Thứ năm, 24/05/2018, 07:25 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

Pháo binh Syria dội "bão lửa" nướng chín phiến quân Al-Nusra ở Hama

21:16:19 12/02/2018

(DNVN) - Các nhóm phiến quân ở Bắc Hama bắt tay nhau tấn công các vị trí của quân đội Syria nhưng thất bại vì bị các đơn vị pháo binh Syria dội bão lửa nướng chín.

Dòng sự kiện:

Chiến sự Syria

Các đơn vị pháo binh Syria dội bão lửa vào phiến quân ở  Bắc Hama

Theo đó, hôm nay 12/2, quân đội Syria đã giao tranh dữ dội với các tay súng phiến quân Mặt trận Al-Nusra (Tahrir al-Sham Hay'at) và Jeish al-Izzah ở Bắc Hama, gây ra nhiều tổn thất nặng nề cho chúng. 

>> Xem thêm: THẾ GIỚI 24H: "Hổ" Syria tận diệt IS chui rúc trong sa mạc, hé lộ nguyên nhân khiến máy bay chở 71 người rơi ở Nga

Các đơn vị pháo binh của quân đội đã đóng vai trò quan trọng trong các cuộc giao tranh, khi trút hỏa lực mạnh đẩy lùi bước tiến công của Al-Nusra ở khu vực al-Satahiyat, phía tây thành phố al-Salamiyah, ngăn chặn được cuộc tấn công của chúng. Các tay súng Al-Nusra đã phải hứng chịu thương vong nặng nề trước hỏa lực của pháo binh Syria. 

Trong khi đó, các tay súng của nhóm phiến quân Jeish al-Izzah được triển khai ở al-Latamina cũng tấn công các vị trí quân đội Syria ở làng Zalin, Bắc Hama, nhưng cũng thất bại thảm hại.

Trước đó, các nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria đã phát hiện được kho vũ khí, đạn dược lớn do Mỹ sản xuất bao gồm máy phóng tên lửa TOW tại các khu vực IS và Al-Nusra bỏ lại ở các tỉnh Hama, Aleppo và Idlib.   

Việt Trần (theo AMN)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Các tin khác

Đối tác Doanhnghiepvn.vn