Thứ bảy, 23/06/2018, 14:51 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Tiếp nối bài “Bàn giải pháp để doanh nghiệp & ngân hàng gặp nhau”, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã đề cập về thực trạng doanh nghiệp thiếu vốn cần vay, trong khi ngân hàng có vốn cũng muốn cho vay nhưng doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn. Điều đáng nói, nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận nguồn vốn vay được thuận lợi, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam đã ký kết với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các quỹ về gói hỗ trợ 10.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nhưng thực tế các doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận được vốn, dù việc triển khai các phương án cho vay vốn rất cởi mở…
(DNVN) - Trong bối cảnh các đại lý Honda giảm mạnh giá các mẫu xe CR-V để đẩy doanh số trong tháng "cô hồn", giới kinh doanh cho rằng, khách hàng nếu muốn mua ôtô thì nên đầu tư lúc này là hợp lý, không cần phải đợi đến đầu năm sau...
(DNVN) - Theo ý kiến của chuyên gia, trong lúc này, Bộ Tài chính chưa nên đề xuất tăng thuế mà nên chọn thời điểm thích hợp để thay đổi. Bởi, khi điều chỉnh cho phù hợp với thu nhập của người dân, thực trạng của nền kinh tế...
(DNVN) - Theo giới phân tích, nếu thuế VAT tăng, số tiền người tiêu dùng thu nhập thấp phải đóng thuế sẽ chiếm một tỷ trọng lớn so với thu nhập của họ vì thế họ sẽ bị tổn thương...
(DNVN) - Trong khi người lao động muốn tăng lương để đáp ứng nhu cầu cuộc sống thì nhiều doanh nghiệp cho rằng, với tình hình thị trường hiện tại doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn vì nếu tăng lương tối thiểu sẽ vượt quá sức chịu đựng gây thiệt hại cho cả người lao động.
(DNVN) - Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, chủ trương huy động vàng, tiền nhàn rỗi trong dân là đúng nhưng rất khó bởi còn nhiều vấn đề, đặc biệt là từ phía ngân hàng.
(DNVN) - Tại Nghị quyết số 61 phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2017 vừa được ban hành, Chính phủ đã yêu cầu NHNN kiểm soát, ngăn ngừa tình trạng sở hữu chéo trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
(DNVN) - Có nhiều băn khoăn việc Chính phủ theo đuổi mục tiêu 6,7% trong năm 2017 khi cần phải giải quyết nhiều vấn đề về cơ cấu kinh tế, nhưng Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vẫn có niềm tin sẽ đạt được mục tiêu trên.
Việc tổ chức thành công hội nghị APEC 2017 được kỳ vọng sẽ không chỉ đem lại cho Việt Nam những đánh giá cao trong công tác tổ chức, mà còn thể hiện vai trò người dẫn đường của Việt Nam.
Trong bối cảnh giá thịt lợn rớt giá thảm hại, các doanh nghiệp đã cùng cơ quan quản lý nhà nước chung tay thực hiện nhiều giải pháp giúp thị trường chăn nuôi ổn định.
Hiện ngoài mặt hàng xăng dầu, một số hàng hóa khác cũng có những tác động nhất định tới môi trường như than, thép. Vậy, lý do nào để dự thảo này Bộ Tài chính chọn xăng là mặt hàng điều chỉnh khung thuế bảo vệ môi trường?
Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,3% trong năm 2017 nhờ tâm lý tích cực trên thị trường và đầu tư trực tiếp nước ngoài.
Theo nhìn nhận của các chuyên gia kinh tế, việc tăng thuế môi trường đối với xăng dầu sẽ khiến dư luận bức xúc vì lợi ích doanh nghiệp, người tiêu dùng và nhà nước chưa hợp lý.
Đại diện Bộ Tài chính khẳng định, đề xuất tăng khung mức thuế bảo vệ môi trường (BVMT) từ 1.000 đồng/lít-4.000 đồng/lít lên 3.000 đồng/lít-8.000 đồng/lít là phù hợp.
Chuyển đổi mạnh mẽ nền nông nghiệp của Việt Nam là hết sức quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng và cho phép Việt Nam vươn lên vị thế quốc gia thu nhập trung bình cao, theo nhận định của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) trong một báo cáo chủ đạo mới được công bố ngày 10/4.
Theo đánh giá của chuyên gia, việc áp giá sàn máy bay là phi kinh tế thị trường, phi thể chế, không phù hợp với cơ chế thị trường, không đúng với quy định của Luật Giá.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn