Thứ ba, 21/11/2017, 04:20 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
Vấn đề nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trong kỷ nguyên số được đưa vào chương trình nghị sự APEC 2017. Điều này thể hiện việc lãnh đạo các quốc gia thành viên đã nhận thấy tầm quan trọng của cộng đồng DNNVV trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.
Với các phương thức được đưa ra tại Dự thảo Luật Đấu giá tài sản, nhiều ý kiến cho rằng việc không cho phép đấu giá trực tuyến là “tụt hậu”
Chưa báo lỗ lãi cả năm, chưa công khai giá thành sao lại đòi tăng giá điện?
Nhiều hiệp hội vận tải và hiệp hội vận tải hàng hóa khẳng định giá cước vận tải sẽ có sự điều chỉnh trong 7-20 ngày tới.
Giá trị này gấp đôi năm 2013.
Hai công ty đưa khách du lịch Nga đến Việt Nam nhiều nhất hiện nay vừa quyết định tạm ngừng những chuyến bay thuê bao đưa khách Nga đến TP HCM và Phú Quốc vào tháng tới.
Đây là chủ đề của hội thảo do Hội Siêu thị Hà Nội tổ chức ngày 23/12 nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các siêu thị, doanh nghiệp bán lẻ cũng như đem đến sự tiện lợi, văn minh cho người tiêu dùng.
Vào khá ồ ạt và ra đi lặng lẽ, những chiếc xe hơi Trung Quốc đẹp mã, giá rẻ, chất lượng cũng rẻ dường như đã không đủ sức lặp lại được sự xáo trộn mà xe máy Tàu tạo ra trước kia.
Về nguyên tắc, giá xăng dầu (chủ yếu là xăng) giảm sẽ kéo giảm chi phí đầu vào của doanh nghiệp, qua đó giúp giá hàng hóa, dịch vụ giảm theo. Tuy nhiên, diễn biến thị trường lại không phải vậy
Việc bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu hiện nay diễn ra hằng ngày và dường như không thể kiểm soát
Việc giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu giảm sâu kể từ 15 giờ chiều 22.12, trong đó giá xăng RON 92 giảm 2.050 đồng/lít, được các chuyên gia đánh giá sẽ tác động tích cực đến nền kinh tế.
Chiều qua (22-12), lần thứ 12 giá xăng dầu giảm kỷ lục trong sự hân hoan của người dân.
Các nhà xuất khẩu hàng điện tử ở Philippines đánh giá Việt Nam là một đối thủ đáng gờm trong ngành xuất khẩu chất bán dẫn nhờ lợi thế về giá năng lượng và cảng giao thương.
Đã có thời gian dài, thị trường BĐS lên cơn “sốt nóng”, giá cả lên từng ngày, thậm chí từng giờ. Người ta có thể làm giàu từ những thông tin kiểu “rỉ tai nhau”, rằng “chỗ này đã được quy hoạch”… và tiếp theo đó là cuộc chạy đua tìm các suất “ngoại giao” hay “ưu đãi”.
Các tiểu thương, hộ kinh doanh nhỏ lẻ đang lo lắng trước quy định có hiệu lực từ ngày 1-1-2015: muốn có hóa đơn xuất cho khách phải chuyển thành doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty.
Tổng cục Thống kê đang thu thập thông tin cập nhật quyền số tiêu dùng áp dụng trong tính toán chỉ số giá tiêu dùng (CPI) để áp dụng cho giai đoạn tới”, TS. Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê chia sẻ.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn