Thứ ba, 24/10/2017, 09:19 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe trong thời điểm giao mùa

11:04:00 06/10/2017

Thời tiết trong lúc giao mùa hay thay đổi thất thường và làm nhiều người mệt mỏi, dễ mắc bệnh. Bà nội trợ nên bổ sung những loại thực phẩm dưới đây để giúp tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình.

Bí ngô

Ảnh : homnayangi.vn

Thu đông là thời điểm thu hoạch bí ngô trong năm và đây là lúc loại quả này ngon và chứa nhiều dưỡng chất nhất. Bí ngô màu cam có hàm lượng beta-carotene cao. Đây là một dạng vitamin A của thực vật, cần thiết cho thị lực và làn da khỏe mạnh. Bí ngô có hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu kali, chất xơ và vitamin C. Vitamin C và A trong bí ngô có thể giúp chúng ta khỏe mạnh, chống lại bệnh cúm - bệnh phổ biến trong mùa thu. Các chất chống oxy hoá cũng có rất nhiều trong bí ngô sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu và huyết áp.

Táo

 

Ảnh : khoahoc.tv

Dù táo có quanh năm, nhưng vào mùa thu chúng sẽ có hương vị thơm ngon hơn. Không cần phải tranh cãi về tác dụng sức khỏe của táo, bởi ngay cả các chuyên gia y tế cũng thừa nhận "mỗi ngày ăn một quả táo sẽkhông cần phải đến gặp bác sĩ".

Táo có hàm lượng chất chống oxy hoá và chất xơ cao nên có lợi cho việc phòng ngừa hoặc kiểm soát nhiều bệnh từ ung thư, bệnh tiểu đường, đến bệnh tim. Bí mật đối với tất cả những lợi ích về sức khoẻ này nằm ở nhiều loại chất chống oxy hoá trong táo, chẳng hạn như quercetin, catechins, và flavonoid.

Trái cây họ cam chanh

Ảnh : turkopia.com

Cảm cúm là bệnh dễ mắc trong khoảng thời gian giao mùa. Để phòng bệnh này, bạn cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Theo khoa học, cam, chanh, bưởi đều có chứa nhiều vitamin C, có tác dụng chống lại hoạt tính của histamin, một chất gây dị ứng mạnh trong cơ chế gây ra dị ứng, giảm được hiện tượng mề đay, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng.

Ngoài ra, vitamin C trong cam, chanh còn giúp cho xương cứng chắc, chống đau họng, giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, ngăn chặn bệnh đục nhân mắt...
Khoai lang

Ảnh : phunutoday.vn

Khoai lang được đánh giá là một trong những thực phẩm tốt nhất trong thời tiết giao giao mùa. Nó có tác dụng ngăn ngừa ung thư, chống táo bón, giảm béo, tốt cho hệ tiêu hóa, thường xuyên ăn khoai lang có thể kéo dài tuổi thọ. Khi thời tiết thay đổi, từ nóng chuyển sang lạnh, nhiều người dễ bị sốt vì cảm, không ra được mồ hôi. Ăn khoai lang có thể giúp người bệnh ra mồ hôi, giảm sốt.
Nấm
Ảnh : cooky.vn
Nấm chứa hàm lượng protein, vitamin phong phú, hàm lượng chất béo thấp, không có cholesterol. Ăn nấm làm tăng cường bài tiết hormone sinh dục nữ, giúp ngăn ngừa lão hóa, khiến làn da sáng đẹp. Ngoài ra, trong nấm còn có lignin và chất xơ giúp duy trì cân bằng lượng nước bên trong ruột, hấp thụ các phân tử đường, cholesterol còn xót lại và bài thải ra ngoài; từ đó, có tác dụng phòng ngừa các bệnh như ung thư ruột, táo bón, tiểu đường…
Quả hồng
Ảnh : afamily.vn
Quả hồng là loại trái cây đặc biệt chỉ có trong một khoảng thời gian ngắn của mùa thu. Giống như nhiều loại trái cây ưa thích khác trong mùa thu, màu cam của quả hồng cho thấy nó có hàm lượng vitamin C và A cao. Bên cạnh đó, nhờ hàm lượng chất tannin cao, chất chống oxy hoá mạnh mẽ mà loại trái cây này có thể làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, tiểu đường và cao huyết áp.
Minh Hồng (Tổng hợp theo báo Afamily, CafeF)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn