Chủ nhật, 24/06/2018, 00:18 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Warren Buffett và Charlie Munger là đối tác kinh doanh từ năm 1978, họ đã phát triển Berkshire Hathaway thành một trong những công ty lớn nhất trên thế giới. Đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates cũng đã làm việc với cặp đôi này trong nhiều năm; ông gia nhập hội đồng quản trị của Berkshire vào năm 2004.
Câu chuyện được lan truyền mới đây về việc Phở bò Vifon ăn liền chỉ trong vòng 10 ngày đã bán hết 20.000 hộp tại chuỗi cửa hàng GS 25 Hàn Quốc đã giúp doanh nhân Võ Văn Hải có thêm nhiệt huyết theo đuổi Dự án SFAN - Hiệp hội đặc sản Việt với tiêu chí: “Đúng vùng miền, đúng nghệ nhân và đúng giá trị”.
Chỉ một thay đổi đơn giản trong tư duy cũng có thể khiến bạn trở nên lôi cuốn như Steve Jobs.
Bạn có tin rằng Steve Jobs còn rất giỏi trong việc tiên đoán trước những bước ngoặt của thế giới công nghệ hay không?
CEO Jeff Bezos của Amazon không phải là một doanh nhân ưa thích cụm từ "cân bằng cuộc sống và công việc". Trong một sự kiện mới diễn ra với sự chủ trì của biên tập viên Alyson Shontel, Business Insider, Bezos đã tiết lộ lời khuyên trực quan mà ông thường nói với các nhân viên của Amazon.
Jeff Bezos đã chia sẻ rằng công việc quan trọng nhất ông đang làm hiện tại là ở công ty vũ trụ Blue Origin của mình.
Suhail Doshi, đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành (CEO) của Mixpanel - một công ty phân tích dữ liệu đã huy động được 77 triệu USD trong 10 năm qua - cho biết việc trở thành CEO ở tuổi 20 quả là không dễ dàng nhưng anh đã học được những bài học đắt giá ở cương vị này.
Trong một buổi phỏng vấn với Fortune, vị tỷ phú nổi tiếng thích phiêu lưu mạo hiểm Richard Branson – nhà sáng lập Virgin Group - đã kể về những bài học kinh doanh quan trọng và cả về đối thủ Elon Musk.
Dù bạn có là bất kỳ ai đi chăng nữa, một người nổi tiếng hay một người thợ mộc, một chính trị gia hay một họa sĩ, một người mẫu hay một nhạc sĩ, tất cả chúng ta chỉ có 24 giờ trong một ngày, và không có thời gian của ai quan trọng hơn ai cả.
Những người thành công nhất, trên thực tế là những người rất kiên nhẫn. Họ luôn tránh làm quá nhiều thứ cùng lúc và sống theo phương châm “từng bước một”.
Mắc sai lầm không có gì xấu, miễn là bạn không mắc đi mắc lại cùng một sai lầm. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng thất bại và biến những điều thu được thành lợi thế để bảo đảm rằng bạn sẽ làm đúng trong lần tới.
Nhiều người cảm thấy sợ hãi khi có tư duy tách biệt với những người xung quanh. Nhưng theo tỷ phú Richard Branson, thay vì lo lắng, hãy tận dụng thời gian để tạo dựng con đường riêng của chính mình.
Jack Ma đưa ra 5 bài học sâu sắc giúp cha mẹ nuôi dạy con thành công và học cách đứng lên sau mỗi thất bại.
Thành công của Arianna Huffington - nhà sáng lập kiêm cựu tổng biên tập của tờ Huffington Post nổi tiếng - có được là nhờ biết từ bỏ thói quen độc hại dưới đây, thứ đã từng khiến bà ngất xỉu ngay trên bàn làm việc hồi năm 2007.
Bất chấp phong cách vô cùng khác biệt giữa hai người, Steve Jobs luôn là doanh nhân mà Richard Branson ngưỡng mộ nhất.
Đó là một trong những sự thật phũ phàng mà doanh nhân trẻ Lê Đăng Khoa chia sẻ. Anh vốn nổi tiếng từ chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp Shark Tank. Hiện anh là giám đốc Công Ty Cổ Phần TM-SX-DV Du Lịch Ba Lá Xanh và đầu tư kinh doanh tại 12 công ty.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn