Chủ nhật, 24/06/2018, 00:30 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Tiếp nối bài “Bàn giải pháp để doanh nghiệp & ngân hàng gặp nhau”, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã đề cập về thực trạng doanh nghiệp thiếu vốn cần vay, trong khi ngân hàng có vốn cũng muốn cho vay nhưng doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn. Điều đáng nói, nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận nguồn vốn vay được thuận lợi, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam đã ký kết với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các quỹ về gói hỗ trợ 10.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nhưng thực tế các doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận được vốn, dù việc triển khai các phương án cho vay vốn rất cởi mở…
Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, số lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc của Việt Nam năm 2014 đạt 72.000 chiếc, tăng hơn gấp đôi so với năm trước.
Theo tính toán của Sở TN-MT Lâm Đồng, trên địa bàn tỉnh này, để có 1MW thì có 7,5ha rừng bị mất vì phải “đánh đổi” để sản xuất điện. Tuy mức bình quân này của Lâm Đồng có thấp hơn mức bình quân chung 10ha/MW của cả nước nhưng so với “chuẩn” 5ha/MW do Lâm Đồng đặt ra thì vẫn còn cao....
Đó là phản ánh được ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương nêu ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp ngày 27/12. Theo ông Hải, khác với ngành giao thông, một số lãnh đạo doanh nghiệp ngành Công thương rất muốn nghỉ để khỏi phải thực hiện cổ phần hóa và những vấn đề phức tạp khác của doanh nghiệp.
Rất nhiều ý kiến tâm huyết với ngành chè ở vùng miền núi phía Bắc đều có chung đúc kết là sứ mệnh cây chè phải nâng cao đời sống người dân. Nhưng làm cách nào?
Nhiều hộ kinh doanh bức xúc về cách tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) mới áp dụng từ ngày 1-1-2015.
Hạ tầng giao thông là lĩnh vực đầu tư đòi hỏi quy mô vốn rất lớn và thời gian thu hồi vốn dài (thường trên 15 năm), tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận lại khá thấp so với các kênh đầu tư khác (thông thường chỉ cao hơn lãi suất ngân hàng vài phần trăm).
Với các phương thức được đưa ra tại Dự thảo Luật Đấu giá tài sản, nhiều ý kiến cho rằng việc không cho phép đấu giá trực tuyến là “tụt hậu”
Chưa báo lỗ lãi cả năm, chưa công khai giá thành sao lại đòi tăng giá điện?
Nhiều hiệp hội vận tải và hiệp hội vận tải hàng hóa khẳng định giá cước vận tải sẽ có sự điều chỉnh trong 7-20 ngày tới.
Giá trị này gấp đôi năm 2013.
Hai công ty đưa khách du lịch Nga đến Việt Nam nhiều nhất hiện nay vừa quyết định tạm ngừng những chuyến bay thuê bao đưa khách Nga đến TP HCM và Phú Quốc vào tháng tới.
Đây là chủ đề của hội thảo do Hội Siêu thị Hà Nội tổ chức ngày 23/12 nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các siêu thị, doanh nghiệp bán lẻ cũng như đem đến sự tiện lợi, văn minh cho người tiêu dùng.
Vào khá ồ ạt và ra đi lặng lẽ, những chiếc xe hơi Trung Quốc đẹp mã, giá rẻ, chất lượng cũng rẻ dường như đã không đủ sức lặp lại được sự xáo trộn mà xe máy Tàu tạo ra trước kia.
Về nguyên tắc, giá xăng dầu (chủ yếu là xăng) giảm sẽ kéo giảm chi phí đầu vào của doanh nghiệp, qua đó giúp giá hàng hóa, dịch vụ giảm theo. Tuy nhiên, diễn biến thị trường lại không phải vậy
Việc bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu hiện nay diễn ra hằng ngày và dường như không thể kiểm soát

Đối tác Doanhnghiepvn.vn