Thứ ba, 19/09/2017, 18:24 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - Đây là nhận định của bà Lê Thị Mai Liên - Trưởng Ban Chính sách tài chính công, Viện Chiến lược và Chính sách tài chính, Bộ Tài chính tại buổi tọa đàm "những điểm nhấn trong sửa đổi 5 luật thuế" diễn ra ngày 12/9.
(DNVN) - Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Phụng – Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục thuế) tại buổi tọa đàm "Hai kịch bản từ đề xuất đánh thuế nhà ở thứ hai" diễn ra ngày 7/9.
(DNVN) - Đó là nhận định của chuyên gia kinh tế, PGS. TS. Nguyễn Thị Mùi - Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia liên quan đến đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) của Bộ Tài chính.
(DNVN) - Trong bối cảnh các đại lý Honda giảm mạnh giá các mẫu xe CR-V để đẩy doanh số trong tháng "cô hồn", giới kinh doanh cho rằng, khách hàng nếu muốn mua ôtô thì nên đầu tư lúc này là hợp lý, không cần phải đợi đến đầu năm sau...
(DNVN) - Theo ý kiến của chuyên gia, trong lúc này, Bộ Tài chính chưa nên đề xuất tăng thuế mà nên chọn thời điểm thích hợp để thay đổi. Bởi, khi điều chỉnh cho phù hợp với thu nhập của người dân, thực trạng của nền kinh tế...
(DNVN) - Theo giới phân tích, nếu thuế VAT tăng, số tiền người tiêu dùng thu nhập thấp phải đóng thuế sẽ chiếm một tỷ trọng lớn so với thu nhập của họ vì thế họ sẽ bị tổn thương...
(DNVN) - Trong khi người lao động muốn tăng lương để đáp ứng nhu cầu cuộc sống thì nhiều doanh nghiệp cho rằng, với tình hình thị trường hiện tại doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn vì nếu tăng lương tối thiểu sẽ vượt quá sức chịu đựng gây thiệt hại cho cả người lao động.
(DNVN) - Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, chủ trương huy động vàng, tiền nhàn rỗi trong dân là đúng nhưng rất khó bởi còn nhiều vấn đề, đặc biệt là từ phía ngân hàng.
(DNVN) - Tại Nghị quyết số 61 phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2017 vừa được ban hành, Chính phủ đã yêu cầu NHNN kiểm soát, ngăn ngừa tình trạng sở hữu chéo trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
(DNVN) - Có nhiều băn khoăn việc Chính phủ theo đuổi mục tiêu 6,7% trong năm 2017 khi cần phải giải quyết nhiều vấn đề về cơ cấu kinh tế, nhưng Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vẫn có niềm tin sẽ đạt được mục tiêu trên.
Việc tổ chức thành công hội nghị APEC 2017 được kỳ vọng sẽ không chỉ đem lại cho Việt Nam những đánh giá cao trong công tác tổ chức, mà còn thể hiện vai trò người dẫn đường của Việt Nam.
Trong bối cảnh giá thịt lợn rớt giá thảm hại, các doanh nghiệp đã cùng cơ quan quản lý nhà nước chung tay thực hiện nhiều giải pháp giúp thị trường chăn nuôi ổn định.
Hiện ngoài mặt hàng xăng dầu, một số hàng hóa khác cũng có những tác động nhất định tới môi trường như than, thép. Vậy, lý do nào để dự thảo này Bộ Tài chính chọn xăng là mặt hàng điều chỉnh khung thuế bảo vệ môi trường?
Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,3% trong năm 2017 nhờ tâm lý tích cực trên thị trường và đầu tư trực tiếp nước ngoài.
Theo nhìn nhận của các chuyên gia kinh tế, việc tăng thuế môi trường đối với xăng dầu sẽ khiến dư luận bức xúc vì lợi ích doanh nghiệp, người tiêu dùng và nhà nước chưa hợp lý.
Đại diện Bộ Tài chính khẳng định, đề xuất tăng khung mức thuế bảo vệ môi trường (BVMT) từ 1.000 đồng/lít-4.000 đồng/lít lên 3.000 đồng/lít-8.000 đồng/lít là phù hợp.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn