Chủ nhật, 21/01/2018, 07:59 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Dự báo thời tiết Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1 diễn biến theo chiều hướng USD giảm mạnh do những lo ngại về chính phủ Mỹ có khả năng đóng cửa trong thời gian tới. Trong khi đó, đồng euro đang hướng tới tuần tăng giá thứ 5 liên tiếp.
Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế chỉ hồi phục trong một khoảng thời gian ngắn rồi suy yếu trở lại trước một đồng euro và bảng Anh tăng giá nhanh.
(DNVN) - Liên quan đến vấn đề về ngân hàng, mặc dù đã có sự chuẩn bị trước một thời gian dài để đáp ứng các quy định và theo tiêu chuẩn của ngành, nhưng nỗi lo tăng vốn vẫn làm “đau đầu” nhiều lãnh đạo ngành này. Vì thế, việc tìm ra phương án cùng những hỗ trợ từ cơ quan quản lý sẽ giúp hệ thống tổ chức tín dụng bớt áp lực, đảm bảo các mục tiêu phát triển bền vững. Trong đó, liên quan đến vấn đề tăng vốn của 4 ngân hàng gồm: Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank được phản ánh ở mức độ bức thiết tại các hội nghị toàn ngành và hội nghị từng ngân hàng vừa qua. Lý do là mức vốn hiện tại không đáp ứng đủ hệ số theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước “basel II” kéo theo việc hãm đà tăng tín dụng ở nhóm này khi quy mô của nhóm được xác lập xấp xỉ 51% thị phần trên toàn hệ thống.
Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa có nghị quyết thống nhất chủ trương bán toàn bộ 81.562.287 cổ phiếu quỹ đang nắm giữ, tương đương 4,33% vốn điều lệ.
Tỷ giá ngoại tệ ngày 17/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế hồi phục trở lại từ đáy 3 năm. Tuy nhiên, tốc độ tăng chậm do triển vọng của đồng tiền này bất ngờ trở nên u ám.
Ngoài đạt mức lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay, ngân hàng quốc doanh này cũng lần đầu cán mốc tổng tài sản triệu tỷ đồng.
(DNVN) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 26/2017/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 19/2016/TT-NHNN quy định về hạn mức thẻ, sử dụng thẻ, đối tượng sử dụng thẻ.
VietinBank vừa được The Asian Banker bình chọn và trao 3 giải thưởng lớn gồm Best Core Banking Project (Dự án Ngân hàng lõi tốt nhất); SME Bank of the Year (Ngân hàng SME của năm) và Best Data Analytics Project (Dự án Phân tích dữ liệu tốt nhất).
Từ hôm nay (15/1), BIDV sẽ điều chỉnh giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam xuống mức tối đa 6%/năm.
Các chỉ tiêu kinh doanh khác của Vietcombank năm 2017 cũng được ghi nhận ở mức cao, đáng chú ý là lợi nhuận kỷ lục trước thuế lên tới 11.018 tỷ đồng, tăng 32,9% so với năm 2016.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn