Sống khỏe

Những loại cây cảnh cực độc không nên để trong phòng

(DNVN) - Đa số người dân hiện nay có sở thích trồng cây cảnh trong nhà, hay trong văn phòng. Nhưng một số loại cây rất độc mà không phải ai cũng biết về tác hại của chúng. Dưới đây là tên một số loại cây cành độc hại các bạn nên biết để tránh và cẩn thận khi trồng.

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loại cây cảnh có hình dáng đẹp nên rất được ưa chuộng cho việc trang trí nhà cửa hay bố trí phong thủy ở nơi làm việc. Nhưng ít ai biết rằng, tất cả các bộ phận của cây vạn niên thanh đều có độc. Nếu chẳng may dính phải nhựa cây thì sẽ rất ngứa hay bị dính vào mắt sẽ rất khó chịu. Người lớn hay trẻ nhỏ mà vô tình ăn phải nhựa vạn niên thanh thì có thể bị ngộ độc, ngứa họng… 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cây xương rồng bát tiên

Xương rồng bát tiên là loại cây khá phổ biến bởi hình dáng đẹp và không tốn công chăm sóc. Ngoài ra, ý nghĩa của loài cây này là tượng trưng cho sự trường cửu, may mắn thịnh vượng. Nếu dính phải nhựa cây sẽ có cảm giác bỏng rát, khó chịu. Vì vậy, nếu muốn bày ở nơi làm việc thì bạn nên cẩn thận nhé.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cây trúc đào

Hiện nay, trúc đào đang được trồng rất nhiều ở trên các con phố, vườn hoa hay nơi công cộng. Cây có hình dáng đẹp và hoa nở quanh năm. Vì vậy mọi người nên hết sức cảnh giác, không nên vặt lá hay bẻ cành cây để tránh bị ngộ độc nhựa của nó. Nhẹ thì có thể buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy. Nặng thì có thể gây mất kiểm soát cơ thể, hôn mê hay tử vong.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cây cẩm tú cầu

Loài cây này có hoa mọc thành chum, cánh mỏng, chen chúc nhau như tên gọi của nó. Cẩm tú cầu là loại cây trang trí rất đẹp, nhưng ít ai biết rằng củ và lá của nó có chứa chất độc, nếu không may dính phải sẽ bị tiêu chảy, ói mửa… hay khi tiếp xúc nhiều sẽ có cảm giác mệt mỏi, khó thở.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hằng An

End of content

Không có tin nào tiếp theo