Thứ sáu, 25/05/2018, 04:48 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

NSƯT Thanh Sang qua đời: Nghệ sĩ Việt gửi lời tiếc thương

16:23:53 21/04/2017

Thông tin NSƯT Thanh Sang qua đời khiến nghệ sĩ Việt thương tiếc. Danh hài Hoài Linh, nghệ sĩ hài Cát Phượng, Hữu Châu đều gửi lời vĩnh biệt tới "cây đại thủ" cải lương nước nhà.

Nhắc đến Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Thanh Sang, khán giả không quên một Thi Sách trong Tiếng trống Mê Linh hay một Trần Minh trong Bên cầu dệt lụa. Hai vai diễn để đời của ông khiến đồng nghiệp và khán giả ngưỡng mộ, khâm phục. 

Hơn nửa thế kỷ đóng góp cho cải lương, NSƯT Thanh Sang đã trọn vai khi giã từ cõi trần thế, báo PL TP.HCM đưa tin.

Khi nghe tin ông qua đời, NSND Lệ Thủy xúc động: "Tôi vô cùng bàng hoàng. Anh Sang với tôi có quá nhiều kỷ niệm để nhớ. Đó là một người anh mà tôi tôn kính trong sự nghiệp nghệ thuật. Tôi nhớ mãi lần anh tái ngộ khán giả trong suất hát “50 năm một tình yêu nghệ thuật”. Hôm đó anh tập tuồng mệt nhọc nhưng khi ra sàn diễn thì rất tự tin, khẳng khái, ca diễn rất chuẩn mực. Với nghệ thuật, anh Sang là người nghiêm túc. Tính anh rất cộc, làm việc mà thiếu tập trung, lo ra thì sẽ bị anh trách thẳng thắn.

Danh hài Hoài Linh cũng gửi lời vĩnh biệt thương tiếc đến gia đình ông. Hoài Linh viết: “Vĩnh biệt nghệ sĩ Thanh Sang. Xin chia buồn cùng tang quyến và khán giả mộ điệu cải lương".

NSƯT Thanh Sang qua đời. Ảnh: Khám phá

Nghệ sĩ Cát Phượng cũng bồi hồi kể lại lần gặp gỡ không thể nào quên giữa cô và bậc tiền bối của mình. Cát Phượng chia sẻ, trong một lần đến xem vở "Bên cầu dệt lụa”, cô đã lễ phép chào hỏi nghệ sĩ Thanh Sang ở hậu trường và được biết bậc tiền bối luôn dõi theo mình, báo Khám phá đưa tin.

“Xúc động lắm vì Cát không nghĩ chú lại biết mình vì đơn giản với Cát, Cát chỉ là hạt cát rất nhỏ giữa biển cát mênh mông nhưng được một cha chú, một cây đa cây đề bên cải lương biết thì đây là điều hãnh diện cho Cát.

Và từ nhỏ tới lớn Cát mới được gặp chú. Lúc nhỏ ở dưới quê khi xem vở “Tiếng trống Mê Linh”, “Bên cầu dệt lụa”, Cát mê và thần tượng chú vô cùng. Nhưng mãi đến giờ mới gặp được chú 1 lần duy nhất cách đây vài năm ngoài đời.

Giờ chú đã trả hết nợ trần. Chú đã ra đi. Ra đi thanh thản chú nhé! Một nghệ sĩ cải lương sáng giá nhất các thập niên không ai có thể thay thế được chú. Nghệ sĩ Thanh Sang! Nguyện cầu linh hồn chú được siêu thoát”.

Với NSƯT Minh Vương cũng kể lại câu chuyện về Thanh Sang: "Yên nghỉ nhé anh Thanh Sang. Anh lúc nào cũng là người thích chia sẻ những điều thầm kín trong sự nghiệp nghệ thuật. Những lần anh em ngồi tâm sự với nhau về những khó nhọc, thì sau mỗi câu chuyện đều là những lời khuyên chân thành. Tôi gặp nhiều sự cố trong đời nghệ sĩ thì anh Sang là người động viên tôi rất nhiều, báo PL TP.HCM đưa tin. 

Những năm mới vào nghề, khi gặp nhau anh đều có những bài học quý gửi gắm cho tôi. Hễ xem truyền hình thấy có những vở diễn hay thì anh đều gọi tôi và trao đổi. Anh quan tâm đến thế hệ diễn viên trẻ, đặc biệt những bạn trẻ đóng vai tính cách, anh quan tâm, tìm gặp để chỉ dẫn.

Được biết trước đó, nghệ sĩ Thanh Sang đã từ biệt cõi trần vào sáng ngày 21/4, hưởng thọ 74 tuổi.Tang lễ của nghệ sĩ ưu tú Thanh Sang sẽ diễn ra tại nhà riêng tại quận Thủ Đức, TP. HCM sau đó được an táng tại Nghĩa trang Bình Dương.

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo Khám Phá, PL TP.HCM)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn