Chủ nhật, 24/06/2018, 10:00 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Tiếp nối bài “Bàn giải pháp để doanh nghiệp & ngân hàng gặp nhau”, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã đề cập về thực trạng doanh nghiệp thiếu vốn cần vay, trong khi ngân hàng có vốn cũng muốn cho vay nhưng doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn. Điều đáng nói, nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận nguồn vốn vay được thuận lợi, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam đã ký kết với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các quỹ về gói hỗ trợ 10.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nhưng thực tế các doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận được vốn, dù việc triển khai các phương án cho vay vốn rất cởi mở…
(DNVN) - Đây là nhận định của Luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc Công ty Luật Nay & Mai - Đoàn luật sư TP. Hà Nội liên quan đến việc Quốc hội khóa XIV vừa thông qua Luật sửa đổi, bổ sung về Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
(DNVN) - Theo người phát ngôn Chính phủ, việc thuế nhập khẩu xuống 0% hay cao hơn không phải là nguyên nhân phát sinh vấn đề hàng kém chất lượng, hàng giả tràn vào Việt Nam.
(DNVN) - Rà soát, làm rõ trách nhiệm của Bộ công thương, các bộ, ngành, tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình thực hiện từ đề xuất chủ trương, thẩm định, phê duyệt và thực hiện đối với các dự án thua lỗ, kém hiệu quả, có giải pháp khẩn trương, cụ thể cho từng dự án để tránh tiếp tục bị thất thoát, lãng phí...
(DNVN) - Trong phiên trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội ngày 15/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã cung cấp rõ những thông tin liên quan đến dự án thép Cà Ná - Ninh Thuận.
(DNVN) - Theo dự báo của Tổ chức đường thế giới (ISO), trong niên vụ 2016/2017, dự báo sản lượng đường thiếu hụt khoảng 7 triệu tấn. Điều này cho thấy giá đường có thể tăng trong thời gian tới.
(DNVN) - Theo Bộ Công Thương, trên cơ sở xem xét các yếu tố cạnh tranh cho thấy, ngành thép Việt Nam có một số lợi thế về nhân công, đầu vào, về chi phí vận chuyển và bán hàng...
(DNVN) - Văn phòng Chính phủ đã chuyển kiến nghị của VASEP về việc không tăng lương tối thiểu năm 2017, giãn thời gian tăng lương tối thiểu lên 2-3 năm/lần và điều chỉnh lại mức đóng các khoản bảo hiểm đến Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội để Bộ xem xét, xử lý và trả lời VASEP theo thẩm quyền.
(DNVN) - Tờ báo Đức Ralph Stemper vừa có bài phân tích về kinh tế Việt Nam, trong đó đánh giá Việt Nam là con hổ châu Á tiếp theo.
(DNVN) - Thảo luận tại tổ về kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020 vào sáng 22/10, nhiều đại biểu Quốc hội đã bày tỏ băn khoăn trước khả năng huy động nguồn lực thực hiện.
(DNVN) - Đây là nhận định vừa được Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) trong báo cáo phân tích về việc một số ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay.
(DNVN) - Hãng thông tấn Nga Sputnik vừa có bài phân tích về tác động của FTA Việt Nam - Liên minh kinh tế Á-Âu nói chung và FTA Việt Nam - Nga nói riêng đối với sự hợp tác của 2 nước Việt - Nga.
(DNVN) - Báo Le Temps (Thụy Sĩ) ngày 7/10 đã đăng bài bài viết: "Hãy đầu tư vào Việt Nam vì kinh tế phục hồi và thị trường chứng khoán còn yếu kém" của chuyên gia Matthias Jenzer, phụ trách đầu tư thuộc ngân hàng đầu tư chứng khoán Thụy Sĩ Quilvest
(DNVN) - Ả Rập Xê Út do chịu ảnh hưởng từ việc giá dầu sụt giảm đã bất ngờ nhượng bộ để Khối các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đạt được thỏa thuận Alger nhằm giảm sản lượng dầu. Tuy nhiên theo các nhà phân tích, Ả Rập Xê Út vẫn muốn giữ vai trò lãnh đạo thị trường dầu mỏ.
(DNVN) - Việc Mỹ nâng thuế chống bán phá giá tôm cao hơn nhiều lần so với mức thuế sơ bộ đã gây áp lực tâm lý cho các doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Việt Nam nên dự báo sẽ làm giảm tăng trưởng xuất khẩu tôm sang thị trường này trong quý cuối năm...
(DNVN) - Một số dòng xe ôtô nguyên chiếc của Nga vào Việt Nam sẽ được miễn thuế nhập khẩu trong vòng 5 năm theo Nghị định thư hợp tác về ôtô...

Đối tác Doanhnghiepvn.vn