Thứ ba, 27/06/2017, 13:50 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - Giá vàng hôm nay tiếp tục duy trì mức thấp, vàng SJC đã xuống mức đáy của 1,5 tháng. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng trong tuần này có thể sẽ phục hồi trước nhiều tác động từ thị trường.
(DNVN) - Theo tin tức từ Reuter, chốt phiên cuối tuần qua, dầu đứng ở mức 59,96 USD/thùng, giảm 0,81 USD/thùng so với phiên trước đó.
Tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, tài chính và phát triển nguồn nhân lực là hai trong bốn chủ đề được các nhà khoa học Việt kiều đóng góp.
(DNVN ) - Việc thay đổi cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô dưới 24 chỗ nhập khẩu của Bộ Tài chính có thể gây nên nhiều tác động tiêu cực đến thị trường trong nước, đẩy giá bán xe tăng cao.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (21/5), giá vàng SJC tăng 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua-bán so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua (20/5).
Theo Hiệp hội Vasep, trên thị trường thế giới, VND đang thực sự yếu hơn so với Nhân dân tệ, Rupee, Taka, Peso… và nhiều nước thả nổi đồng nội tệ hàng chục phần trăm - đó là một thiệt thòi của các doanh nghiệp Việt Nam so với các nước nguồn cung khác.
Trong phiên giao dịch sáng (15/5), giá vàng và dầu thô ít biến động, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục tăng mạnh.
Cho đến nay ở Việt Nam, hầu hết các hoạt động M&A trong lĩnh vực ngân hàng đã xảy ra đều đạt được mục tiêu cần thiết dưới sự giám sát của NHNN.
Dù chủ trương hạn chế khai thác tài nguyên, khoáng sản đã được thực hiện, song nền kinh tế vẫn còn dựa đáng kể vào việc bán những tài sản quốc gia này. Theo các chuyên gia, việc khai thác, XK tài nguyên để phục vụ cho tăng trưởng là không bền vững do nguồn tài nguyên thiên nhiên chỉ có hạn.
Vụ Thị trường châu Phi, Tây Nam Á - Bộ Công Thương cho biết, trong những tháng đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu (KNXK) gạo sang châu Phi đã tăng trưởng vượt bậc. Nếu tốc độ này được duy trì, khả năng xuất khẩu gạo sang châu Phi sẽ phục hồi mạnh.
Ngay sau dưa hấu, thanh long… hơn 30.000 tấn gạo VN lại rơi vào số phận nằm chờ nơi cửa khẩu Lào Cai, khiến các DN “sống dở chết dở” vì tình trạng hư hỏng vì ẩm mốc khi lúc thì ngấm nước mưa, khi thì phơi nắng suốt hơn tuần lễ.
Báo DĐDN đăng tải bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của PGS.TS Trần Mạnh về ngành dệt thủ công của Việt Nam từ nay đến mốc lịch sử AEC 2016.

Lại lo ATM tăng phí

09:38:00 05/05/2015
ATM là một trong những phương tiện thanh toán không tạo ra doanh thu nên không chịu thuế giá trị gia tăng.
Thời trang Thái đang "tiếp cận" người tiêu dùng, giành lấy phân khúc trung.
Theo ghi nhận tại xã chuyên canh Ngũ Hiệp (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), sầu riêng đang vào vụ có giá giảm mạnh gần 40% so với mùa sầu riêng năm vừa qua.
Cần có cơ chế kiểm soát thị trường thuốc kháng sinh, đặc biệt những loại thuốc nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn