Thứ ba, 20/02/2018, 16:28 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe

Mỹ ra khỏi UNESCO, Nga bất ngờ lên tiếng

17:00:00 13/10/2017

Sputnik ngày 13/10 dẫn lời Đại diện thường trực của Nga tại UNESCO Alexander Kuznetsov cho biết, quyết định ra khỏi UNESCO của Mỹ thật đáng tiếc. Nó cho thấy Washington đã bỏ qua các nguyên tắc của Liên hợp quốc và hợp tác quốc tế đa phương.

Trụ sở tổ chức UNESCO của Liên Hợp Quốc

"Tôi nghĩ rằng việc Mỹ ra khỏi UNESCO thật là đáng tiếc vì UNESCO là một tổ chức phổ quát nhất trong cấu trúc LHQ. Lý do khác vì tôi coi hành động này đáng tiếc vì Mỹ là một quốc gia thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ và họ phải chịu trách nhiệm đặc biệt trong vai trò này", nhà ngoại giao nói.

"Việc Mỹ làm bước tiếp này trong lúc tổ chức chịu khó khăn cho thấy họ bỏ qua các nguyên tắc của Liên hợp quốc và hợp tác quốc tế đa phương", ông Kuznetsov nhấn mạnh.

"Tôi tin rằng Tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình. Vào thập kỳ 80 thế kỷ trước Hoa Kỳ đã ra khỏi tổ chức này rồi, tuy nhiên, UNESCO vẫn tiếp tục làm việc thành công", ông Kuznetsov nhớ lại.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo cho Tổng giám đốc UNESCO Irina Bokova về quyết định của Mỹ rút khỏi tổ chức này và ý định thành lập một phái đoàn giám sát vĩnh viễn trong UNESCO.


theo Sputnik

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn