Thứ ba, 17/07/2018, 20:53 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
Tiếp nối bài “Bàn giải pháp để doanh nghiệp & ngân hàng gặp nhau”, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã đề cập về thực trạng doanh nghiệp thiếu vốn cần vay, trong khi ngân hàng có vốn cũng muốn cho vay nhưng doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn. Điều đáng nói, nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận nguồn vốn vay được thuận lợi, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam đã ký kết với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các quỹ về gói hỗ trợ 10.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nhưng thực tế các doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận được vốn, dù việc triển khai các phương án cho vay vốn rất cởi mở…
Việc giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu giảm sâu kể từ 15 giờ chiều 22.12, trong đó giá xăng RON 92 giảm 2.050 đồng/lít, được các chuyên gia đánh giá sẽ tác động tích cực đến nền kinh tế.
Chiều qua (22-12), lần thứ 12 giá xăng dầu giảm kỷ lục trong sự hân hoan của người dân.
Các nhà xuất khẩu hàng điện tử ở Philippines đánh giá Việt Nam là một đối thủ đáng gờm trong ngành xuất khẩu chất bán dẫn nhờ lợi thế về giá năng lượng và cảng giao thương.
Đã có thời gian dài, thị trường BĐS lên cơn “sốt nóng”, giá cả lên từng ngày, thậm chí từng giờ. Người ta có thể làm giàu từ những thông tin kiểu “rỉ tai nhau”, rằng “chỗ này đã được quy hoạch”… và tiếp theo đó là cuộc chạy đua tìm các suất “ngoại giao” hay “ưu đãi”.
Các tiểu thương, hộ kinh doanh nhỏ lẻ đang lo lắng trước quy định có hiệu lực từ ngày 1-1-2015: muốn có hóa đơn xuất cho khách phải chuyển thành doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty.
Tổng cục Thống kê đang thu thập thông tin cập nhật quyền số tiêu dùng áp dụng trong tính toán chỉ số giá tiêu dùng (CPI) để áp dụng cho giai đoạn tới”, TS. Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê chia sẻ.

Mức phạt... nhẹ nhàng

08:25:00 15/12/2014
Năm sắp hết, Tết chưa đến, nhưng nỗi lo máy giao dịch tự động (ATM) nghẽn hệ thống, bị lỗi, bị hỏng, hết tiền... đang “treo” trước mặt người dân. Thực tế, tình trạng hệ thống bị “treo” cả ngày, đôi khi vài ngày không phải chuyện hiếm.
Sáng 11/12, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chủ trì cuộc họp về dự thảo Quyết định của Thủ tướng về thí điểm chuyển một số đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc thành công ty cổ phần khi cổ phần hóa tập đoàn, tổng công ty Nhà nước.

Chới với vì vay tiêu dùng

10:01:00 11/12/2014
Nhiều người vay tiền mua hàng trả góp chỉ quan tâm đến số tiền phải trả cố định hằng tháng, đến khi không trả được và bị xếp vào nợ quá hạn mới “té ngửa” vì lãi suất quá cao
Một hình thức kinh doanh gas (LPG) đã tồn tại từ lâu và được pháp luật công nhận có nguy cơ bị xóa sổ
Tổng cục Hải quan cho biết, chỉ trong một tháng triển khai thu ngân sách qua các ngân hàng thương mại theo quy định trong Thông tư 126 của Bộ Tài chính áp dụng (từ 1/11 đến 30/11), số thu ngân sách đạt gần 10.500 tỷ đồng với 68.100 giao dịch.
Việc giá dầu thế giới giảm sẽ ảnh hưởng đến thu ngân sách Nhà nước năm 2015, hay giá cước vận tải vẫn cao khi giá xăng dầu trong nước liên tục giảm là những vấn đề đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trao đổi với báo chí.
Chủ trương cố định lãi suất trong thời gian dài sẽ giải quyết được yếu tố tâm lý lo ngại lãi suất biến động của khách hàng khi vay vốn
Đã có hàng nghìn người dân thuộc 6 xã vùng thấp của huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam liên kết cùng công ty TNHH Một Thành viên Cao su Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) triển khai trồng cây cao su nhằm thoát nghèo. Tuy nhiên, khi vụ mùa thu hoạch cây cao su còn chưa đến thì người dân trên địa bàn đã hoang mang, lo lắng…
(DNVN) - Trong quý I đã tổ chức 21 cuộc bán đấu giá cổ phần ra công chúng, tương đương 84% tổng số phiên đấu giá của cả năm 2013.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn