Thứ năm, 17/08/2017, 02:39 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - Trong khi người lao động muốn tăng lương để đáp ứng nhu cầu cuộc sống thì nhiều doanh nghiệp cho rằng, với tình hình thị trường hiện tại doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn vì nếu tăng lương tối thiểu sẽ vượt quá sức chịu đựng gây thiệt hại cho cả người lao động.
(DNVN) - Sáng 12/9, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã khai mạc Phiên họp thứ 3. Tại buổi họp, các đại biểu đã nghe báo cáo và thảo luận dự án Luật Thủy lợi.
(DNVN) - Ninh Thuân chưa hề có chủ trương cấp phép dự án Tổ hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận, hiện nay dự án mới chỉ là đề xuất từ phía Hoa Sen Group.
(DNVN) - Các doanh nghiệp thủy sản cho rằng mức tăng lương tối thiểu hiện đang cao hơn nhiều so với CPI vì vậy đã đến thời điểm xem xét ngừng tăng lương tối thiểu để bù lại cho doanh nghiệp và chính người lao động, giúp ổn định phát triển sản xuất và cải thiện năng lực cạnh tranh.
(DNVN) - Các đối thủ cạnh tranh lớn của cá ngừ Việt Nam tại Israel đều là các quốc gia châu Á Thái Bình Dương như Thái Lan, Trung Quốc.
(DNVN) - Sau nhiều ngày chìm dưới đáy giá vàng đã đi lên mạnh mẽ trong 2 ngày vừa qua. Tuy nhiên, giá vàng ngày hôm nay lại tụt dốc.
(DNVN) - Kinh tế thế giới, vấn đề Syria, khủng bố... là những chủ đề nổi bật tại thượng đỉnh quy tụ 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới G20 tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc trong hai ngày 4 và 5/9.
(DNVN) - Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh tiết lộ tại phiên họp của Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế diễn ra ngày 26/8.
(DNVN) - Theo dự đoán của giới chuyên gia, ngay sau khi FTA Việt Nam- (Liên minh kinh tế Á - Âu) EAEU có hiệu lực, kim ngạch hàng dệt may giữa hai bên sẽ tăng trưởng 50% ngay trong năm đầu tiên và tăng trung bình 20%/năm trong 5 năm tiếp theo. Vậy thực tế sẽ như thế nào?
(DNVN) - Theo đánh giá của Hải quan Việt Nam, do chịu tác động trực tiếp từ những thay đổi về chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt từ ngày 01/7/2016 nên thị trường nhập khẩu ô tô trước và sau thời điểm này đã có sự thay đổi rõ rệt.
(DNVN) - Tại hội nghị do CIEM tổ chức bàn về chuyện quản vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, các chuyên gia đều nhấn mạnh rằng, manh mún trong quản trị doanh nghiệp là một vấn đề đã kéo dài rất lâu.
(DNVN) - Vào tháng 7/2016, khi công bố số liệu về xuất-nhập khẩu giảm, cụ thể là nhập khẩu giảm 12,5% và xuất khẩu giảm 4,4%, Trung Quốc cho thấy nền kinh tế đang mất dần ánh hào quang của những ngày tươi đẹp.
(DNVN) - Các doanh nghiệp thủy sản lo rằng việc tăng lương tối thiểu năm 2017 sẽ khiến họ tăng thêm gánh nặng tài chính và giảm khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới do chi phí đầu vào tăng thêm...
(DNVN) - Theo Bộ Công Thương, sẽ phải ban hành một Thông tư mới có tác dụng tương đương Thông tư 20 thì sau đó Bộ Công Thương sẽ bãi bỏ Thông tư này.
(DNVN) - Trong khi Bộ Tài chính bảo lưu quan điểm truy thu thuế và chỉ giảm nhẹ thuế suất từ 5% về 3% với mặt hàng trứng Artemia thì Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lại muốn giảm hẳn thuế về 0%.
(DNVN) - Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu hoa quả Việt Nam liên tiếp nhận tin vui khi thâm nhập vào những thị trường khó tính như Mỹ, Australia, Nhật Bản... sau một thời gian dài đeo đuổi.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn