Dương Chí Dũng khai về nguồn gốc số tiền mua nhà cho “bồ nhí”
Thứ Sáu, 13/12/2013 09:15

Trả lời thẩm vấn của HĐXX chiều nay 12/12 về nguồn gốc số tiền 10 tỷ mà bị cáo Dương Chí Dũng dùng để mua nhà cho "bồ nhí" tên Thảo, bị cáo cho rằng số tiền đó là do bị cáo lấy từ vợ.

Bị cáo Dương Chí Dũng bị áp giải vào phiên tòa. (Ảnh:.TTXVN)

Trả lời HĐXX cuối giờ chiều nay về số số tiền 10 tỷ đồng mà bị cáo Dương Chí Dũng dùng để mua hai căn hộ nhà cho “bồ nhí” tên Thảo, 1 căn hộ ở tòa nhà Skycity (Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) và 1 căn ở tòa nhà Pacific (Hoàn Kiếm, Hà Nội), bị cáo khai số tiền đó là do bị cáo lấy của vợ. Khi lấy tiền của vợ dùng để mua nhà cho “bồ nhí”, Dương Chí Dũng bảo với vợ là cần tiền để đầu tư làm ăn nên vợ không nghi ngờ gì.

“Sau khi mua hai căn hộ cho Thảo, bị cáo đã cho cô Thảo đứng tên cả hai căn hộ trên và đây là hai căn nhà bị cáo cho cô ấy”, bị cáo Dương Chí Dũng khai tại tòa.
 
Trả lời HĐXX về việc tại cơ quan điều tra Dương Chí Dũng khai số tiền mua hai căn hộ cho “bồ nhí” là do bị cáo buôn bán bất động sản, chứng khoán mà có nhưng tại phiên tòa hôm nay bị cáo lại khai rằng số tiền này lấy của vợ bị cáo, bị cáo Dũng nói: “Do lúc đó bị cáo rất xấu hổ nên khai không thật và vợ con bị cáo đều không biết bị cáo có “bồ nhí” do bị cáo giấu, chỉ có bố mẹ và em gái bị cáo biết sau khi bố đẻ bị cáo bị ốm phải nằm viện thì cô Thảo đến thăm”.
 
Cũng tại phiên tòa chiều nay, bị cáo Dương Chí Dũng đã không nhận việc bị cáo được Trần Hải Sơn, nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines đưa 10 tỷ đồng tiền tham ô từ vụ mua ụ nổi 83M qua Công ty AP (Singapore). Bị cáo một mực nói lời khai của Sơn là không đúng.
 
“Bị cáo chỉ nhận tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản  lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng còn việc Trần Hải Sơn khai Công ty AP (Sinhgapore) đưa 28 tỷ tiền “lại quả” từ vụ mua ụ nổi 83M và bị cáo chỉ đạo chia cho Mai Văn Phúc 10 tỷ, bị cáo 10 tỷ và Sơn 7,8 tỷ đồng là không đúng vì bị cáo không chỉ đạo như vậy”, bị cáo Dũng chối tội. 
 
Tuy nhiên, tại phiên tòa bị cáo Trần Hải Sơn đã mô tả chi tiết 2 lần đưa tiền cho Dương Chí Dũng, từ địa điểm tại đâu, đến va li tiền có màu gì được bọc như thế nào, lấy tiền, rút tiền từ ai...
 
Tại tòa, bị cáo Trần Hải Sơn khai sau khi nhận được số tiền “lại quả” tương đương với 28 tỷ đồng của Công ty AP, bị cáo Sơn đã lên phòng Dương Chí Dũng để báo cáo và được Dũng chỉ đạo chia tiền. Sơn đã đưa bị cáo Dương Chí Dũng 10 tỷ đồng, bị cáo Mai Văn Phúc, nguyên Tổng giám đốc Vinalines 10 tỷ đồng, bị cáo được chia 7,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó bị cáo tiếp tục chia cho Trần Hữu Chiều, Phó Tổng Giám đốc Vinalines 340 triệu đồng.
 
Sáng mai 13/12 phiên tòa tiếp tục ngày xét xử thứ 2.
InforNet

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Doanh nghiệp tiêu biểu