cảnh “Xuân trẻ thơ” với đoàn tàu gỗ chạy trên vùng đồi núi trùng điệp.

Ghi nhận của PV Dân trí vào chiều 12/2, dọc theo tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, hàng chục nghệ nhân đang gấp rút hoàn thành các tiểu cảnh, không khí làm việc trên phố đi bộ diễn ra hết sức khẩn trương.

Theo ban tổ chức, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018 sẽ mở cửa phục vụ người dân từ 19h ngày 13/2 (28 Tết) đến 22h ngày 19/2 (mùng 4 Tết).

Một số hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ 2018 do PV Dân trí ghi lại:

Tổng thể đường hoa Nguyễn Huệ xuân Mậu Tuất 2018
Bối cảnh đồng quê với cây lúa nước vẫn sẽ tái hiện trong đường hoa Nguyễn Huệ 2018
Cổng chính đường Hoa Nguyễn Huệ năm nay
Phân đoạn kết thúc đường hoa ở phía bến Bạch Đằng
Một chú chó được tạo hình bằng hoa tươi
Đàn chó Phú Quốc, linh vật đường hoa Nguyễn Huệ xuân Mậu Tuất 2018
Đường hoa Nguyễn Huệ 2018 đã sẵn sàng
Công nhân chăm sóc để hoa được tươi đẹp
Các công nhân đội nắng để gấp rút thi công một số tiểu mục
Theo Dân trí

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo