Chủ nhật, 24/06/2018, 00:21 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Warren Buffett và Charlie Munger là đối tác kinh doanh từ năm 1978, họ đã phát triển Berkshire Hathaway thành một trong những công ty lớn nhất trên thế giới. Đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates cũng đã làm việc với cặp đôi này trong nhiều năm; ông gia nhập hội đồng quản trị của Berkshire vào năm 2004.
Cũng giống như Warren Buffett, Tim Cook, tỷ phú trẻ tuổi Evan Spiegel cho rằng, kiếm tiền không nên là mục đích làm việc chính. Giá trị cuộc sống bao gồm những điều quan trọng hơn nhiều.
Nhà sáng lập Tập đoàn Virgin, Richard Branson khẳng định rằng: Lịch làm việc linh hoạt là mong muốn của mọi nhân viên, theo CNBC.
Chỉ khi đầu tư đúng mức cho công việc, kiên trì với mục tiêu thì bạn mới có khả năng nắm bắt được những cơ hội, may mắn chỉ xảy ra 1 lần trong đời.
Apple - thương hiệu nổi tiếng bởi sự độc đáo trong thiết kế - có được những thành công như hôm nay phần lớn nhờ vào quá trình sáng tạo không ngừng của Steve Jobs.
“Đó không phải là những sai lầm mà bạn mắc phải trong cuộc sống. Đó là những điều mà bạn không hoặc chưa thực hiện khi còn trẻ và ám ảnh bạn khi về già”.
Đó là cuốn sách yêu thích nhất của Warren Buffett về tài chính tiền tệ. Cuốn sách tập trung vào sự tham lam, lừa đảo và những bước đi dẫn tới một trong những vụ phá sản lớn nhất nước Mỹ.
Steve Jobs được mệnh danh là "huyền thoại" và là người truyền cảm hứng cho số đông nhưng đồng thời, ông cũng rất khắt khe, tự phụ và thiếu kiên nhẫn. Vậy ông có phải là một người có trí thông minh cảm xúc - EQ?
Tương tự như tỷ phú Jeff Bezos, để tăng năng suất công việc, Elon Musk cũng không thích họp hành nhiều.
Trong mùa này, dàn “cá mập” vắng bóng ông Trần Anh Vương – Tổng giám đốc Sam Holdings. Thay vào đó, nhiều tên tuổi mới xuất hiện, trong đó có ông Đặng Hồng Anh – con trai Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công Đặng Văn Thành.
Không phải tỷ phú tự thân nào cũng xuất thân từ nghèo khó và có ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá là vĩ đại.
Theo đồng sáng lập startup tỷ đô Airbnb, điều quan trọng nhất của người làm khởi nghiệp là sự nhiệt huyết. Nếu người sáng lập còn không đủ nhiệt tình, thì ai là người sẵn sàng đầu tư, tiền bạc, thời gian vào dự án đó?
Theo Warren Buffett, tác giả cuốn sách The Essays of Warren Buffett đã ghi chép lại những lời ông nói và sắp xếp chúng thành nội dung hợp lý và dễ hiểu hơn nhiều.
Giá cổ phiếu Amazon đạt mức kỷ lục mới trong phiên giao dịch ngày 5/6 đã giúp tài sản của người sáng lập Jeff Bezos lần đầu vượt qua mốc 140 tỷ USD.
Những doanh nhân tham vọng và có tư tưởng sáng tạo đột phá như Elon Musk hay Jeff Bezos đã biến các dự án mà nhiều người nghĩ là không tưởng thành hiện thực và vượt qua những trở ngại lớn để đạt được thành công.
Jeff Bezos giàu đến mức 88.000 USD với ông chỉ giống như 1 USD với người bình thường.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn