Thứ bảy, 24/06/2017, 08:43 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - Có nhiều băn khoăn việc Chính phủ theo đuổi mục tiêu 6,7% trong năm 2017 khi cần phải giải quyết nhiều vấn đề về cơ cấu kinh tế, nhưng Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vẫn có niềm tin sẽ đạt được mục tiêu trên.
(DNVN) - Các đối thủ cạnh tranh lớn của cá ngừ Việt Nam tại Israel đều là các quốc gia châu Á Thái Bình Dương như Thái Lan, Trung Quốc.
(DNVN) - Sau nhiều ngày chìm dưới đáy giá vàng đã đi lên mạnh mẽ trong 2 ngày vừa qua. Tuy nhiên, giá vàng ngày hôm nay lại tụt dốc.
(DNVN) - Kinh tế thế giới, vấn đề Syria, khủng bố... là những chủ đề nổi bật tại thượng đỉnh quy tụ 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới G20 tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc trong hai ngày 4 và 5/9.
(DNVN) - Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh tiết lộ tại phiên họp của Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế diễn ra ngày 26/8.
(DNVN) - Theo dự đoán của giới chuyên gia, ngay sau khi FTA Việt Nam- (Liên minh kinh tế Á - Âu) EAEU có hiệu lực, kim ngạch hàng dệt may giữa hai bên sẽ tăng trưởng 50% ngay trong năm đầu tiên và tăng trung bình 20%/năm trong 5 năm tiếp theo. Vậy thực tế sẽ như thế nào?
(DNVN) - Theo đánh giá của Hải quan Việt Nam, do chịu tác động trực tiếp từ những thay đổi về chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt từ ngày 01/7/2016 nên thị trường nhập khẩu ô tô trước và sau thời điểm này đã có sự thay đổi rõ rệt.
(DNVN) - Tại hội nghị do CIEM tổ chức bàn về chuyện quản vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, các chuyên gia đều nhấn mạnh rằng, manh mún trong quản trị doanh nghiệp là một vấn đề đã kéo dài rất lâu.
(DNVN) - Vào tháng 7/2016, khi công bố số liệu về xuất-nhập khẩu giảm, cụ thể là nhập khẩu giảm 12,5% và xuất khẩu giảm 4,4%, Trung Quốc cho thấy nền kinh tế đang mất dần ánh hào quang của những ngày tươi đẹp.
(DNVN) - Các doanh nghiệp thủy sản lo rằng việc tăng lương tối thiểu năm 2017 sẽ khiến họ tăng thêm gánh nặng tài chính và giảm khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới do chi phí đầu vào tăng thêm...
(DNVN) - Theo Bộ Công Thương, sẽ phải ban hành một Thông tư mới có tác dụng tương đương Thông tư 20 thì sau đó Bộ Công Thương sẽ bãi bỏ Thông tư này.
(DNVN) - Trong khi Bộ Tài chính bảo lưu quan điểm truy thu thuế và chỉ giảm nhẹ thuế suất từ 5% về 3% với mặt hàng trứng Artemia thì Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lại muốn giảm hẳn thuế về 0%.
(DNVN) - Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu hoa quả Việt Nam liên tiếp nhận tin vui khi thâm nhập vào những thị trường khó tính như Mỹ, Australia, Nhật Bản... sau một thời gian dài đeo đuổi.
(DNVN) - Tổng Cục thuế (Bộ Tài chính) vừa phát đi thông tin về đề xuất xóa nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt cho người nộp thuế.
(DNVN) - Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú, việc hội nhập sâu hơn vào Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) trong giai đoạn tới sẽ mở ra nhiều cơ hội và thách thức mới cho Việt Nam.
(DNVN) - Mỗi chuyến hàng xuất khẩu trái xoài tươi đều là đối tượng kiểm tra về nguy cơ sâu bệnh và côn trùng có hại ngay khi cập cảng vào Hoa Kỳ.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn