Sống khỏe

Những lưu ý cần tuyệt đối tránh khi ăn xoài

Xoài là một trái cây ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn loại trái cây này với những thứ sau đây có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Xoài là loại quả được nhiều người yêu thích bởi có vị chua chua ngọt ngọt lại có nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn sai cách, xoài lại biến thành thứ gây hại.

Ăn xoài không được uống rượu

Xoài và rượu đều tính cay nóng, ăn nhiều sẽ hại thận.

Xoài không được ăn cùng hải sản

Xoài và hải sản đều là thực phẩm dễ gây dị ứng, ăn cả hai cùng lúc sẽ khó tiêu, và dễ gây dị ứng.


 

Xoài không được ăn cùng thực phẩm cay nóng

Xoài chứa các axit, axit amin, protein v.v. Những chất này đều có tính kích thích, sau khi bài tiết đến vỏ thận sẽ gây dị ứng, nếu nặng sẽ gây mẩn đỏ, đau đớn... Xoài cũng không được ăn với đồ cay nóng, ăn nhiều sẽ hại thận. Thức ăn cay nóng ngoài tỏi còn có hành, hẹ, gừng, rượu, ớt, hạt tiêu, quế, hồi, thì là...

Xoài không được ăn cùng với dứa

Dứa có tác dụng phụ đối với da và mạch máu. Hai loại trái cây này ăn cùng sẽ dễ gây dị ứng vì xoài và dứa đều chứa thành phần hóa học gây dị ứng da.

Không ăn khi bụng đói

Dù là xoài chín hay xoài xanh, cũng tuyệt đói tránh sử dụng khi đói bụng. Kể cả xoài chín vẫn có vị chua.

Vị chua của loại quả này sẽ gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột. Hơn thế nữa, nó dễ dẫn đến nguy cơ bị say, ngộ độc tạm thời khi sử dụng lúc đói.

Theo Gia đình Việt Nam

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo