Chủ nhật, 22/04/2018, 19:17 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Do kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 4 ngày nên nhu cầu về quê, du lịch của người dân rất cao, dễ xảy ra tình trạng các nhà xe nâng giá vé, "chặt chém" hành khách.
(DNVN) - CSGT rọi đèn pin vào người quay phim bị chuyển công tác, Hà Nội cấm xe khách bỏ tuyến dịp lễ, xưởng vải ở TP.HCM bốc cháy ngùn ngụt, tháo dỡ bãi giữ xe 7.000 m2 không phép… là những tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.
Lên kế hoạch du lịch sớm, đặt trước các dịch vụ, tránh địa điểm nổi tiếng... là những bạn cần làm để có kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 an toàn, thú vị cùng người thân.
Trong dịp lễ 30/4 - 1/5/2018, tăng cao hơn mọi năm, hãng hàng không Vietjet đã lên phương án tăng cường 200 chuyến bay.
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2018.
(DNVN) - Ngày 30/4 và 1/5 là hai ngày đầu tuần nên công chức, viên chức sẽ được nghỉ liên tục 4 ngày, từ thứ bảy 28/4 đến thứ ba 1/5.
Người Dao ở Đắk Nông hiện còn lưu giữ được nhiều giá trị văn hóa truyền thống như: trang phục, nhạc cụ, nghi lễ, phong tục…, trong đó đặc sắc nhất là Lễ cấp sắc.
Những nghi lễ trong đám cưới của người Dao áo dài (Hà Giang) đã phản ánh đời sống sinh hoạt của đồng bào, trong đó chứa đựng tình cảm, tình đoàn kết cộng đồng, giáo dục đạo đức, lối sống…
Lễ cột chỉ tay Toon ty Kon là một trong những nghi lễ quan trọng trong các nghi lễ vòng đời người của dân tộc S’tiêng, là một nét đẹp văn hóa mang nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm của gia đình và gia tộc đối với con, cháu.
Theo phong tục truyền thống, lễ cưới của người Dao diễn ra trong ba ngày hai đêm tại nhà trai và nhà gái. Điều đặc biệt trong đám cưới của người Dao Khâu ở Sìn Hồ, Lai Châu, là buổi tối trước ngày đón dâu.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn