Chủ nhật, 22/04/2018, 01:55 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

Ông Assad nói Mỹ thất hứa khi tấn công Syria

21:05:50 21/04/2017

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Tổng thống Syria Bashar Assad tuyên bố rằng ông từng coi nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump "đầy hứa hẹn", nhưng cuộc tấn công của Mỹ vào căn cứ Shayrat cho thấy người Mỹ không giữ lời hứa của mình.

"Chúng tôi luôn cố gắng nghĩ rằng nửa cốc nước là cốc nước đầy, nhưng chúng tôi đã không thành công. Chúng tôi đã cố gắng để tìm ra điều gì đó tích cực, cách đây vài tháng, chúng tôi đã nói rằng Trump đầy hứa hẹn. Nhưng thực tế không phải như những gì họ đã hứa và tất cả chúng ta đều biết rằng các quan chức Mỹ nói một đằng làm một nẻo, họ không bao giờ giữ lời hứa".

"Đó chính là những gì đã được chứng minh thời gian gần đây, sau cuộc tấn công vào Shayrat. Họ nói một đằng làm một nẻo, tổng thống Syria cho biết, đáp lại câu hỏi liệu ông có tin rằng mối quan hệ giữa Syria và Mỹ có thể được cải thiện hay không.

Tuy nhiên, Syria sẵn sàng hợp tác với Mỹ, khi Washington thay đổi hành vi của mình, ông Assad khẳng định với Sputnik.

Tổng thống Syria Bashar Assad.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh tấn công tên lửa hành trình Tomahawk được phóng từ hai tàu khu trục ở đông Địa Trung Hải vào căn cứ không quân Shayrat đêm 6/4. Đây là động thái đáp trả "vụ tấn công rất tàn bạo" mà Mỹ cho rằng chính phủ Syria dùng vũ khí hóa học ở thị trấn Khan Sheikhoun tỉnh Idlib làm hơn 80 người chết, theo TTXVN.

Tuy nhiên, Washington không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào cho thấy chính phủ Syria đang đứng đằng sau vụ tấn công trong khi Damascus phủ nhận cáo buộc một cách dứt khoát.

Cuộc tấn công của Mỹ đã bị hai đồng minh của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad là Nga và Iran Tehran và Moscow lên án, chỉ trích và cho rằng động thái này đã chứng minh Mỹ là một đối tác của phiến quân khủng bố IS và Mặt trận của Al-Nusra.

Công Danh (tổng hợp theo Sputnik, TTXNV)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn