Chủ nhật, 24/06/2018, 04:42 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Nhóm thanh niên dội "mưa gạch đá" đe dọa đòi nợ

21:49:10 17/07/2017

Cho rằng anh Phát phải có nhiệm vụ trả nợ số tiền 150 triệu đồng thay em gái, nhóm 8 thanh niên kéo đến nhà gây áp lực, dội “mưa gạch đá” để đe doạ, đòi nợ.

Ngày 17/7, Công an quận Bình Thạnh, TP. HCM đang điều tra vụ việc một nhóm người xông vào nhà dân ở một con hẻm trên đường Phan Văn Trị (phường 11, quận Bình Thạnh) đập phá đồ đạc và ném gạch đá vào nhà khiến người dân khiếp sợ, theo tin tức trên báo Dân trí.

Nhóm thanh niên ném gạch đá vào nhà anh Phát. Ảnh Dân trí.

Anh Đào Minh Phát (29 tuổi), chủ căn nhà trên cho biết, khoảng 11h trưa 17/7, khi anh đang ở trong nhà thì có một nhóm 8 thanh niên đi trên 4 xe máy đến nói chuyện, yêu cầu anh trả nợ số tiền 150 triệu mà em gái vay.

Tuy nhiên anh Phát cho rằng, nợ của ai thì người đó phải đứng ra trả, anh Phát không liên quan. Sau đó anh Phát yêu cầu nhóm người trên ra khỏi nhà nếu không sẽ báo công an.

"Sau đó cả nhóm 8 người nhặt cây gậy, gạch đá ném vào nhà tôi. Rất may tôi nhanh chóng đóng cửa kịp thời nên con gái tôi chỉ bị thương nhẹ ở chân, đồ đạc không bị hư hỏng nhiều”, anh Phát bàng hoàng kể lại với phóng viên TTXVN.

Trong lúc xảy ra vụ tấn công, một trong 8 đối tượng đã rút từ trong người một vật mà anh Phát khẳng định là súng ngắn. Điều đáng nói, camera giám sát của gia đình anh Phát đã quay lại toàn bộ quá trình diễn ra vụ tấn công nói trên.

“Tôi cam đoan đó là khẩu súng ngắn, đối tượng đó cầm súng chỉa thẳng vào người tôi. Thấy vậy, tôi đã kêu vợ ôm hai con chạy ra nhà sau ẩn nấp. Sau khi xảy ra vụ việc, tôi đã trình báo và khẳng định với cán bộ công an phường là có một đối tượng đã rút súng ra đe doạ”, anh Phát khẳng định.

Về nguyên nhân của sự việc, anh Phát cho biết do em gái mình là Đào Minh Trúc (sinh năm 1991) có vay mượn tiền của một số đối tượng xã hội 100 triệu đồng với mức lãi suất là 30 triệu đồng/tháng. Hiện em gái của anh Phát đã bỏ nhà đi khỏi địa phương nên các đối tượng này tìm đến nhà anh Phát để đòi nợ.

"Tôi không rõ như thế nào nhưng cách đây một tuần trước, nhóm đối tượng này có đến nhà tôi yêu cầu tôi phải trả số tiền lên đến 150 triệu đồng tiền gốc. 

Đồng thời còn phải trả thêm số tiền lãi phát sinh từ ngày em gái tôi đi khỏi địa phương cho tới nay. Sau đó nhóm này hẹn 1 tuần sau quay lại và đã xảy ra vụ tấn công. Tôi mong lực lượng chức năng sớm có biện pháp để đảm bảo an toàn cho gia đình tôi”, anh Phát nói.

Trân Châu (Tổng hợp theo báo Dân trí, TTXVN)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Các tin khác

Đối tác Doanhnghiepvn.vn