Thứ tư, 18/07/2018, 19:47 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
Tiếp nối bài “Bàn giải pháp để doanh nghiệp & ngân hàng gặp nhau”, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã đề cập về thực trạng doanh nghiệp thiếu vốn cần vay, trong khi ngân hàng có vốn cũng muốn cho vay nhưng doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn. Điều đáng nói, nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận nguồn vốn vay được thuận lợi, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam đã ký kết với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các quỹ về gói hỗ trợ 10.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nhưng thực tế các doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận được vốn, dù việc triển khai các phương án cho vay vốn rất cởi mở…
Câu thành ngữ “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” cho thấy thái độ tôn vinh, ca ngợi người giầu ở nước ta đã có từ xa xưa trong lịch sử. Ngày nay, đường lối xây dựng đất nước của Đảng và Nhà nước đã đặt “dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng văn minh” thành mục tiêu quan trọng nhất. Trên hành tinh của chúng ta, ở bất cứ nước nào đi theo nền kinh tế thị trường, người giầu cũng có vị thế cao trong cộng đồng. Forber công bố Việt Nam có 4 tỷ phú đô la có tác động thế nào với dư luận xã hội, chúng ta cùng luận bàn đôi điều sau sự kiện này.
Doanh nghiệp thiếu vốn rất cần vay, trong khi ngân hàng có vốn cũng muốn cho vay, nhưng vì sao doanh nghiệp vẫn rất khó tiếp cận vốn là câu hỏi thường ngày khó tìm câu trả lời. Điều tưởng như vô lý này lại đang tồn tại khiến các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) dù có cơ hội đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh cũng đành… bó tay! Giải pháp nào để doanh nghiệp và ngân hàng gặp nhau là bài toán đang rất cần lời giải.
Năm 2017, nền kinh tế Việt Nam đạt được những kết quả vượt bậc. Theo các chuyên gia kinh tế, đây là một năm hội tụ đỉnh cao toàn diện và đầy ấn tượng - năm hiếm hoi chúng ta hoàn thành vượt mức cả 13 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Những thành tựu nổi bật này ghi nhận sự quyết tâm của Chính phủ, các ban ngành, địa phương và sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp cả nước. Tiến sĩ Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực, kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Doanh nghiệp & Hội nhập về vai trò, những đóng góp và những vấn đề liên quan đến hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp.
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư 03/2018/TT-BGTVT về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ôtô nhập khẩu thuộc đối tượng của Nghị định 116/2017/NĐ-CP, có hiệu lực từ 1/3/2018.
( DNVN) - Đây là nhận định của ông Dương Trung Kiên, Trưởng khoa Quản lý năng lượng (Đại học Điện lực) tại buổi Hội thảo Kinh tế Năng lương và triển vọng, được tổ chức tại Hà Nội sáng 14/12.
Theo Thống đốc NHNN, nguyên nhân dẫn đến tình trạng gian lận trong việc thanh toán thẻ bắt nguồn từ việc hệ thống ATM tại các ngân hàng bị cài đặt thiết bị sao chép để đánh cắp, chiếm dụng dữ liệu; hệ thống thông tin bảo mật ngân hàng còn nhiều lỗ hổng; người sử dụng còn sơ xuất trong việc bảo quản các thông tin lưu trữ...
(DNVN)-Với dự thảo về biểu giá điện đang được bộ Công thương xây dựng, giá bán lẻ điện sinh hoạt thuộc mỗi bậc thang gần như được giữ ở mức tương đương như cũ.
Vấn đề nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trong kỷ nguyên số được đưa vào chương trình nghị sự APEC 2017. Điều này thể hiện việc lãnh đạo các quốc gia thành viên đã nhận thấy tầm quan trọng của cộng đồng DNNVV trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.
Các doanh nghiệp nhỏ và vừa cần tham gia sâu hơn vào các chuỗi giá trị toàn cầu; thuận lợi hóa môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ thông qua tạo điều kiện tiếp cận công nghệ, trình độ quản lý, hỗ trợ nâng cao năng lực qua đào tạo, tư vấn và kết nối kinh doanh..
(DNVN) - Theo Báo cáo thẩm tra về kết quả thực hiện ngân sách nhà nước năm 2017, mức bội chi ngân sách Nhà nước giảm so với thực tế là do giảm phần bội chi của ngân sách địa phương, bội chi ngân sách trung ương vẫn tăng so với dự toán.
(DNVN) - Đây là thực tế được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chỉ ra tại buổi Hội thảo – Triển lãm Công nghiệp ôtô và cơ hội phát triển mạng lưới sản xuất tại Việt Nam diễn ra sáng 12/10.
(DNVN) - Giá xăng RON 92 được điều chỉnh tăng tăng 319 đồng/lít lên mức không cao hơn 18.111 đồng/lít bắt đầu từ 15h chiều ngày 20/9.
(DNVN) - Đây là nhận định của bà Lê Thị Mai Liên - Trưởng Ban Chính sách tài chính công, Viện Chiến lược và Chính sách tài chính, Bộ Tài chính tại buổi tọa đàm "những điểm nhấn trong sửa đổi 5 luật thuế" diễn ra ngày 12/9.
(DNVN) - Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Phụng – Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục thuế) tại buổi tọa đàm "Hai kịch bản từ đề xuất đánh thuế nhà ở thứ hai" diễn ra ngày 7/9.
(DNVN) - Đó là nhận định của chuyên gia kinh tế, PGS. TS. Nguyễn Thị Mùi - Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia liên quan đến đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) của Bộ Tài chính.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn