Thứ năm, 19/04/2018, 21:58 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

Nga không tự động bắn hạ mọi máy bay trên bầu trời Syria

21:08:38 19/06/2017

"Quyết định Nga sẽ không tự động triệt hạ bất kỳ mục tiêu trên không trong khu vực hoạt động của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga ở Syria được thông qua trong mỗi trường hợp riêng biệt", đó là tuyên bố của ôn Franz Klintsevich Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban quốc phòng, an ninh  thuộc Hội đồng Liên bang khi tiếp xúc với Sputnik. 

Chiến dịch của Không lực Nga ở Syria .

Nga đã tạm ngừng hiệu lực của bản ghi nhớ với phía Mỹ về an toàn chuyến bay trên bầu trời Syria. Bất kỳ máy bay và khí cụ bay không người lái trong khu vực thực hiện nhiệm vụ chiến đấu của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga ở Syria sẽ được đặt vào tầm ngắm của tên lửa phòng không Nga như là mục tiêu tiềm ẩn trên không, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga hôm 19/6. 

Kể từ ngày 19/6, cơ quan quân sự Nga chấm dứt cộng tác với phía Mỹ trong khuôn khổ Bản ghi nhớ về  ngăn ngừa sự cố hàng không ở Syria.
"Quyết định này sẽ được thông qua  trong mỗi trường hợp cụ thể riêng biệt, sẽ không tự động tấn công tất cả,  nhưng nếu nhận thấy có sự gây hấn từ phía Mỹ hì sẽ lập tức có hành động cứng rắn từ phía Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga", ông Klintsevich nhấn mạnh.

Được biết, không quân liên minh do Mỹ cầm đầu trong cuộc chiến chống "Nhà nước Hồi giáo" (IS, tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga) đã bắn rơi một chiếc Su-22 của Syria ở tỉnh Raqqa sau khi cáo buộc rằng máy bay này ném bom xuống gần vị trí "của các lực lượng dân chủ Syria" (SDF, cơ sở tạo thành các đơn vị đồn trú của người Kurs Syria), như thông báo của liên minh trước đó. Chính giới Damascus khẳng định chiếc Su-22 khi ấy đang thi hành sứ mệnh chống các chiến binh IS.

Theo Sputnik

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn