Thứ bảy, 20/01/2018, 08:24 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Dự báo thời tiết Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
( DNVN) - Đây là nhận định của ông Dương Trung Kiên, Trưởng khoa Quản lý năng lượng (Đại học Điện lực) tại buổi Hội thảo Kinh tế Năng lương và triển vọng, được tổ chức tại Hà Nội sáng 14/12.
(DNVN) - Tại Nghị quyết số 61 phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2017 vừa được ban hành, Chính phủ đã yêu cầu NHNN kiểm soát, ngăn ngừa tình trạng sở hữu chéo trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
(DNVN) - Có nhiều băn khoăn việc Chính phủ theo đuổi mục tiêu 6,7% trong năm 2017 khi cần phải giải quyết nhiều vấn đề về cơ cấu kinh tế, nhưng Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vẫn có niềm tin sẽ đạt được mục tiêu trên.
Việc tổ chức thành công hội nghị APEC 2017 được kỳ vọng sẽ không chỉ đem lại cho Việt Nam những đánh giá cao trong công tác tổ chức, mà còn thể hiện vai trò người dẫn đường của Việt Nam.
Trong bối cảnh giá thịt lợn rớt giá thảm hại, các doanh nghiệp đã cùng cơ quan quản lý nhà nước chung tay thực hiện nhiều giải pháp giúp thị trường chăn nuôi ổn định.
Hiện ngoài mặt hàng xăng dầu, một số hàng hóa khác cũng có những tác động nhất định tới môi trường như than, thép. Vậy, lý do nào để dự thảo này Bộ Tài chính chọn xăng là mặt hàng điều chỉnh khung thuế bảo vệ môi trường?
Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,3% trong năm 2017 nhờ tâm lý tích cực trên thị trường và đầu tư trực tiếp nước ngoài.
Theo nhìn nhận của các chuyên gia kinh tế, việc tăng thuế môi trường đối với xăng dầu sẽ khiến dư luận bức xúc vì lợi ích doanh nghiệp, người tiêu dùng và nhà nước chưa hợp lý.
Đại diện Bộ Tài chính khẳng định, đề xuất tăng khung mức thuế bảo vệ môi trường (BVMT) từ 1.000 đồng/lít-4.000 đồng/lít lên 3.000 đồng/lít-8.000 đồng/lít là phù hợp.
Chuyển đổi mạnh mẽ nền nông nghiệp của Việt Nam là hết sức quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng và cho phép Việt Nam vươn lên vị thế quốc gia thu nhập trung bình cao, theo nhận định của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) trong một báo cáo chủ đạo mới được công bố ngày 10/4.
Theo đánh giá của chuyên gia, việc áp giá sàn máy bay là phi kinh tế thị trường, phi thể chế, không phù hợp với cơ chế thị trường, không đúng với quy định của Luật Giá.
Đại diện ngành thuế cho rằng, việc niêm phong đồng hồ tổng các cơ sở kinh doanh xăng dầu là một giải pháp hiệu quả chống thất thu thuế nhưng chỉ mang tính tạm thời. Về lâu dài, cần có giải pháp hiệu quả hơn như sử dụng phần mềm quản lý điện tử có tích hợp hóa đơn, tự động trích xuất dữ liệu.
Dự thảo về việc áp giá sàn vé máy bay hạng vé phổ thông trên các đường bay nội địa đang được Bộ Giao thông vận tải lấy ý kiến, nếu Dự thảo được thông qua thì người dân sẽ không còn nhiều cơ hội mua được vé máy bay giá rẻ.
Cục Hàng không Việt Nam vừa tiếp tục đề xuất Bộ Giao thông vận tải đầu tư dự án đuổi chim tại sân bay với kinh phí lên tới gần 1.000 tỷ đồng.
Hiện các ngân hàng thương mại đã đăng ký số tiền hơn 100.000 tỷ đồng để cho vay các dự án nông nghiệp sử dụng công nghệ cao.
Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng tiết giảm chi phí hoạt động để góp phần giảm lãi suất cho vay nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) từ 0,5- 1,5% so với mặt bằng lãi suất cho vay.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn